Các bước cần thiết cho quá trình học và thi IELTS

Học và thi IELTS là cả một quá trình dài rèn luyện và tích lũy. Để giúp bạn tự tin hơn, 4WORDS sẽ gợi ý cho bạn các bước cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi này nhé!

1. Tìm kiếm và nắm rõ thông tin học thi IELTS

Tuy đơn giản nhưng đây là bước không thể thiếu. Để có thể hoàn thành tốt bài thi với điểm số mong muốn, bạn cần nắm rõ:

2. Nên thi IELTS Academic hay IELTS General?

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Nhìn chung, IELTS Academic sẽ phù hợp với bạn nếu mục tiêu là để xét tuyển vào các chương trình học thuật nhé.

3. Có những mục tiêu thiết thực trong quá trình học và thi IELTS

 • Đặt mục tiêu điểm số mong muốn
 • Nắm rõ thông tin về các mốc thời gian/deadlines quan trọng
 • Đảm bảo trình độ tiếng Anh phù hợp, tiềm năng với điểm số
 • Nếu trình độ bạn còn quá thấp, bạn cần cải thiện dần các kỹ năng và có kế hoạch thời gian thực tế
 • Không ngừng trau dồi toàn diện cả 4 kĩ năng
 • Đảm bảo đủ thời gian luyện tập và đủ khả năng đạt điểm số mong muốn khi thi thật

4. Hiểu rõ các dạng câu hỏi và chủ đề trong IELTS

5. Luyện tập và trau dồi kỹ năng IELTS

Khi theo học IELTS tại 4WORDS, mọi học liệu đều sẽ do thầy cô hỗ trợ. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ sách giáo khoa, sách bài tập, mock-test… Nếu bạn muốn luyện tập thêm tại nhà, bạn có thể tham khảo các nguồn sau đây:

6. Luyện tập thông qua các bài kiểm tra

 • Bạn có thể sử dụng bộ đề trong bộ sách IELTS Cambridge từ 1-16
 • Tham gia thi thử – thi thật dưới áp lực phòng thi

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc trải nghiệm áp lực phòng thi, các học viên 4WORDS cũng sẽ rèn luyện với ít nhất 3-4 bài thi chuẩn hóa trong mỗi khóa học. Các bài thi này sẽ giúp học viên đo sự tiến bộ qua từng giai đoạn học tập.

7. Đánh giá quá trình học IELTS

Tự học thôi là chưa đủ. Trong quá trình học bạn cũng cần có sự đồng hành của giáo viên có kinh nghiệm.

Đối với kỹ năng Nói và Viết, bạn nên được luyện tập trực tiếp cùng giáo viên. Sau đó giáo viên sẽ đưa ra phản hồi về các lỗi và vấn đề ngôn ngữ bạn mắc phải.

Đối với kỹ năng Nghe và Đọc, nếu còn điểm nào băn khoăn, mơ hồ, hãy tìm sự trợ giúp của thầy cô để xác định lại phương pháp làm bài, tư duy tìm đáp án chuẩn nhé.

8. Tham gia các khóa rèn luyện học thuật

Tất cả học sinh nên được tham gia rèn luyện các kỹ năng IELTS để bù đắp lỗ hổng kiến thức trước khi thi thật. Bạn có thể tham gia các khóa học online/offline về IELTS tại trung tâm uy tín.

Tại 4WORDS, bạn sẽ được tham gia thi thử IELTS miễn phí với format đề thi sát chuẩn thi thật. Sau đó, dựa vào kết quả bạn sẽ được phân tích ưu khuyết điểm. Bên cạnh đó bạn sẽ nhận được tư vấn chi tiết về lộ trình học thi sao cho hiệu quả.

4WORDS cũng sẽ giúp bạn kiểm tra cả năng lực tiếng Anh học thuật để đưa ra lời khuyên tốt nhất. Bạn nên học những khóa nào, khi nào thi, điểm mục tiêu mỗi giai đoạn…. Một kế hoạch rõ ràng, chi tiết là bước đầu tiên đảm bảo sự suôn sẻ, nhanh chóng tới với thành công!

9. Khi nào chúng ta nên đăng ký thi thật IELTS?

Hãy đảm bảo bản thân bạn đủ “chín” để bước vào kỳ thi. Nếu bạn đạt đủ 3 điều kiện dưới đây thì bạn có thể tự tin đi thi thật được rồi đó!

 • Khi trình độ tiếng Anh của bạn đã tương ứng với điểm số mong muốn.
 • Khi bạn đã hiểu rõ toàn bộ về bài thi IELTS.
 • Khi bạn thường xuyên luyện tập và đánh giá điểm số IELTS của mình.

Để đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS không phải điều dễ dàng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chinh phục mọi mục tiêu nếu khởi động từ sớm và lộ trình học phù hợp. Thực tế tại 4WORDS đã cho thấy nhiều học sinh có thể dứt điểm IELTS từ lớp 10-11 sau 1-2 khóa học. Nếu bạn không muốn chậm chân trên con đường chinh phục tri thức thì đừng ngại ngần kết nối ngay với 4WORDS nhé!

Đọc thêm: Giải đáp thắc mắc thường gặp về kỳ thi IELTS

Tin Liên quan

Dạng bài True/False/Not Given trong IELTS Reading và cách làm

Cách thức để xử lý bài Đọc hiểu trong IELTS tốt nhất là nắm chắc từng dạng bài thường gặp và chiến thuật làm bài cụ thể.

14/05/2020

Các loại tam giác trong phần Toán của bài thi SAT

Tam giác là một trong những chủ đề quan trọng trong bài thi SAT. Chúng thường được ký hiệu bởi kí hiệu tam giác, theo sau bằng ba chữ cái in hoa (ΔABC). Một số đặc điểm chung của...

02/10/2020

5 tips khởi động mục tiêu và lập kế hoạch học tập cho năm mới

Đánh giá lại năm cũ 2021 sắp qua, chúng ta đã làm được những gì và chưa làm được những gì? Trong năm mới 2022 bạn mong muốn trải nghiệm hay đạt được những mục tiêu học tập như...

30/12/2021

Cấu trúc và chủ đề bài thi Toán SAT

Bước đầu tiên khi chuẩn bị cho phần Toán của SAT là làm quen với chính xác những gì có trong đề thi. Dù bạn đang học lớp toán nào ở trường, bạn vẫn có thể chinh phục Toán...

14/04/2021

6 cách cải thiện điểm SAT Reading bạn cần biết!

Trong bài thi SAT, rất khả thi để học sinh đạt điểm tối đa cho phần SAT Math. Tuy nhiên, phần thi SAT Reading thì ngược lại. Đây là phần học sinh hay than thở và cũng dễ mất...

23/05/2022