Các trường top đầu ở Mỹ yêu cầu điểm SAT bao nhiêu?

Các trường Đại học top của Mỹ thường không công bố mức điểm SAT tối thiểu để trúng tuyển và được nhận vào học. Tuy nhiên, tìm hiểu kỹ và so sánh một chút, bạn có thể dự đoán được khoảng “an toàn” cho điểm SAT vào Đại học Mỹ. Từ đó, đối chiếu với điểm số bản thân và đặt mục tiêu học tập phù hợp hơn.

Khi mức điểm SAT của 50% học sinh được chấp nhận vào trường đại học được đưa ra, có nghĩa là 25% học sinh đạt điểm SAT trên mức đó và 25% còn lại đạt điểm SAT dưới mức đó. Tuy nhiên, nếu số điểm của bạn không nằm trong ngưỡng 50% học sinh đó, đừng bỏ cuộc. Bởi đây chỉ là mức tham khảo và sẽ có biến động qua các năm tuyển sinh.

Đại học John Hopkins

Đại học John Hopkins nằm ở Baltimore. Trường thiên về nghiên cứu với phương châm khích lệ sự tự do và tìm hiểu khám phá trong học thuật.

Sinh viên trong trường cũng không phải tham gia các môn học bắt buộc. Thay vào đó, John Hopkins khuyến khích sinh viên tham gia các khóa học liên ngành. Đồng thời tìm hiểu và khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thêm vào đó, có rất nhiều cơ hội thực tập và du học cho sinh viên. Khoảng ⅓ sinh viên được trải nghiệm môi trường quốc tế. Trong đó, 85% hoàn thành ít nhất một kì thực tập trước khi tốt nghiệp.

Ngưỡng điểm SAT vào đại học Mỹ này cho khóa 2023 là 1480-1550. Đây là mức điểm dao động của 50% học sinh ở khoảng giữa của trường.

Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania nằm ở bang Philadelphia. Trường thuộc khối Ivy League với 4 trường đại học trực thuộc: the College of Arts and Sciences,the School of Nursing, Penn Engineering, và the Wharton School. Có hơn 4200 khóa học cho sinh viên. Mỗi sinh viên sẽ có một cố vấn học tập trong suốt quá trình học tập.

Ngoài ra, UPenn cũng chú trọng khả năng hòa nhập cộng đồng. Sinh viên có thể học một số lớp để lấy tín chỉ khi họ đang làm các công việc cộng đồng (ở bệnh viện, lớp học, nhà thờ,…).

Ngưỡng điểm SAT của 50% học sinh khóa 2022 của trường là 690-760 cho tiếng Anh, 730-790 cho Toán, và 1460-1550 cho tổng điểm các phần.

Đại học Duke

Đại học Duke là trường đại học nghiên cứu lớn thứ 5 nước Mỹ dựa vào nguồn đầu tư nghiên cứu. Hơn nửa số sinh viên tại Duke University hoàn thành khóa nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và giảng viên.

Tọa lạc tại Durham, NC, đại học Duke khuyến khích sinh viên tham gia nhiều khóa học đa dạng. Học sinh có thể chọn môn học từ một loạt các môn chuyên ngành chính và phụ. Trong một số trường hợp, sinh viên còn có thể tự thiết kế khóa học phù hợp với sở thích và mong muốn của mình.

Ngưỡng điểm SAT vào Đại học Mỹ này là 1500-1560.

Đại học Stanford

Đại học Stanford tọa lạc ở Palo Alto, CA. Stanford được truyền cảm hứng nhiều từ môi trường sáng tạo và đổi mới của người hàng xóm thung lũng Silicon. Stanford có hơn 7000 sinh viên và có tỉ lệ 5:1 cho sinh viên : giáo viên. Điều này góp phần tạo nên một đại học giáo dục khai phóng quy mô nhỏ.

Số điểm SAT của 50% học sinh top giữa là 700-770 cho tiếng Anh và 720-800 cho Toán.

Đại học Yale

điểm đầu vào đại học mỹ

Sinh viên tại đại học Yale – một trường đại học thuộc khối Ivy League ở New Haven, Connecticut. Trường được tiếp cận nền giáo dục khai phóng ở Yale College. Đây là một trải nghiệm giáo dục được thiết kế dành riêng cho sinh viên hệ cử nhân.

Sinh viên được yêu cầu bắt buộc học những môn về nhân văn/hội họa, khoa học, khoa học xã hội, tư duy định lượng, và ngoại ngữ.

Yale có tỉ lệ chấp thuận nhập học 6,3%. Trong đó, điểm SAT của 50% sinh viên cấp giữa của khóa 2022 là 720-770 cho tiếng Anh và 740-790 cho Toán.

