Làm thế nào khi điểm SAT/ACT không như mong muốn?

Bạn không hài lòng với số điểm SAT và ACT của bản thân? Đừng nản lòng nhé. Điều cần làm bây giờ là lên dây cót và sửa đổi chiến lược ôn thi một cách tốt nhất. 

Vậy làm thế nào để vượt qua nỗi buồn khi không được số điểm như mong muốn? Dưới đây, 4WORDS sẽ gợi ý cho bạn một số cách hiệu quả nhất.

1. Đừng giấu diếm điểm số SAT/ACT của mình

Bạn cần biết bạn không phải là người duy nhất lo lắng về điểm SAT hay ACT đâu. Vì thế đừng ngại việc chia sẻ với người khác. Những người xung quanh có thể chỉ cho bạn cách nâng cao điểm số, động viên và hỗ trợ bạn.

Hãy nhớ rằng học tập là một quá trình dài. Để biết rằng bạn có thể làm tốt những gì và cần cải thiện những gì, việc thảo luận về điểm số là rất cần thiết.

Thoải mái công khai thành quả cũng là cách để giải toả và tạo năng lượng tích cực cho bản thân. Không ai hoàn hảo và không ai có thể làm mọi việc đều xuất sắc. Đừng để kỳ vọng và “cái tôi lớn” gây áp lực thêm cho bạn nhé.

Điểm số không phải là thước đo giá trị hay niềm vui và mục đích duy nhất của việc học tập!

2. Tìm cách xây dựng lộ trình học tập SAT/ACT hiệu quả

Một lý do khiến điểm SAT/ACT của bạn không như kỳ vọng là quá trình chuẩn bị chưa tốt, phương pháp làm bài chưa hiệu quả. Vậy nên, hãy lên lại một kế hoạch học tập chi tiết và tìm kiếm các phương pháp học tập hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp phân tích điểm số và tổng hợp các nguồn tài liệu mới. Nếu chưa tự tin, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc thầy cô trợ giúp. Họ sẽ hỗ trợ bạn củng cố những phần còn hổng và luyện tập lại các phần đã chắc.

Bạn cần xem mình sai ở đâu, vì sao, cách giải quyết câu hỏi quyết đoán và chính xác là như thế nào. Để tránh lãng phí thời gian, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp ngay khi gặp vấn đề khó giải quyết.

Nếu còn hoang mang hoặc gặp khó khăn trong giai đoạn này, bạn có thể liên hệ với 4WORDS để được các thầy cô giàu kinh nghiệm định hướng cụ thể hơn.

3. Động viên bản thân và nỗ lực thi SAT/ACT thêm nữa

Đừng để việc thất bại một hay hai lần ngăn cản bạn tiến tiếp. Lần thi tiếp theo bạn hoàn toàn có thể làm tốt hơn do đã có kinh nghiệm từ lần thi trước. Bạn biết được dạng câu hỏi trong bài thi SAT/ACT và làm quen với những áp lực thời gian khi làm bài.

Ngoài ra, nếu bạn sắp phải apply vào đại học, hãy chú ý thời gian thi lại để có thể kịp nộp điểm trước thời hạn. Các suất thi luôn “cháy hàng” cực nhanh nên hãy đăng ký ngay các đợt thi bạn cần nhé.

4. Nhớ rằng điểm số SAT hay ACT không phải yếu tố duy nhất quyết định kết quả apply

Nếu bạn không đủ thời gian để tiếp tục thi SAT hay ACT thì cũng đừng thất vọng. Các bài thi chuẩn hoá chỉ là một phần trong việc apply. Còn nhiều yếu tố khác mà các trường Đại học sẽ cân nhắc. Ví dụ như GPA, bài luận, thành tích, hoạt động ngoại khoá,…

Bạn vẫn còn nhiều hướng đi, nhiều cơ hội và lựa chọn khác.

Mọi lo lắng, băn khoăn về học thi chứng chỉ, về việc chuyển tiếp lên bậc đại học hay du học, tất cả bạn đều có thể chia sẻ với 4WORDS nhé. Trung tâm sẽ dành cho bạn sự tư vấn hữu ích, chi tiết và nhiệt tình nhất.

Kết nối với 4WORDS. Cùng 4WORDS xóa tan mọi trở ngại để HỌC GỌN GÀNG, THI XUẤT SẮC!

  • Đa dạng hình thức học, ONLINE hoặc OFFLINE.
  • Thi thử MIỄN PHÍ chuẩn format thi thật, chữa bài 1-1 cùng thầy cô và nhận tư vấn về lộ trình học thi hiệu quả nhất.
  • Cam kết mục tiêu – Tận tâm đồng hành – Tối giản chi phí. Nói KHÔNG với việc học dàn trải.
  • Quyền lợi 2 buổi học thử để trải nghiệm và quyết định chính xác.
  • Lớp học sĩ số nhỏ, <=12 học viên.
  • Tối đa thêm các buổi luyện tập, chữa giảng bài hàng tuần.
  • Bổ sung hàng loạt mock-test chuẩn thi thật trong mỗi khóa học, rèn bản lĩnh thi cử, đo sự tiến bộ.
  • Hỗ trợ học viên chữa bài ngay cả khi khoá học đã kết thúc.
  • Tối ưu chi phí tới 15% với Combo Tình bạn và 20% với Combo nhiều khóa.

Đọc thêm: 5 lưu ý quan trọng cho bài thi SAT Reading

Tin Liên quan

Những điều cần biết về việc thi IELTS trên máy tính

So với bài thi trên giấy, việc thi IELTS trên máy tính sẽ có một số lợi ích nhất định.

18/03/2021

Nên thi IELTS tại British Council hay IDP?

Một câu hỏi thường gặp của những bạn thi IELTS là: Thi IELTS ở BC hay IDP tốt hơn? Thi ở đâu thì điểm cao hơn? Một số người thực sự nghĩ rằng có sự khác biệt về IELTS...

30/10/2020

5 lưu ý quan trọng cho bài thi SAT Reading

Bài thi SAT Reading vẫn được coi là trở ngại lớn nhất đối với các sĩ tử. Nếu bạn muốn có thêm những phương pháp làm bài hiệu quả thì hãy cùng 4WORDS tham khảo các tips dưới đây...

12/11/2021

5 lưu ý quan trọng cho bài thi SAT Writing and Language

SAT Writing and Language là phần thi thứ hai trong bài thi SAT. Phần thi này kiểm tra cả ngữ pháp và cách sử dụng ngôn ngữ hiệu quả. SAT Writing gồm 44 câu hỏi trong 35 phút. Nghĩa...

12/11/2021

Cách tối ưu 1 phút chuẩn bị trong IELTS Speaking Part 2

Bài thi IELTS Speaking được chia làm 3 phần. Trong đó phần 2 thường gây trở ngại nhiều nhất cho các thí sinh. Vì họ phải thực hiện phần thi nói của mình khá “dài hơi” trong vòng ít...

23/05/2022