Hành trình chinh phục kỳ tích điểm tuyệt đối 1600/1600 SAT

Lê Thùy Linh, cô học trò đến từ lớp SAT Advanced của 4WORDS đã trở thành thí sinh tiếp theo của Việt Nam lập nên kỳ tích điểm SAT tuyệt đối 1600/1600. Đây là điểm số hy hữu, hiếm hoi không chỉ ở tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Trong niềm vui và niềm tự hào khó diễn tả, 4WORDS xin chia sẻ những thông tin thú vị về hành trình học thi để đạt thành tích ngoạn mục của Thuỳ Linh. Hy vọng rằng các bạn học sinh sinh viên sẽ tìm thấy thêm động lực, cảm hứng và những thông tin hữu ích.

điểm sat tuyệt đối

Lê Thùy Linh, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam là cựu học viên khoá SAT Advanced của 4WORDS. Kết thúc quá trình học tập tại trung tâm, Thùy Linh đạt 1600/1600 SAT. Trong lần thi trước đó vào tháng 10, Linh xuất sắc về đích với mức điểm 1520.

Thua keo này không ngại bày keo khác

Trước khi đến với 4WORDS, Thùy Linh từng học tại trung tâm khác. Cô bạn rất cố gắng nhưng khá “chật vật” ở mức 1380 – 1400 SAT. Không chiến thuật rõ ràng, thói quen làm bài vội vàng, tự ti về nền tảng viết tiếng Anh của bản thân,… Muôn vàn khó khăn và hoang mang làm Linh từng rất nản. Điểm số SAT vượt trội, đặc biệt là con số điểm SAT tuyệt đối với cô bạn tưởng như xa vời.

Nhưng rồi cơ hội gặp gỡ 4WORDS đã giúp Thùy Linh thay đổi. Đặc biệt sau khi được trò chuyện với chuyên gia SAT – cô Đặng Ngân Hà. Thuỳ Linh yêu 4WORDS ngay sau những buổi học thử đầu tiên. Cô trò hoàn toàn tin cậy lựa chọn trung tâm làm người thầy, người bạn đồng hành chinh phục SAT 1500+.

Càng được học đúng thầy, đúng bài, mọi thứ trở nên sáng rõ. Thuỳ Linh có nhiều bước tiến rõ rệt trong học tập. Cô bạn không sợ, không nản SAT nữa. Ngược lại, Linh tràn đầy tự tin để “mơ” những điểm số cực lớn.

Bên cạnh đó, một mục tiêu du học rõ ràng cũng tiếp thêm nhiều động lực cho Linh.

Tư duy quyết đoán và nền tảng tốt là điều kiện tiên quyết cho mọi thành công

Không giống với IELTS, bài thi SAT không chỉ đơn thuần kiểm tra năng lực ngoại ngữ. SAT kiểm tra cả ba phạm trù học thuật gồm: Đọc hiểu – Toán – Ngôn ngữ. Các kiến thức sử dụng trong bài thường có tính chuyên sâu. Một số chủ đề thường gặp như: Lịch sử Mỹ, Khoa học, Vật lý,… Và đọc hiểu là kỹ năng khó hơn cả vì các bài đọc thường đa nghĩa. Đó cũng là lý do vì sao số lượng điểm SAT tuyệt đối khá ít. Bởi các thí sinh chủ yếu bị mất điểm phần Đọc hiểu.

Từ phần thi gây choáng ngợp nhất

Theo đánh giá của thầy cô, Thuỳ Linh là học sinh có nền tảng và tư duy logic khá tốt. Vì vậy, với các bài khoa học, Linh nắm bắt thông tin và phân tích câu hỏi khá nhanh. Đặc biệt, cô bạn cũng định vị thông tin và đối chiếu đáp án khá chính xác. Phần khó khăn nhất với Linh là phần Văn học và Lịch sử Mỹ.

Những ngày đầu học tập, Thùy Linh rất sợ các bài đọc Lịch sử. Bởi lịch sử vốn dĩ và một lĩnh vực khô khan. Hơn nữa, các bài đọc Lịch sử Mỹ trong đề thi SAT lại có đặc thù về cấu trúc, từ ngữ và cách diễn đạt rất trừu tượng, lắt léo. Trên thực tế, mặc dù là kiến thức lịch sử nhưng các bài đọc này thường mang tính biểu tượng cao hơn thay vì biểu lộ ý nghĩa trực tiếp. Điều này không khỏi khiến Thùy Linh choáng ngợp.