Đại học Chicago

Sinh viên đại học Chicago bắt đầu hành trình của mình với chương trình học chính gần giống với những gì được dạy ở một đại học giáo dục khai phóng. Đại học Chicago hướng đến mục tiêu dạy sinh viên cách tư duy. Vì vậy những môn đại cương tập trung hướng dẫn sinh viên cách đào sâu những ý tưởng phức tạp. Điều này có thể thực hiện thông qua các buổi tranh luận với giảng viên và sinh viên khác.

Ngưỡng điểm SAT tổng thể của sinh viên nhập học khóa 2023 là 1020-1600. Tuy nhiên 50% sinh viên top giữa có số điểm 1500-1560.

Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology)

MIT, trường đại học khoa học và công nghệ ở Cambridge, Massachusetts, được thành lập vào năm 1861. Khi ấy, trường đặt mục tiêu thúc đẩy Cách mạng Công nghiệp.

Ngày nay, MIT được biết đến với thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và máy móc. Hơn 60% sinh viên MIT học ở trường Kỹ sư (School of Engineering). Gần 30% học chuyên ngành tại trường Công nghệ (the School of Science). 85% sinh viên cử nhân tham gia nghiên cứu khoa học.

Ngưỡng điểm SAT của 50% học sinh top giữa của khóa 2023 là 730-780 cho Toán và 790-800 cho tiếng Anh.

– Tú Linh (tổng hợp) –

Trên đây là thông tin về một số ngưỡng điểm SAT vào Đại học Mỹ. Quý phụ huynh và các em học viên quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với 4WORDS để được trao đổi, tư vấn. Từ đó, chuẩn bị sớm kế hoạch học tập/du học nhằm đạt sự chủ động và hiệu quả cao nhất.

Du học học bổng Mỹ thành công cùng 4WORDS!
  • Chắc chắn mục tiêu – Tận tâm đồng hành – Tối giản chi phí!
  • 100% giành học bổng và hỗ trợ tài chính (lên tới Full-tuition và Full-ride)
  • Chu đáo, tận tâm, chăm sóc sát sao từng học trò
  • Chuyên gia hướng dẫn luận và cố vấn ngôn ngữ giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp các ĐH Top đầu tại Mỹ
  • Cố vấn cấp cao trực tiếp làm việc sát sao cùng học viên và gia đình
  • Giản lược mọi cầu nối liên lạc và thời gian đợi chờ, phản hồi nhanh chóng, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, tư vấn 1-1 không giới hạn
  • Chi phí cạnh tranh bậc nhất. Không phụ thu hay trích thu từ học bổng
  • Đồng hành hỗ trợ học viên liên tục trong cả quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ
  • Đăng ký tư vấn ONLINE hoặc OFFLINE – Trực tiếp cùng quản lý phòng Du học Mỹ tại 4WORDS: https://forms.gle/MEFCgW4BVWhyUJYU9

Đọc thêm: 10 ngành học được quan tâm bậc nhất khi du học Mỹ

Tin Liên quan

Phân biệt ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính

Khoa học máy tính (computer science) và Kỹ thuật máy tính (computer engineering) là hai trong số các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin. Đây là 2 ngành đang rất được ưa chuộng trong thời đại 4.0....

27/05/2021

Cách mở rộng câu trả lời trong IELTS Speaking Part 1

Nhiều học viên thường thắc mắc về độ dài câu trả lời IELTS Speaking Part 1. Trên thực tế, không có quy chuẩn chính thức về độ dài ngắn của các câu trả lời này. Tuy nhiên, để thể...

23/04/2022

10 ngành học được quan tâm bậc nhất khi du học Mỹ

Dưới đây là danh sách những chuyên ngành tốt nhất, đứng đầu nước Mỹ hiện nay. Thông tin dựa trên nghiên cứu những công việc triển vọng nhất, mức lương và mức độ phổ biến. Điều này không đảm...

07/08/2020

Đầu tư bao nhiêu là đủ để con đi du học (Phần 2)

Dù luôn được ủng hộ vô điều kiện nhưng ở độ tuổi còn đi học, các con vẫn cần sự định hướng từ các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Sau đây là những kinh nghiệm và chia...

25/08/2020

Bài thi SAT kiểm tra những kĩ năng “mềm” gì?

Những gì chúng ta thấy khi nhìn vào đề SAT đó là một bài thi chuẩn hóa gồm 3 kĩ năng: Đọc hiểu (Reading), Ngôn ngữ (Writing & Language) và Toán (Maths). Về cơ bản thì đây là 3...

23/05/2022