Xúc động tâm thư của học trò DSAT gửi 4WORDS

Đúng là thầy cô hạnh phúc từ niềm vui của học trò! Dốc lòng dốc sức với công việc, thầy cô được tiếp thêm động lực từ chính thành công của học trò.

4WORDS và các thầy cô giáo đã “thao thức” vì xúc động với bức thư mà Tiến Đức bất ngờ chia sẻ. Tiến Đức là cựu học sinh khoá SAT Intermediate và Advanced. Tại 4WORDS, cậu bạn đã khơi mở được tiềm năng của bản thân. Và xây đắp được sự tự tin chắc chắn trong học tập. Từ đó, chinh phục thành công SAT 1490/1600 trong thời khắc “cần gấp” nhất.

Cùng với sự đồng ý và cổ vũ từ chính Tiến Đức, 4WORDS xin chia sẻ “chiếc” tâm thư đầy ắp tình cảm. Hy vọng bạn đọc cùng chia sẻ với trung tâm nguồn năng lượng tích cực và niềm vui lớn này! 

Thân mến gửi cô Ngân Hà, các chị tư vấn và 2 bạn trợ giảng tại 4WORDS,

Em muốn nói rằng những gì em viết dưới đây chắc sẽ lộn xộn và dài. Nhưng em tin rằng đây là tất cả những điều em nghĩ cũng như muốn nói với cô và mọi người. Hy vọng cô sẽ không thấy thất vọng khi nhìn thấy quá nhiều lỗi run-on 😀. 

Ngày em bắt đầu hành trình học SAT tại 4WORDS

Em bắt đầu học ở 4WORDS từ cuối tháng 8/2022 do tình cờ được 1 người bạn giới thiệu. Trước đó, em đã thi thật 1 lần vào tháng 5 và được 1350 (Math: 760, Reading & Writing: 590). Em ở tình thế vừa phải cố thi SAT format cũ (tháng 12/2022), vừa phải làm tốt nhất trong DSAT đợt đầu (tháng 3/2023).

Em còn nhớ là bài test đầu vào phần Writing chắc chắn em đã được làm đâu đó rồi. Tuy nhiên, phần Reading thì hôm đấy em làm không kịp và bỏ cả đoạn văn cuối.

Sau khi thi xong thì em được chị Đào chấm luôn. Chị thực sự rất nhiệt tình. Em cảm nhận được điều này ngay từ khi được chị lần đầu gọi để tư vấn. Lần này, em được đúng bằng điểm thi thật 3 tháng trước là 590. Lúc đấy thì em thấy rất chán vì điểm không lên 1 chút nào. Nhưng sau đó nghĩ lại thì đáng ra em nên mừng vì trong 3 tháng em gần như không học được thêm gì mà điểm không tuột. Thực ra em chỉ đọc sách bằng tiếng anh và đọc NY Times thôi.

Buổi học SAT đầu tiên với cô Đặng Ngân Hà

Buổi đầu gặp cô ở lớp Intermediate, em vẫn nhớ rõ cô hỏi là em thấy phần nào trong SAT khó nhất. Sau đó cô hỏi về điểm thi thật và 1 chút về bản thân em. Khi em nói là em quyết định nghỉ Bách Khoa Hà Nội năm 2 ngành “Aerospace Engineering”, cô cũng đã dành cho em nhiều sự chia sẻ, lời khuyên và câu chuyện thực tế.

Trước khi học buổi đầu thì em cũng khá tự tin, đến mức em còn hỏi chị Đào để được học thử lớp Advanced. Sau buổi học đầu tiên khoá SAT Intermediate mà cô Đặng Ngân Hà làm chủ nhiệm, em nhận ra “bầu trời kiến thức” không hề đơn giản. Các câu hỏi trong lớp của cô phần lớn em đều trả lời sai. Và các bạn học cùng thì thật sự rất chắc chắn và giỏi. Gần như mọi người đều ở mức điểm vượt điểm đầu ra rồi.

