Thông tin tổng hợp về Digital SAT 2024

🎯🎯DIGITAL SAT – NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN HỌC TRÒ CẦN BIẾT! THÔNG TIN TỔNG HỢP ĐỂ PHỤ HUYNH HIỂU TOÀN DIỆN VỀ DSAT.

SAT đang là chứng chỉ quan trọng và giá trị bậc nhất với các học trò cấp THPT, bên cạnh những chứng chỉ đã “kinh điển” như IELTS và TOEFL. Sở hữu bộ đôi IELTS/DSAT ngay từ cấp 3 giúp học trò mở rộng cánh cửa vào đại học trong nước hoặc du học học bổng.

1, Digital SAT là gì?

SAT hiện nay được chuyển tên thành Digital SAT (thay vì làm bài thi trên giấy, học trò sẽ thi SAT trên máy tính), là kỳ thi kiểm tra năng lực học thuật khi học trò chuyển tiếp từ cấp 3 lên bậc đại học. Trước đây, SAT đặc trưng với việc du học đại học Mỹ và săn học bổng tại một số quốc gia như Nhật Bản, Phần Lan, Canada, Úc… Tuy nhiên từ 3 năm nay, SAT đã được hàng loạt đại học top đầu tại Việt Nam công nhận là 1 trong những hình thức xét tuyển mới, bên cạnh hình thức thi tuyển truyền thống.

2, Bài thi Digital SAT gồm những phần thi nào?

Kỳ thi Digital SAT thường được tổ chức trên phạm vi quốc tế và cũng có tại Việt Nam vào tháng 3, tháng 5, tháng 6, tháng 8, tháng 10, tháng 11 và tháng 12 hàng năm. Các kỹ năng được kiểm tra trong DSAT bao gồm Đọc hiểu- Ngôn ngữ-Toán học. Tất cả đều bằng tiếng Anh, thi trên máy tính và thông qua phần mềm chuyên biệt của đơn vị tổ chức, đơn vị quản lý kỳ thi là College Board Hoa Kỳ.

👉Tổng thời gian làm bài: khoảng 2h14 phút. Tổng điểm 400-1600; trong đó 200-800 cho mỗi phần thi Đọc hiểu/Ngôn ngữ và phần thi Toán.

2.1. Phần thi Đọc hiểu và Ngôn ngữ

👉Phần thi Đọc hiểu và Ngôn ngữ (Reading and Writing Language): chia làm 2 module (giai đoạn), mỗi module gồm 27 câu, 32 phút.

Nội dung đọc hiểu bao gồm các đoạn văn, biểu đồ, hình minh họa không liên quan tới việc tính toán. Các nội dung hay bài đọc này được trích từ các tác phẩm văn học Mỹ hoặc thế giới, bài diễn văn nổi tiếng, bài báo về nhiều lĩnh vực đa dạng như KHXH, lịch sử, kinh tế, tâm lý… Học sinh đọc bài và trả lời các câu hỏi kèm theo, ví dụ như câu hỏi về quan điểm của tác giả.

Nội dung ngôn ngữ sẽ kiểm tra học sinh về khả năng ngữ pháp tiếng Anh, tìm lỗi sai và sửa lại cho đúng hay điều chỉnh văn phong, sửa lại lỗi về dấu câu.

2.2. Phần thi Toán

👉Phần thi Toán (Maths): chia làm 2 module, mỗi module 22 câu, 35 phút.

Bài kiểm tra được làm theo thứ tự: Đọc & Viết Giai đoạn 1, Đọc & Viết Giai đoạn 2, Giải lao ngắn, Toán Giai đoạn 1, Toán Giai đoạn 2.

Nội dung Toán sẽ bao gồm kiến thức Toán học tương đương từ lớp 9 tới lớp 11, sử dụng nhiều tình huống gần gũi như làm toán ở lớp học, tính toán trong công việc hoặc chi tiêu trong sinh hoạt thường ngày.

3, Lưu ý về bài thi DSAT

Giao diện bài thi trên màn hình máy tính cũng tạo điều kiện để học sinh đánh dấu câu hỏi, gạch đáp án, hay chú thích vào văn bản trong đề thi. Một chiếc đồng hồ tự động đếm ngược khi học sinh bắt đầu bài thi của mình, và có thể được hiển thị / ẩn đi tuỳ ý.

Học sinh sẽ có thể dùng thiết bị tại địa điểm thi hoặc mang theo máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của riêng mình. Học sinh cũng được dùng các thiết bị khác như chuột, bàn phím hoặc bút cảm ứng để tạo sự thoải mái nhưng KHÔNG được dùng chuột không dây (bluetooth).

Thông tin chi tiết về Digital SAT, 4 đề thi mẫu để học trò hình dung rõ hơn về cách thức thi, việc đăng ký thi, kiểm tra tình trạng “còn chỗ thi” hay không, các học sinh có thể tra cứu trên trang web chính thức của College Board tại: https://www.collegeboard.org/

Để thực hành thi Digital SAT nhiều hơn nhằm luyện tập, rút kinh nghiệm và nâng trình độ, các bạn học sinh có thể kết nối và đăng ký với những đơn vị đã xây dựng kho đề thi mẫu Digital SAT rất phong phú và sát chuẩn thi thật.

Cùng 4WORDS xóa tan mọi trở ngại để HỌC GỌN GÀNG, THI XUẤT SẮC!

  • Dẫn đầu về thành tích đào tạo IELTS/SAT: 800+ học viên đã đạt 7.0-8.5 IELTS; 900+ HV vượt 1450-1590 SAT; 1 kỷ lục 1600/1600 SAT hiếm hoi trên toàn thế giới
  • Chu đáo, tận tâm, dìu dắt sát sao học trò từ mọi mức học lực trở nên vững vàng, khá giỏi, hoàn thành xuất sắc mục tiêu

Tin Liên quan

Tuyển tập nguồn tự học IELTS kỹ năng Nói và Viết

Hai kỹ năng sản sinh (active skills - productive skills) Speaking và Writing yêu cầu học sinh phải chủ động sáng tạo, xây dựng, sắp xếp và trình bày các ý tưởng theo một chủ đề cho sẵn.

27/04/2020

Dạng câu hỏi Matching trong IELTS Reading và cách làm

Nhiều học sinh cảm thấy Matching là “đáng ngại” nhất trong IELTS Reading. Vậy đâu là phương pháp hiệu quả để tìm kiếm đáp án đúng? Cùng 4WORDS tiếp tục tìm hiểu sâu về dạng thức câu hỏi đọc...

28/05/2020

Hướng dẫn các bước xin visa du học Mỹ

Quá trình xin visa du học Mỹ bao gồm khá nhiều bước. Và chắc chắn học sinh nào cũng muốn quá trình hồ sơ bao gồm cả phỏng vấn này thành công. Để đạt được điều đó, học sinh...

28/06/2021

Một bộ hồ sơ du học Mỹ cần những gì

Học sinh quốc tế thường khó ước lượng được thời gian hoàn thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin nhập học các trường đại học ở Mỹ. Để tránh bỏ lỡ hạng mục quan trọng nào trong...

18/11/2020

Tìm hiểu dạng bài Paired Passages trong SAT Reading

Các bài đọc được sử dụng trong đề thi SAT thường bao gồm 3 loại. Đó là single passages (các bài đọc đơn), passages with charts or tables (các bài đọc kèm biểu đồ hoặc bảng để phân tích)...

21/07/2021