Thông tin toàn diện mới nhất về Digital SAT

1. Thông tin nhanh

Các sĩ tử sắp “nghênh chiến” với SAT format mới hãy tham khảo hệ thống thông tin toàn diện này nhé.

1.1. Thời gian hiệu lực

Kỳ thi Digital SAT đầu tiên của quốc tế được ấn định vào tháng 03/2023
 • Ứng dụng dùng để kiểm tra “Bluebook” được College Board phát hành vào quý III năm nay (2022) sẽ cung cấp một phần học liệu gồm 4 bài kiểm tra mẫu. Cùng thời điểm, Khan Academy đã cho ra mắt các câu hỏi luyện tập mô phỏng chính xác bài thi.
 • Hiện nay tại 4WORDS, các thầy cô giáo là chuyên gia về SAT cũng đã biên soạn kho đề Digital SAT rất đa dạng để học viên có tài liệu luyện tập phong phú.
 • Học sinh, các trường phổ thông và đại học sẽ không cần phải lo lắng về một cách tính điểm mới. College Board sẽ tiếp tục với số điểm 200-800 cho mỗi phần, và độ phân loại của điểm số vẫn y hệt – điểm 620 trong bài kiểm tra giấy tương đương với điểm 620 trong bài thi Digital SAT.

1.2. So sánh bài thi Paper SAT, Digital SAT và Paper ACT

SAT trên máy SAT trên giấy ACT trên giấy
Hình thức thi Thi trên máy, qua phần mềm chuyên biệt của CB Thi với giấy, bút Thi với giấy, bút
Thời lượng 2 giờ 14 phút 3 giờ 2 giờ 55 phút
Công cụ hỗ trợ
(dành cho học sinh khuyết tật)
Mọi công cụ hỗ trợ sẵn có đều khả dụng (tham khảo cột bên). Bài kiểm tra giấy sẽ chỉ được cung cấp trong trường hợp cần thiết (chẳng hạn với học sinh khiếm thị) Thông tin về công cụ hỗ trợ – College Board :
https://accommodations.collegeboard.org/how-accommodations-work/about-accommodation
Bố cục Bài thi thích ứng
Chia làm hai giai đoạn, với độ khó của các câu hỏi ở phần hai được chọn lựa dựa vào mức độ thể hiện của thí sinh ở phần trước
Bài thi cố định
Nội dung kiểm tra là như nhau đối với mọi thí sinh
Nội dung Gồm 2 nội dung kiểm tra, mỗi nội dung gồm 2 giai đoạn
– Đọc hiểu và Ngôn ngữ: Mỗi giai đoạn gồm 27 câu, 32 phút
– Toán học: Mỗi giai đoạn gồm 22 câu, 35 phút
Gồm 2 nội dung kiểm tra, mỗi nội dung chia thành các phần độc lập
– Đọc hiểu và Ngôn ngữ:
+ Bài Đọc gồm 52 câu, 65 phút
+ Bài Ngôn ngữ gồm 44 câu, 35 phút
– Toán học:
+ Bài thi không máy tính gồm 20 câu, 25 phút
+ Bài thi với máy tính gồm 38 câu, 55 phút
Gồm 4 nội dung yêu cầu:
– Tiếng Anh: 75 câu, 45 phút
– Toán học: 60 câu, 60 phút
– Đọc hiểu: 40 câu, 35 phút
– Khoa học: 40 câu, 35 phút
và 1 nội dung tự chọn: Viết luận (40 phút)
Câu hỏi không tính điểm Mỗi nội dung kiểm tra sẽ bao gồm 4 câu hỏi không tính điểm được trộn lẫn với các câu hỏi thông thường (ĐÔI KHI) có một thêm một phần bài làm thứ năm (experimental section) để thử nghiệm các hình thức ra đề mới hoặc so sánh tương quan về độ khó giữa bài thi trong các kỳ khác nhau
Thang điểm Tổng điểm 400-1600: 200-800 cho mỗi nội dung thi
– College Board đã thông tin rằng điểm số của hai định dạng SAT này là tương đương
– Hệ thống quy đổi điểm ACT/SAT như hiện nay sẽ tiếp tục được các trường đại học áp dụng cho Digital SAT
Điểm tổng hợp (composite score) từ 1-36: là điểm trung bình (có làm tròn) của 4 nội dung thi (với thang điểm tương tự)
Điếm thành phần Không có điểm thành phần Thống kê mức độ vận dụng một số kỹ năng cụ thể, tạo thành “subscores” (điểm số phụ) và “cross-test scores” (điểm tổng hợp từ 4 nội dung thi) Tương tự SAT trên giấy, nhưng mỗi phạm vi kỹ năng được thống kê riêng biệt
Bảng điểm Được trả sau vài ngày
Học sinh không còn được xem lại đề và bài làm của mình sau khi kết thúc kỳ thi
Được trả sau 2-3 tuần
Học sinh có thể gửi yêu cầu xem lại đề đối với những đợt thi nhất định
Được trả sau 2 tuần
Học sinh sẽ nhận được bản điện tử của các câu hỏi trắc nghiệm trong đề khi gửi yêu cầu (không áp dụng cho một số đợt thi)
Độ bảo mật & Tính công bằng Mỗi học sinh được làm một bài thi độc nhất – máy tính sẽ lựa chọn các câu hỏi với lĩnh vực và độ khó xác định từ ngân hàng câu hỏi, theo một thuật toán chung Bài thi là như nhau đối với các thí sinh