Cảm nhận về quá trình 3 tháng học ở lớp Intermediate

Trong 3 tháng ở lớp Intermediate, em cảm thấy mình cũng cố gắng, làm tất cả bài tập cô cho. Thậm chí, em còn xin thêm bài để làm. Tuy nhiên, em cảm thấy bản thân đã nghiêng nhiều hơn về số lượng hơn chất lượng. Thật may mắn là em đã cải thiện được điều này ở lớp Advanced.

Ngoài ra, đây cũng là đợt thi Paper-based cuối cùng của International. Em còn nhớ vào tháng 11 (khoảng 1 tháng trước khi đi thi), College Board đã tung ra 4 đề Digital Sample. Cô cũng có vẻ như có chút lo lắng khi động viên mọi người tập trung hết sức để đạt aim ở đợt thi này. Cô nói mặc dù cô đã trải qua 11 năm đào tạo SAT, DSAT đợt đầu vào tháng 3 sẽ cực kỳ khó đoán và rất nặng về vocab. Bởi vậy nên có lẽ cơ hội để đạt điểm từ 1500 sẽ thấp hơn nhiều.

Hành trình học ôn DSAT đầy kỷ niệm tại 4WORDS

Em được chuyển tiếp lên lớp SAT Advanced tại 4WORDS từ khoảng cuối tháng 12/2022. Mục đích là để em chuẩn bị cho đợt thi Digital đầu tiên vào tháng 3/2023. Đây cũng là đợt thi cuối cùng mà em kịp gửi điểm sang Phần Lan. Trong quá trình học, em nghĩ bản thân cũng tương đối áp lực và thể hiện sự nóng vội rất rõ. Cô Ngân Hà nắm bắt được tâm lý này và hay động viên tụi em trấn tĩnh lại. Cô luôn dặn chúng em tập trung vào “chất lượng làm bài” chứ không phải “số lượng đề”.

Em cũng cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi đợt này không phải vào Sài Gòn. Thay vào đó, em được thi máy ở Hà Nội và biết rằng “Nobody knows anything”. Em nghĩ tâm lý thoải mái hơn là yếu tố quan trọng giúp em đạt điểm 1490 (Math: 790, Reading & Writing: 700). Ngay trong ngày nhận kết quả, em đã ngồi viết liên tục bức thư dài gần 2 trang A4 có thể đầy lỗi run-on này! Đó chắc là một sự dâng trào của cảm xúc, sự vui mừng và lòng biết ơn.

Lời cảm ơn tới cô, các chị và các bạn trợ giảng tại 4WORDS

Em muốn gửi lời cảm ơn đến cô. Hôm trước em mới đọc được 1 bài mà em cảm thấy khá ý nghĩa về “Major in Human Beings in the age of A.I. 🤖”. Trong đó, tác giả viết “When I think back on my own best teachers, I generally don’t remember what was on the curriculum, but rather who they were. They modeled a set of moral virtues — how to be rigorous with evidence, how to admit error, how to coach students as they make their own discoveries.”

Khi đọc đến đoạn “how to be rigorous with evidence” (chặt chẽ/quyết đoán với các dẫn chứng), em đã nghĩ ngay đến cô. Đây là điều mà cô rèn luyện và dặn dò học sinh kỹ nhất trong lúc học. Điều này có lẽ không chỉ đúng với mỗi kỳ thi này mà còn là nhiều điều khác nữa. Ngoài ra, lời khuyên về sự bình tĩnh để những cố gắng của bản thân không bị lãng phí dưới áp lực phòng thi cũng là một điều khác nữa mà em sẽ luôn nhớ về cô.

Em cũng muốn cảm ơn các chị chăm sóc học tập. Chị Đào, chị Phương Anh, chị Thảo Hà đã chấm bài, nhắn tin, hỏi thăm, động viên em trong suốt quá trình học.

