Giải đáp thắc mắc thường gặp về kỳ thi IELTS

Thông thường, bạn sẽ tìm được sự hỗ trợ về kỳ thi IELTS trên website chính thức của IELTS. Tuy nhiên, để tiện cho phụ huynh và học sinh tìm hiểu cũng như theo dõi thông tin, 4WORDS sẽ tổng hợp các câu hỏi thường gặp và giải đáp thắc mắc với bài viết dưới đây.

1. Tôi có thể thi IELTS ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam, bạn có thể thi IELTS tại rất nhiều thành phố lớn. Cụ thể: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Trường FPT Hà Nội, Quảng Ninh.

2. Lệ phí thi là bao nhiêu?

  • IELTS trên giấy (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ
  • IELTS trên máy tính (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ
  • IELTS UKVI 5,349,000 VNĐ và IELTS Life Skills 4,495,000 VNĐ

3. Tôi đăng ký thi bằng cách nào ?

Bạn có thể đăng ký bằng 1 trong 2 hình thức.

4. Tôi phải làm gì trong trường hợp cần hoãn hoặc hủy thi IELTS?

Hủy thi:

Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu. Sau đó thí sinh cần nộp lại văn bản này tại văn phòng IDP/BC Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn. Phần hoàn trả sẽ được nhận cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc).

Lưu ý: thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

Thí sinh đăng ký thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi.

Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng. Ví dụ như các trường hợp phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, …. Thí sinh cần cung cấp hồ sơ bệnh án có đóng dấu tròn của bệnh viện công. Hồ sơ cần được gửi trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi. Trong hồ sơ nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi. Sau đó, thí sinh có thể được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

Đổi ngày thi:

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP/BC Việt Nam. Đơn phải được gửi trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí). Nếu gửi đơn trước ngày thi 8 – 14 ngày sẽ mất phí là 450,000 VNĐ.

Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất.

Ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng.

Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi.

Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi hoặc hủy thi.

5. Tôi có phải hoàn tất mọi phần thi trong cùng một ngày không? Phần nào sẽ được thi trước?

Bài thi nói sẽ được thực hiện trước hoặc sau ngày thi viết chính thức. Bạn vui lòng liên hệ tới trung tâm bạn đã đăng ký dự thi để biết thêm chi tiết.

6. Tôi có thể mang gì vào phòng thi?

Những vật dụng được đem vào phòng thi:

  • CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng. Giấy tờ này phải đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi;
  • Nước lọc trong chai trong suốt.
  • Bút chì và tẩy (gôm) sẽ được cung cấp trong phòng thi. Bút bi/ mực các loại sẽ không được sử dụng trên bài thi.

Những vật dụng KHÔNG được mang vào phòng thi:

  • Điện thoại di động & các thiết bị điện tử khác, đồng hồ, bóp/ ví;
  • Các loại viết: viết chì, viết bi/ mực, viết highlight, viết xóa các loại;
  • Giấy nháp và các loại giấy tờ tài liệu khác;
  • Thức ăn, kẹo cao su.

7. Thi Nói là gì?

Thi Nói là một cuộc thảo luận trong khoảng 11-14 phút với một Giám khảo IELTS. Các giám khảo này đều đã được đào tạo và có trình độ chuyên môn cao. Thi Nói gồm có ba phần. Phần thi sẽ được ghi âm trên máy ghi âm kỹ thuật số.

8. Loại giọng nói nào có thể xuất hiện trong phần thi Nghe và Nói?

IELTS là một kỳ thi quốc tế. Do đó, có nhiều loại giọng nói Tiếng Anh khác nhau được sử dụng trong cả hai phần thi này.

9. Tôi có thể viết chữ in không?

Có, bạn có thể viết in trong phần thi Đọc và Nghe của IELTS và cả trong phần thi Viết.

10. Loại bút nào được dùng trong phòng thi?

Bạn chỉ được sử dụng duy nhất một loại bút là Bút Chì. Và bạn phải dùng Bút Chì để thực hiện hết các phần thi. Bút chì sẽ được cung cấp miễn phí trong ngày thi.

11. Bài thi được chấm điểm như thế nào?

IELTS sử dụng hệ thống thang điểm 9 một cách thống nhất. Bạn sẽ nhận được bảng điểm cho từng môn Nghe, Đọc, Viết và Nói. Đồng thời bạn sẽ nhận được điểm trung bình cộng với thang điểm từ một đến chín.