2. Chi tiết về Digital SAT – bài kiểm tra thích ứng trên máy tính

2.1. Việc triển khai

 • Trước mắt, những đợt thi đã được lên kế hoạch trước sẽ được tổ chức như bình thường.
 • Việc kiểm tra sẽ được thực hiện tại trung tâm (đây không phải bài kiểm tra tại nhà) và có nhiều lựa chọn về thiết bị kiểm tra. Học sinh có thể dùng máy tính cá nhân (Windows hoặc macOS) hoặc sử dụng thiết bị được cung cấp bởi trung tâm khảo thí.
 • Toàn bộ bài kiểm tra được lưu vào bộ nhớ. Do đó, gián đoạn internet sẽ không ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra. Khi hết giờ thi trên giấy, yêu cầu dừng bút từ giám thị không phải lúc nào cũng hiệu quả tuyệt đối. Máy tính lại có thể dễ dàng giám sát bài làm của học sinh và bảo mật kết quả.

2.2. Công cụ hỗ trợ (dành cho học sinh khuyết tật)

 • Các công cụ hiện có sẽ được duy trì và hầu hết sẽ được tích hợp trên máy.
 • Học sinh có thời gian làm bài kéo dài sẽ không được phép kết thúc sớm để sang phần kế tiếp.
 • Đối với những công cụ không thể cung cấp ở dạng kỹ thuật số (ví dụ: chữ nổi Braille), học sinh có nhu cầu sẽ làm bài kiểm tra trên giấy truyền thống.

