Chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi thi Digital SAT 2023

Tháng 1/2023, College Board bất ngờ tổ chức kỳ thi Digital SAT theo format mới nhất. Một số sĩ tử đã may mắn dành được “slot” thi. Vậy Digital SAT liệu có điểm gì khác biệt so với format bài thi cũ? Cần lưu ý những điều gì để chuẩn bị tốt nhất cho Digital SAT? Hãy cùng 4WORDS lắng nghe chia sẻ của bạn M.H nhé. M.H là “sĩ tử hướng nội” nhà 4WORDS đã có cơ hội trải nghiệm Digital SAT trong đợt thi tháng 1 vừa qua!

Xác nhận đợt thi Digital SAT tháng 1/2023 của bạn M.H

1. So sánh bài thi Digital SAT và Paper SAT

1.1. Giống nhau 

Chúng ta biết rằng thang điểm tối đa của bài thi vẫn giữ nguyên là 1600. Các thí sinh vẫn tham dự thi tại trung tâm khảo thí. Thí sinh KHÔNG thực hiện bài thi online tại nhà.

Ngoài ra, theo M.H, bài thi SAT trên máy tính và trên giấy còn có một số điểm chung khác như:

– Nội dung bài thi tập trung vào việc kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu cũng như làm toán. Nội dung có liên quan chặt chẽ đến chương trình học phổ thông Mỹ.

– Các dạng bài và lượng kiến thức được đưa vào bài thi gần như không thay đổi.

1.2. Khác nhau

Mặc dù vậy, bài thi Digital SAT cũng có khá nhiều điểm khác biệt so với format cũ:

– Bài thi Digital SAT sẽ ngắn hơn bài thi Paper SAT. Tổng thời gian làm bài của thí sinh sẽ là 2 tiếng thay vì 3 tiếng như trước. Như vậy, Digital SAT đã giảm đi 1 giờ thi.

– Khác với bài thi Paper SAT thông thường, phiên bản Digital SAT sẽ gộp 2 phần Reading và Writing lại. Thời gian cho Reading Writing là 64 phút.

– Ở bài thi Digital SAT, mỗi phần thi sẽ được chia ra thành 2 Modules. Trong đó, phần Reading và Writing sẽ có tổng cộng 54 câu trắc nghiệm được trộn lẫn với nhau. Mỗi câu hỏi sẽ là một đoạn văn ngắn. Còn phần Toán trong bài thi Digital SAT sẽ có tổng cộng 44 câu hỏi. Trong phần Toán sẽ có 33 câu hỏi trắc nghiệm và 11 câu hỏi tự luận.

– Ngoài ra, quy trình tại địa điểm thi của bài thi Digital SAT cũng nhanh và ngắn gọn hơn. Toàn bộ thông tin thí sinh đã nằm trên phần mềm Bluebook.

2. Quy trình tại địa điểm thi Digital SAT 2023

M.H chia sẻ rằng các thí sinh cần phải tải và set-up phần mềm Bluebook trước tại nhà. Khi thí sinh đến dự thi chỉ cần kết nối mạng. Sau đó thí sinh đăng nhập vào tài khoản Bluebook đã cài đặt trước đó. Hội đồng thi sẽ đưa code để truy cập vào đề thi trong Bluebook.

“Khi đến địa điểm thi, hội đồng thi không kiểm tra máy tính cá nhân của thí sinh. Lý do vì thí sinh đã phải chủ động cài đặt phần mềm Bluebook tại nhà. Em thấy quy trình dự thi Digital SAT theo format mới này khá tiện lợi. Quy trình này giúp thí sinh tránh những thủ tục rườm rà khác tại địa điểm thi.”, M.H cho biết thêm.

Khoảng 2 ngày trước khi thi, College Board sẽ gửi email xác nhận thông tin. 

Cụ thể hơn về quy trình tại điểm thi:

Thí sinh đến điểm thi vào khoảng 7h15-7h30 sáng ngày thi. Tới 8h45 thí sinh cần ổn định xong để bắt đầu thi.

Thí sinh sẽ được phát nháp và bút chì. Phần mềm Bluebook đã tích hợp máy tính (calculator) cho phần Toán. Tuy nhiên, thí sinh vẫn nên mang theo calculator cá nhân.

Thí sinh có thể mang máy tính (laptop) cá nhân hoặc dùng máy tính của điểm thi. Việc đăng ký dùng máy tính cá nhân hay của test site cần được thực hiện từ lúc đăng ký thi. Nếu muốn chuyển sang sử dụng máy tính của test site, thí sinh cần báo lại cho test site trước ngày thi 2 tuần.

Nếu dùng laptop cá nhân, thí sinh phải cài sẵn phần mềm Bluebook.

=> Link tải và cài đặt Bluebook: https://bluebook.app.collegeboard.org/

M.H cho rằng việc tự mang laptop khá tiện lợi. Vì bạn đã quen với các thao tác trên chiếc máy tính của cá nhân.

Khi vào phòng thi, thí sinh đăng nhập vào tài khoản Bluebook. Ngay khi Bluebook hiện lên, phần mềm sẽ khoá toàn bộ màn hình máy tính cá nhân. Điều nay để ngăn chặn các hành vi gian lận. Thí sinh sẽ điền mọi thông tin cá nhân trên Bluebook. Điểm thi sau đó phát mật khẩu (test code). Thí sinh điền code vào Bluebook và bài thi xuất hiện.