12. Tôi có thể ghi chú trên bài thi Nghe và Đọc không?

Có. Người chấm điểm các câu trả lời của môn thi Nghe và Đọc sẽ không xem trang câu hỏi của bạn.

13. Người nào thiết lập “điểm đạt” cho kỳ thi IELTS?

Không có điểm đạt hoặc rớt trong kỳ thi IELTS. Điểm được cho theo thang điểm 9. Mỗi trường học hoặc tổ chức quy định điểm IELTS tối thiểu để đáp ứng các yêu cầu riêng của trường. Nếu quý phụ huynh và học sinh muốn tìm thêm thông tin, vui lòng tìm danh mục các tổ chức chấp nhận điểm IELTS.

14. Khi nào thì tôi nhận được kết quả thi?

Kết quả thi sẽ được thông báo sau ngày thi Viết 13 ngày. Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS. Thí sinh sẽ không được cấp lại chứng chỉ trong bất cứ trường hợp nào.

Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi. Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email.

15. Ủy quyền/ nhận hộ bảng điểm:

Thí sinh có thể ủy quyền cho người thân theo mẫu Đơn ủy quyền của trung tâm thi. Thí sinh có thể nhận mẫu đơn tại Trung tâm thi hoặc tải về mẫu đơn IELTS. Đơn cần điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi trực tiếp về văn phòng IDP/BC Việt Nam hoặc qua email. Sau khi nhận được xác nhận từ Trung tâm thi, người được ủy quyền có thể mang CMND hoặc hộ chiếu bản gốc của mình đến ký nhận kết quả thay cho thí sinh.

16. Tôi phải làm gì trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi?

Thí sinh muốn yêu cầu chấm phúc khảo điểm thi, phải thông báo cho trung tâm trong vòng 04 tuần kể từ ngày có kết quả thi. Hoặc 06 tuần kể từ ngày thi. Thí sinh cần nộp lệ phí chấm phúc khảo và bảng điểm IELTS tại trung tâm IDP.BC Việt Nam.

17. Khi nào thì tôi có thể thi lại trong thời gian sớm nhất?

Không có giới hạn thời gian đối với việc tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, thí sinh có thể cân nhắc học thêm trước khi thi lại.

Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ học và luyện thi IELTS uy tín, hãy kết nối với 4WORDS, đơn vị dẫn đầu về thành tích đào tạo IELTS/SAT. 4WORDS mang tới các chương trình đào tạo ưu việt: GỌN GÀNG về thời gian, XUẤT SẮC về thành tích và TỐI ƯU về chi phí.

Đọc thêm: Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học

Tin Liên quan

5 tips khởi động mục tiêu và lập kế hoạch học tập cho năm mới

Đánh giá lại năm cũ 2021 sắp qua, chúng ta đã làm được những gì và chưa làm được những gì? Trong năm mới 2022 bạn mong muốn trải nghiệm hay đạt được những mục tiêu học tập như...

30/12/2021

27 cụm từ và thành ngữ tiếng Anh về chủ đề gia đình

Gia đình (Family) là một trong những chủ đề quen thuộc nhất trong bài thi IELTS. Các câu hỏi xoay quanh Gia đình có thể xuất hiện trong cả phần thi Nói và Viết của bài thi IELTS. Cùng...

28/06/2021

Học SAT bắt đầu từ đâu? Lộ trình học SAT cho người mới bắt đầu

Hiện nay, giá trị của chứng chỉ SAT không chỉ giới hạn ở Mỹ. Rất nhiều các quốc gia như Canada, Úc, Anh, Singapore và các nước châu Âu coi SAT như một yếu tố để gia tăng tính...

17/06/2021

6 tips cho phần Toán SAT không dùng máy tính

Nhiều học sinh chắc hẳn đã quen với việc sử dụng máy tính mỗi khi làm Toán. Thậm chí các bạn dùng máy tính như thói quen. Kể cả là cho những phép tính đơn giản có thể tự...

01/05/2022

Dạng bài Multiple Choice trong IELTS Reading và cách làm

Làm thế nào để xử lý bài Đọc hiểu tốt nhất? Hãy bắt đầu từ việc xác định các dạng bài thường gặp trong và chiến thuật làm bài cụ thể áp dụng cho từng dạng thức câu hỏi.

28/04/2020