3. Bài kiểm tra thích ứng theo giai đoạn

3.1. Những thông tin cốt lõi

 • Một bài kiểm tra thích ứng sẽ cho phép giảm thời lượng thi đáng kể.
 • Khi một học sinh kết nối với internet và bắt đầu kiểm tra, ứng dụng sẽ tải xuống ba bộ câu hỏi (mô-đun) cho mỗi nội dung.
 • Mỗi nội dung này lại được chia nhỏ thành hai giai đoạn:
  • Đọc & Viết có hai giai đoạn, mỗi phần gồm 27 câu hỏi trong 32 phút
  • Toán có hai giai đoạn, mỗi phần gồm 22 câu hỏi trong 35 phút
 • Bài kiểm tra được làm theo thứ tự: Đọc & Viết Giai đoạn 1, Đọc & Viết Giai đoạn 2, Giải lao, Toán Giai đoạn 1, Toán Giai đoạn 2
 • SAT không mang tính thích ứng sau mỗi câu hỏi (như GMAT), mà thích ứng theo giai đoạn (như GRE). Nó sẽ chỉ tự điều chỉnh một lần cho mỗi nội dung kiểm tra. Việc này sẽ giúp cho học sinh không bị áp lực bởi từng câu hỏi, đồng thời cho phép di chuyển qua lại giữa các câu hỏi trong mỗi giai đoạn.
 • Giai đoạn đầu tiên của mỗi phần là tiêu chuẩn (độ khó của mục sẽ không tương ứng với phần thể hiện của học viên) và nó chứa đầy đủ các câu hỏi khó.
 • Trong giai đoạn sau, bài kiểm tra sẽ chọn bộ câu hỏi có mức độ khó thích hợp: một bộ dễ và một bộ khó hơn trung bình. Sự thay đổi độ khó này là rất quan trọng để đánh giá chính xác trong một bài kiểm tra ngắn.
Minh hoạ: Hai hướng đi khác nhau của một bài thi Toán SAT kỹ thuật số

3.2. Hệ quả 

 • Học sinh sẽ không được biết mình đã trả lời đúng hay sai bao nhiêu câu hỏi, cũng như sẽ không biết chính xác điểm của họ được xác định như thế nào. Một thang điểm chung là khập khiễng vì mỗi người làm một bài kiểm tra riêng biệt.
 • Học sinh sẽ không được cấp lại các câu hỏi trong đề, vì College Board sẽ tái sử dụng một vài trong số chúng. Thay vì công bố 3 bài kiểm tra chính thức mỗi năm thông qua Dịch vụ Hỏi và Đáp (Question-and-Answer Service – QAS), các bài kiểm tra mẫu sẽ được phát hành định kỳ.
 • Mỗi giai đoạn sẽ có hai câu hỏi không tính điểm. Chúng sẽ không được tính để xác định độ khó của phần thứ hai, cũng như không được tính vào điểm tổng. College Board đưa những câu hỏi này vào để quyết định xem chúng có phù hợp để đưa vào các bài kiểm tra tiếp theo hay không. Trước đây, điều này được triển khai bởi nội dung thứ năm, được phân biệt rạch ròi là “phần thử nghiệm” (experimental section). Đối với kỳ thi hiện tai, học sinh sẽ không biết câu hỏi nào không được tính điểm.
 • Vẫn chưa được xác nhận: College Board hiện đang tham gia vào các nghiên cứu thí điểm để xác định phương pháp tính điểm tốt nhất. Một khả năng là họ sẽ sử dụng phương pháp thống kê đơn thuần số câu trả lời đúng để xác định mô-đun cung cấp cho học sinh trong giai đoạn sau. Ví dụ, họ có thể phân ngưỡng cho bộ câu hỏi khó hơn là 12/20 đáp án đúng. Một khả năng khác là họ sẽ sử dụng một mô hình đánh giá cụ thể hơn là “Lý thuyết ứng đáp câu hỏi” (Item Response Theory – IRT). Các câu hỏi có thể có trọng số khác nhau theo IRT. Qua đó có thể đưa ra một đánh giá tối ưu về mức độ thể hiện của thí sinh, nhưng đó là một phương thức phức tạp hơn.

3.3. Độ tin cậy & bảo mật

 • Các học sinh kiểm tra cùng nhau sẽ vẫn gặp các câu hỏi khác nhau, ngay cả ở những giai đoạn đầu tiên. Bài kiểm tra được trích từ một ngân hàng câu hỏi lớn nhưng các nhóm câu hỏi được sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn nội dung giống nhau và mang lại trải nghiệm tương đương.
 • Nguy cơ bài kiểm tra bị xâm phạm đã giảm đáng kể – không còn mối bận tâm về những cánh tủ khoá, tài liệu niêm phong, hay công tác vận chuyển.
 • Học sinh thi tại cùng một địa điểm có thể được bắt đầu vào những thời gian chênh lệch nhau không nhiều, vì nguy cơ xảy ra các vấn đề trong phòng hoặc trong thời gian nghỉ giải lao sẽ được kiểm soát.