… tới dạng bài tâm đắc nhất

Lần đầu tiên được cô Ngân Hà hướng dẫn cách tư duy, Thùy Linh nắm bắt kiến thức rất nhanh. Linh áp dụng chiến lược giải quyết từng dạng câu hỏi luôn vào bài làm và nhận ra hiệu quả chính xác tức thì. Từ đó, Linh rất chăm chỉ luyện tập và cần mẫn rút kinh nghiệm để đạt tới trình độ làm bài rất xuất sắc.

Nhớ lại thời gian học Lịch sử Mỹ để ôn thi SAT, cô bạn chia sẻ:

“Có thể nói, Lịch sử Mỹ là phần em tâm đắc nhất sau khi học cùng cô Ngân Hà tại 4WORDS. Cô hệ thống lại kiến thức theo từng giai đoạn. Cách truyền tải của cô rất độc đáo, nghe giảng cuốn lắm chứ không khô khan như em tưởng. Nhờ những kiến thức này mà em hết sợ Lịch sử Mỹ từ bao giờ không hay. Em luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng khi gặp bài đọc này.”

Tận dụng tốt mọi hỗ trợ học tập

Định hướng ôn tập từ lúc bắt đầu học thi

Thuỳ Linh nhận biết khá rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình với mỗi dạng bài, mỗi phần kiến thức. Vì vậy nên Linh rất chủ động trong việc định hướng ôn tập của bản thân. Cô bạn đối diện với các điểm cần cải thiện và nỗ lực đi đến tận cùng của mọi vấn đề. Thầy cô luôn hỗ trợ giải đáp rõ ràng, chi tiết và dễ hiểu nhất mọi thắc mắc cho Linh. Từ đó, cô trò hiểu thông suốt cách thức làm bài và tư duy quyết đoán, chính xác.

Tại 4WORDS, xuyên suốt khoá và ngay cả sau khi kết thúc khóa học, trung tâm vẫn luôn hỗ trợ học viên tự học ngoài giờ. Và Thùy Linh đã tận dụng rất chăm chỉ khoảng thời gian học bổ trợ này.

Ngoài các buổi học chính, Thuỳ Linh và các bạn còn được thực hành rất nhiều bài kiểm tra định kỳ. Các bài mock-test giúp cô bạn nhuần nhuyễn kĩ năng hơn, rèn luyện bản lĩnh khi thi, theo dõi được sự tiến bộ của bản thân.

Tìm kiếm nguồn tài liệu học bổ trợ

Ban đầu cô bạn cũng thử tự tìm tòi tài liệu trên Internet. Nhưng sau khi nhận thấy sự hạn chế về cả số lượng và chất lượng, Thùy Linh quyết định nhờ sự trợ giúp của thầy cô.

Mặc dù khóa học đã kết thúc, thầy cô vẫn nhiệt tình cung cấp học liệu cho học trò. Thuỳ Linh không ngại việc phải học tập online mà luôn tranh thủ đăng ký học thêm nhiều nhất có thể để nhờ cô Ngân Hà và các chị trợ giảng chữa bài, giải đáp thắc mắc.

“Nói chung là nguồn tự học của em đều đến từ 4WORDS hết. Chứ em có chủ động tìm kiếm nhưng tài liệu khá hạn chế và không đảm bảo uy tín.”

Nhiều học viên khi mới làm quen hoặc đã học SAT lâu nhưng vẫn cảm thấy nhiều phần bế tắc. Bởi bài thi SAT có hàm lượng học thuật cao. Tuy nhiên, với một lộ trình học thi rõ ràng và chiến lược làm bài hiệu quả thì mọi khó khăn chỉ là tạm thời. Các bạn sẽ điều chỉnh được tư duy quyết đoán, phương pháp hoá giải mọi câu hỏi thật nhanh và chính xác.

Chuẩn bị sớm là bước đầu tiên của thành công. Một kế hoạch rõ ràng, chi tiết ngay từ khi bước vào cấp 3 sẽ giúp giảm áp lực học vội thi gấp. Tạo cơ hội chủ động về thời gian, học tập và đạt kết quả tốt nhất.

