Tuyển tập nguồn tự học IELTS kĩ năng Nghe và Đọc

Kết hợp với việc học tập trên lớp, bạn đừng quên bổ sung thời gian tự học, trải nghiệm những nguồn học liệu phong phú. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tiến bộ nhanh đấy. Đa dạng hoá các hình thức, tài liệu học cũng là cách tránh sự nhàm chán. Bạn sẽ có thêm cảm hứng học tập. Từ đó việc tiếp thu hay vận dụng kiến thức sẽ trở nên tự nhiên và hiệu quả hơn.

Các học viên cùng 4WORDS tham khảo tuyển tập nguồn tự học IELTS hữu ích sau đây nhé.

nguồn tự học kĩ năng nghe và đọc để tự luyện thi bài kiểm tra IELTS hiệu quả

 

➡ KỸ NĂNG NGHE (LISTENING)

Nghe là một trong những kĩ năng được coi là “dễ thở”, tiềm năng bậc nhất để chạm điểm tuyệt đối. Từ đó giúp nâng tổng điểm cả 4 kỹ năng. 100% các học viên đạt 8.5 IELTS tại 4WORDS thường có điểm phần nghe là 8.5-9.0/9.0. Bạn nên bắt đầu nghe những chủ đề mà bản thân thực sự quan tâm. Điều này giúp tạo cảm hứng, tăng cường thói quen luyện Nghe. Sau đó, bạn chuyển dần tới những chủ đề ít biết đến hơn.

Những mảng nội dung này sẽ cung cấp kiến thức, vốn từ vựng rất đa dạng. Dưới đây là tuyển tập nguồn tự học IELTS Listening bạn có thể tham khảo. Trong quá trình luyện, hãy tranh thủ sưu tầm thêm từ vựng, luyện nghe phát âm chuẩn nhé.

Nguồn tự học #1. TED (www.ted.com)

Đây là trang web bao gồm các bài diễn thuyết của các học giả nổi tiếng trên thế giới. Chương trình bao gồm nhiều chủ đề đa dạng như Giáo Dục, Công Nghệ, Khoa học, Kĩ Thuật, Tâm lý… Chúng ta có thể nghe rất nhiều kiểu giọng, học hỏi rất nhiều chủ đề. Từ đó, sưu tầm kiến thức học thuật cũng như kinh nghiệm sống cực sâu sắc, mở rộng vốn từ vựng cực khủng.

Nguồn tự học #2. ESL (www.esl-lab.com)

Trang web có một ưu thế là sau khi nghe xong, chúng ta có thể thực hành với các bài mini-test đính kèm. Việc này giúp bạn kiểm tra việc nghe-hiểu của mình. Ngoài ra, mỗi bài nghe còn liệt kê các từ vựng nổi bật trong bài. Đi kèm những từ này là bản dịch để chúng ta đối chiếu việc nghe-hiểu nếu cần.

Nguồn tự học #3. Mini-IELTS (https://mini-ielts.com/listening)

Nếu bạn nào muốn luyện tập các bài nghe ngắn trong IELTS (Section 1-4) thì hãy vào trang web này. Một web hữu ích để củng cố kĩ năng nghe-làm bài cho các kì thi IELTS sắp đến.

➡ KÝ NĂNG ĐỌC HIỂU (READING)

Cũng giống như kĩ năng Nghe, Đọc cũng là một kĩ năng có tiềm năng đạt điểm cận tuyệt đối. Để điểm của môn Đọc ở mức thấp dưới 6.5-7.0 có lẽ là điều thực sự đáng tiếc. Bạn cần quyết tâm cải thiện cách tư duy, kĩ năng đọc, vốn từ vựng để nâng điểm môn này lên mức cao nhất. Càng biết nhiều các chủ đề khác nhau sẽ giúp chúng ta có vốn kiến thức rộng lớn, lượng từ vựng dồi dào phục vụ cho quá trình đọc-hiểu bài thi IELTS. Ngoài việc thu thập thông tin từ sách vở, dưới đây là một số trang web bạn có thể tham khảo để nâng cao khả năng đọc-hiểu.