3.4. Trải nghiệm làm bài

So sánh giữa Digital SAT, Paper SAT và Paper ACT

SAT trên máy SAT & ACT trên giấy
Tiện ích Học sinh có thể dịch qua lại giữa các câu hỏi trong mỗi giai đoạn. Ngoài ra, giao diện bài thi cũng tạo điều kiện để học sinh đánh dấu câu hỏi, gạch đáp án, hay chú thích vào văn bản trong đề Học sinh có thể linh hoạt chuyển giữa các câu hỏi trong từng nội dung thi, đồng thời đánh dấu và chú giải tuỳ theo nhu cầu
Tính giờ làm bài Một chiếc đồng hồ tự động đếm ngược khi học sinh bắt đầu bài thi của mình, và có thể được hiển thị / ẩn đi tuỳ ý Giám thị sẽ ghi giờ làm bài lên bảng và sẽ thông báo thời gian tới thí sinh vào những thời điểm nhất định
Nháp & Ghi chép Học sinh sẽ được phát giấy nháp để hỗ trợ làm bài, và giấy sẽ được thu lại khi hết giờ
Đáp án sẽ được ghi nhận ngay khi học sinh nộp bài, khắc phục tình trạng tô nhầm ô trong quá trình làm bài trên giấy
Học sinh có thể nháp thẳng vào đề thi được phát, và đề sẽ được thu lại vào cuối buổi thi

Một số lưu ý cho thí sinh với bài thi Digital SAT

 • Học sinh sẽ có thể dùng thiết bị tại địa điểm thi hoặc mang theo máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của riêng mình. Họ cũng được dùng các thiết bị khác như chuột, bàn phím hoặc bút cảm ứng để tạo sự thoải mái. College Board sẽ triển khai chương trình cho mượn đối với những học sinh không có thiết bị đã được phê duyệt.
 • Bài thi sẽ được thực hiện trên một ứng dụng độc lập; học sinh sẽ không thể mở các ứng dụng khác khi kiểm tra.
 • Học sinh nên dự thi với một thiết bị được sạc đầy và được cài đặt sẵn ứng dụng thi. Các trung tâm kiểm tra có thể cung cấp nguồn điện cho học sinh kiểm tra theo thời gian tiêu chuẩn và bắt buộc cung cấp điện cho đối tượng được ưu tiên (học sinh khuyết tật).
 • Giấy nháp sẽ được cung cấp, bởi chẳng hạn, ứng dụng sẽ không cho phép đánh dấu vào hình trong phần Toán học. Bút chì hoặc bút mực đều được phép.
 • Việc học sinh kết thúc vào các thời điểm khác nhau có thể gây mất trật tự, mặc dù College Board khẳng định rằng việc kiểm tra thí điểm của họ đã diễn ra suôn sẻ.
 • Nếu sự cố về điện làm gián đoạn quá trình kiểm tra, bài thi có thể được tiếp tục theo hiệu lệnh của giám thị. Cố tình tắt nguồn và kích hoạt lại là hành vi gian lậnbị nghiêm cấm rõ ràng. Các hình thức gian lận khai thác yếu tố kỹ thuật số được kiểm soát chặt chẽ, vì College Board có thể theo dõi từng thao tác được thực hiện bởi học sinh.
 • Học sinh sẽ có đồng hồ của riêng mình trong ứng dụng, vì vậy vấn đề bị giám sát viên đánh giá sai hoặc thiếu thông báo sẽ được loại bỏ. Đồng hồ này có thể được ẩn cho đến 5 phút cuối cùng của mỗi giai đoạn.
 • Học sinh có thể di chuyển qua lại giữa các câu hỏi, nhưng chỉ trong giai đoạn đó.
 • Ứng dụng này bao gồm các tính năng tích hợp như ghi chú, loại bỏ câu trả lờiđánh dấu câu hỏi để giúp học sinh theo dõi tiến trình của họ và xác định các câu hỏi cần xem xét thêm.