Sau 2 modules của Reading & Writing thí sinh sẽ có 10 phút nghỉ giải lao. Thí sinh nghỉ tại chỗ. Sau khi kết thúc 10 phút giải lao này, phần thi Toán mới bắt đầu hiện diện lên Bluebook.

Sau khi khi submit (nộp bài), phần mềm sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại thông tin cá nhân.

3. Cảm nhận thực tế về bài thi Digital SAT

Theo nhận định của M.H, nếu bạn đã có nền tảng tốt đối với Paper SAT thì DSAT không phải là quá khó. Tuy nhiên, curve điểm của DSAT được cho là sẽ khắc nghiệt hơn.

“Quá trình ôn luyện trước đó giúp ích rất nhiều cho em. Trước khi đi thi em đã luyện đề DSAT tại 4WORDS nên không bỡ ngỡ. Cô Đặng Ngân Hà – chủ nhiệm lớp SAT cũng đã rèn luyện cho chúng em khả năng tư duy quyết đoán. Bên cạnh đó là phương pháp xử lý câu hỏi nhanh, chính xác. Em thấy đi thi SAT dù mới nhưng nắm vững kiến thức, phương pháp thì cảm giác rất chắc chắn.

Ngoài việc chuẩn bị kĩ càng, điều quan trọng là giữ tâm lý tốt. Cần phải bình tĩnh, tự tin, thoải mái. Chỉ như vậy mới đủ tập trung tỉnh táo để làm bài tốt”, M.H cho hay.

4. Những điều lưu ý thêm về Digital SAT

Đúng như công bố của College Board, phần Reading và Writing sẽ là những câu hỏi theo dạng 1 đoạn văn – 1 câu hỏi. Điều này giúp thí sinh tập trung hơn. Lý do là không cần phải đọc và sàng lọc thông tin từ những bài đọc dài như trước.

Ngoài những câu hỏi thường gặp, phần Reading và Writing còn bổ sung thêm những câu hỏi liên quan đến các tác phẩm văn học như thơ, kịch, tiểu thuyết,…

“Theo em thấy, phần bài thi ở Module 2 của DSAT có độ khó cao hơn rất nhiều so với Module 1. Đặc biệt là 5 câu cuối. Các bạn cần chú ý cách phân bổ thời gian. Rất cẩn thận với sự tăng độ khó khá đột ngột này nhé. Từ đó đảm bảo đến những câu cuối vẫn còn đủ thời gian để suy nghĩ và làm bài.”, M.H chia sẻ.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm đi thi thực tế Digital SAT 2023 mới nhất. SAT Tháng 3 cũng đã gần kề. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp ích cho bạn.

Nếu bạn còn lo lắng hay chậm tiến bộ với SAT, hãy kết nối với 4WORDS. Để gặp gỡ những thầy cô tận tâm, chuyên môn tuyệt vời. Từ đó giúp bạn tạo đột phá trong học tập, bứt phá điểm số nhé!

Cùng 4WORDS xóa tan mọi trở ngại để HỌC GỌN GÀNG, THI XUẤT SẮC!

4WORDS – Nhà đào tạo tận tâm, dẫn đầu thành tích:

  • 800+ HV đạt 1400-1500+ SAT
  • 1 kỷ lục tuyệt đối 1600/1600 hiếm hoi trên toàn thế giới
  • hàng trăm điểm số thuộc Top 1% cao nhất thế giới

Tin Liên quan

Lịch thi IELTS 2021 mới nhất tại Hà Nội

Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa là kết thúc năm 2021. Do ảnh hưởng của COVID-19 nên nhiều ngày thi IELTS tại Hà Nội đã bị hủy hoặc tạm hoãn. Nếu bạn đang có nhu cầu thi IELTS Academic...

09/09/2021

Xét tuyển thẳng Đại học Việt Nam với chứng chỉ IELTS

Một số trường Đại học tại Việt Nam, như Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học RMIT, Đại học FPT, đang xét tuyển đại học với các hồ sơ có chứng chỉ IELTS kèm...

24/08/2020

Tổng hợp các thuật ngữ SAT Math cơ bản

Các thuật ngữ Toán bằng Tiếng Anh còn khá xa lạ đối với nhiều học sinh lần đầu tiếp xúc với SAT Math. Bài viết này sẽ cũng cấp những thuật ngữ cơ bản xuất hiện trong bài SAT...

11/07/2022

Nhật ký năm nhất ở Đại học Brandeis

Xin chào mọi người, mình tên là Nguyễn Thanh Vân. Hiện tại mình là sinh viên của trường đại học Brandeis (khoá 2023) ở Massachusetts, Hoa Kỳ. Mình và người thân trong một chuyến du lịch tại Mỹ Trường...

13/08/2020

Cách học và trau dồi vốn từ vựng IELTS Reading

Phần thi IELTS Reading là nỗi lo lắng không nhỏ đối với các “sĩ tử” IELTS. Bởi chỉ có kĩ năng phân tích thông tin nhanh chóng để giải quyết ba bài đọc trong 60 phút là chưa đủ....

29/12/2021