Lời kết

Thành tích hay đúng hơn là kỳ tích 1600/1600 của Lê Thuỳ Linh là thành quả từ tinh thần học tập rất nỗ lực và bền bỉ. Thuỳ Linh cũng rất khiêm tốn và bản lĩnh trong học tập. Thay vì quá lo lắng, sốt ruột hay vội vàng, Linh thường chọn cách bình tĩnh xử lý từng vấn đề. Kiến thức chuyên môn và sự tận tâm của thầy cô cũng là đòn bẩy quan trọng. Từ đó giúp Linh dứt điểm xuất sắc mục tiêu.

Đây có lẽ cũng là những tiêu chí quan trọng mà các bạn học sinh sinh viên nên lưu ý. Học tập bình tĩnh, chăm chỉ và có phương pháp.

Chúc mừng Thuỳ Linh và thành tích rực rỡ 1600/1600. Linh vẫn nói “điểm số chưa phải là tất cả”. Đúng vậy, niềm vui và niềm may mắn này chỉ tạo thêm động lực để cô bạn hăng say học tập và làm việc hơn nữa. Chúc tất cả các “sĩ tử” SAT cũng sẽ có một hành trình học tập thật vui, suôn sẻ và hiệu quả.

Nếu còn những trăn trở, thắc mắc, các em học sinh và gia đình đừng ngần ngại liên hệ với 4WORDS. Các thầy cô tại trung tâm luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình. Học viên và gia đình sẽ có được nhiều thông tin hữu ích cho lộ trình học tập cũng như du học.

Kết nối với 4WORDS – nhà đào tạo dẫn đầu về thành tích IELTS – SAT! 

Cùng 4WORDS xóa tan mọi trở ngại để HỌC GỌN GÀNG, THI XUẤT SẮC!

  • Đa dạng hình thức học, ONLINE hoặc OFFLINE.
  • Thi thử MIỄN PHÍ chuẩn format thi thật, chữa bài 1-1 cùng thầy cô và nhận tư vấn về lộ trình học thi hiệu quả nhất.
  • Cam kết mục tiêu – Tận tâm đồng hành – Tối giản chi phí. Nói KHÔNG với việc học dàn trải.
  • Quyền lợi 2 buổi học thử để trải nghiệm và quyết định chính xác.
  • Lớp học sĩ số nhỏ, <=12 học viên.
  • Tối đa thêm các buổi luyện tập, chữa giảng bài hàng tuần.
  • Bổ sung hàng loạt mock-test chuẩn thi thật trong mỗi khóa học, rèn bản lĩnh thi cử, đo sự tiến bộ.
  • Hỗ trợ học viên chữa bài ngay cả khi khoá học đã kết thúc.

Đọc thêm: Ý nghĩa bản báo cáo điểm SAT

Tin Liên quan

Một số cách phát triển ý trong IELTS Speaking

Trường hợp tệ nhất khi đi thi IELTS Speaking có lẽ là khi bạn không có gì để nói về chủ đề được giao. Nếu rơi vào tình huống ấy, bạn sẽ làm gì? Đương nhiên là bạn vẫn...

18/11/2020

Lịch thi IELTS 2021 mới nhất tại Hà Nội

Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa là kết thúc năm 2021. Do ảnh hưởng của COVID-19 nên nhiều ngày thi IELTS tại Hà Nội đã bị hủy hoặc tạm hoãn. Nếu bạn đang có nhu cầu thi IELTS Academic...

09/09/2021

SAT chuẩn bị thay đổi hình thức và thời gian thi

Kể từ năm 2020 khi đại dịch bùng phát, kỳ thi SAT đã có một số thay đổi để phù hợp với học sinh. Sắp tới, College Board, đơn vị tổ chức và quản lý kỳ thi SAT, cũng...

27/01/2022

Khắc phục tâm lý căng thẳng trong IELTS Speaking

Bạn thường bị căng thẳng và lo lắng trong bài thi IELTS Speaking? Đột nhiên bạn quên mình đang nói gì giữa chừng? Não bạn như dừng “hoạt động” năng suất khi bạn cần nó nhất?  Vấn đề tâm...

25/01/2021

10 quy tắc ngữ pháp quan trọng trong SAT Writing and Language

  Cơ hội tối đa điểm SAT Writing sẽ tăng mạnh nếu bạn nhuần nhuyễn 10 quy tắc Ngữ pháp cơ bản dưới đây. Cùng 4WORDS – Nhà đào tạo dẫn đầu về thành tích IELTS/SAT tham khảo bài...

12/08/2022