Nguồn tự học #1. https://www.economist.com/  

Economist là tờ báo rất nổi tiếng mà hội đồng ra đề thi IELTS có xu hướng tham khảo. Sẽ rất hữu ích nếu chúng ta dành ra 30 phút mỗi ngày để đọc 1 vài bài báo. Các bạn không cần coi trọng số lượng bài báo mà quan trọng là cách thức tương tác với từng bài. Hãy đảm bảo bạn có thời gian ghi chép thông tin, từ vựng, cấu trúc câu hay. Thậm chí, bạn có thể suy ngẫm, tư duy phản biện, trao đổi thảo luận với bạn bè về chủ đề trong bài.

Nguồn tự học #2. https://mini-ielts.com/reading

Cũng giống như kĩ năng nghe, chúng ta có thể vào trang web này để luyện tập các bài đọc-hiểu ngắn.

Nguồn tự học #3. https://www.usingenglish.com/comprehension/

Lại thêm một trang web giúp chúng ta thực hành các bài tập đọc-hiểu trên máy tính với các chủ đề và các dạng câu hỏi đa dạng.

Nguồn tự học #4. http://www.eastoftheweb.com/short-stories/ 

Nếu một ngày chúng ta cảm thấy uể oải với những bài học thuật dài lê thê của kì thi IELTS, chúng ta có thể tham khảo trang web này với các mẩu truyện ngắn đã được được sắp xếp theo danh mục. Đây cũng là một cách hay để chúng ta vừa giải trí – vừa cải thiện kĩ năng đọc.

Bên trên là một số các trang web hữu ích mà 4WORDS muốn gửi đến các bạn học sinh sinh viên đã hay sắp thi IELTS để không chỉ tận dụng tối ưu trong quá trình thi thật, thi lại nâng điểm IELTS mà thậm chí là quá trình học tiếng Anh, phát triển sự hiểu biết của bản thân lâu dài.

Nếu bạn đang có những khúc mắc học tập hay cũng đang tìm chọn một điểm đến học tập IELTS thực sự chất lượng, tận tâm để Tối đa hiệu quả – Tối thiểu thời gian – Tối giản chi phí, hãy kết nối cùng 4WORDS để tham gia Thi thử – Học thử hoàn toàn miễn phí nhé.

Tham khảo chương trình giảng dạy và thành tích đào tạo của 4WORDS tại: https://4words.edu.vn/

Tin Liên quan

Áp lực SAT và lời khuyên từ chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm

Cô Đặng Ngân Hà là người đã có gần 10 năm kinh nghiệm dẫn dắt các học trò đạt mức điểm SAT xuất sắc 1500+, thuộc Top 1% điểm số cao nhất thế giới. Trong đó có học trò...

14/03/2022

Dạng bài Yes/No/Not Given trong IELTS Reading và cách làm

Phần 3 tiếp nối chuỗi bài viết chuyên sâu về phương pháp làm bài Đọc hiểu trong IELTS.

14/05/2020

LỊCH THI IELTS TOÀN QUỐC NĂM 2022 (MỚI NHẤT)

Để giúp thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kì thi, Hội đồng Anh (British Council) và IDP đã công bố lịch thi IELTS năm 2022 tại các điểm thi trên toàn quốc. Các sĩ tử cần cập nhật...

12/08/2022

Giải đáp thắc mắc thường gặp về kỳ thi IELTS

Thông thường, bạn sẽ tìm được sự hỗ trợ về kỳ thi IELTS trên website chính thức của IELTS. Tuy nhiên, để tiện cho phụ huynh và học sinh tìm hiểu cũng như theo dõi thông tin, 4WORDS sẽ...

17/06/2021

5 hiểu nhầm thường gặp về bài thi SAT

Tầm quan trọng và mức độ phổ biến của bài thi SAT không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, vẫn có những hiểu lầm thường gặp mà các học viên cần lưu ý tránh.

19/03/2020