Cuối cùng, em muốn cảm ơn 2 bạn trợ giảng Ngọc Hiếu và Trúc Quỳnh. Hiếu đã giải đáp mọi câu hỏi của em 1 cách tỉ mỉ và cụ thể nhất có thể. Đồng thời, bạn cũng chấm tất cả những BTVN mà em làm. Ngoài ra, Hiếu cũng chia sẻ 1 chút với em về thành công của Hiếu trong việc học Toán. Quỳnh đã giải đáp mọi thắc mắc về kỳ thi DSAT và cho em thêm rất nhiều thông tin về chuyện apply du học.

Kết thư

Trong tất cả những trung tâm em từng học, em chưa từng được nhận sự hỗ trợ tương tự. Sau cùng, em tin rằng điểm số thì mang tính thời điểm nhiều hơn. Những kỷ niệm và bài học mới là điều ở lại. Có lẽ em sẽ mãi không quên khoảng thời gian nửa năm học ở 4WORDS này. Sự bình tĩnh, “be rigorous with evidence” là những điều quan trọng em học được mà số điểm 1490 DSAT không phản ánh hết.

Em muốn cảm ơn tất cả những sự hỗ trợ của mọi người trong suốt quá trình học thi DSAT. Em chúc mọi người sẽ thành công hơn nữa, và trung tâm cũng sẽ ngày càng phát triển!

—Nguyễn Tiến Đức – Intermediate 03 – Advanced 05—

4WORDS đã có cơ hội gặp gỡ Tiến Đức trong giai đoạn ôn thi căng thẳng nhất. Để giúp cho hành trình học thi SAT không còn cam go, đáng sợ. Mà ngược lại, trở nên sáng rõ và cuối cùng “kết trái ngọt thành công”.

4WORDS chân thành cảm ơn sự yêu mến, tin tưởng của học trò; chúc cho thành công hôm nay góp thành bước đệm để Tiến Đức chinh phục mọi mục tiêu mong muốn!

Các học viên SAT quan tâm hãy kết nối với 4WORDS – Nhà đào tạo tận tâm, dẫn đầu thành tích, để dứt điểm DSAT Gọn gàng, Xuất sắc ngay trong năm nay nhé!

  • 7+ năm kinh nghiệm luyện thi SAT
  • 900+ HV vượt 1400-1500+ SAT
  • 1 kỷ lục tuyệt đối 1600/1600 SAT hiếm hoi trên toàn thế giới

Tin Liên quan

5 tips khởi động mục tiêu và lập kế hoạch học tập cho năm mới

Đánh giá lại năm cũ 2021 sắp qua, chúng ta đã làm được những gì và chưa làm được những gì? Trong năm mới 2022 bạn mong muốn trải nghiệm hay đạt được những mục tiêu học tập như...

30/12/2021

Top những trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Mỹ là quốc gia có các trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Đồng thời nước này cũng thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế và sinh viên theo học trong nước mỗi năm. Bên cạnh chương...

27/05/2021

Dạng bài Big Picture Questions trong SAT Reading

Big Picture Questions là dạng bài khá phổ biến trong đề thi SAT Reading. Dạng bài này được thiết kế để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu văn bản một cách tổng quát. Thí sinh sẽ được yêu cầu...

21/07/2021

LỊCH THI SAT NĂM 2022-2023 (CẬP NHẬT MỚI NHẤT)

SAT là kì thi chuẩn hóa được tổ chức bởi College Board và được phát triển bởi tổ chức ETS (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ). Đây được coi quan trọng đối với các học sinh, sinh viên...

12/08/2022

10 ngành học được quan tâm bậc nhất khi du học Mỹ

Dưới đây là danh sách những chuyên ngành tốt nhất, đứng đầu nước Mỹ hiện nay. Thông tin dựa trên nghiên cứu những công việc triển vọng nhất, mức lương và mức độ phổ biến. Điều này không đảm...

07/08/2020