3.5. Nội dung bài thi & Định dạng câu hỏi

Quan điểm của College Board là điểm SAT trên giấy và SAT trên máy có thể hoán đổi cho nhau vì nội dung cốt lõi được giữ nguyên. Tuy nhiên, có một số khác biệt đáng kể về hình thức.

Những thay đổi căn bản

+) Đọc hiểu & Viết:

Digital SAT SAT trên giấy ACT trên giấy
Thời lượng 64 phút, chia đều cho 2 giai đoạn Đọc hiểu: 65 phút
Viết & Ngôn ngữ: 35 phút
Đọc hiểu: 35 phút
Tiếng Anh: 45 phút
Hình thức các đoạn 54 cặp đoạn văn – câu hỏi
Mỗi câu hỏi ứng với một trích đoạn ngắn (25 – 150 từ)
Đọc hiểu: 4 bài đọc đơn, 1 bài đọc đôi với dung lượng dài (600 – 700 từ). Mỗi bài đọc đi kèm 10 – 11 câu hỏi
Viết & Ngôn ngữ: 4 bài viết dài (500 – 700 từ), mỗi bài gồm 11 câu hỏi
Tiếng Anh: 5 đoạn đọc với kích thước tương đối (300 – 350 từ), mỗi đoạn đi kèm 15 câu hỏi
Đọc hiểu: 4 bài dài (750 từ), mỗi bài gồm 10 câu hỏi
Thứ tự phần Đọc hiểu Trong mỗi giai đoạn, các câu hỏi đọc hiểu được đưa ra trước, được phân loại theo phạm vi, rồi tới dạng câu hỏi:
1. “Craft and Structure” (xác định chức năng của những thành phần trong bài)
A. Từ vựng trong ngữ cảnh – “Words in Context”
B. Bố cục và Vai trò của bài – “Text Structure and Purpose”
C. Liên hệ giữa các bài – “Cross-text Connections”2. Thông tin và Ý tưởng – “Info and Ideas”
A. Nội dung chính và Chi tiết – “Central ideas and Details”
B. Nhận diện dẫn chứng – “Commnand of Evidence”
C. Suy luận – “Inferences”
Năm bài đọc thường bảo toàn cả về trình tự lẫn nội dung:
1. Văn học Mỹ và Thế giới
2. Lịch sử/Nghiên cứu xã hội
3. Báo cáo khoa học
4. Lịch sử/Nghiên cứu xã hội
5. Báo cáo khoa học
Bốn đoạn văn luôn có trình tự và nội dung xác định:
1. Đoạn tự sự hoặc Văn xuôi hư cấu
2. Khoa học xã hội
3. Nhân văn học
4. Khoa học tự nhiên
Thứ tự phần Viết & Ngôn ngữ Các câu hỏi được đưa ra ở nửa sau của mỗi giai đoạn, được khoanh vùng bởi:
1. Ngữ pháp tiêu chuẩn – “Standard English Conventions”
2. Thông tin và Ý tưởng – “Info and Ideas”
A. Kỹ năng Nghị luận – “Rhetorical synthesis”
B. Liên kết câu, đoạn văn – “Transitions”
Bốn bài viết sẽ luôn phủ bốn nội dung chính sau (không nhất thiết theo thứ tự này):
1. Lịch sử/Nghiên cứu xã hội
2. Nghề nghiệp
3. Nhân văn học
4. Khoa học cơ bản
Năm đoạn được viết theo lối quen thuộc với học sinh trung học, với nội dung trải từ báo cáo lịch sử đến giai thoại cá nhân
Sắp xếp câu hỏi Theo trình tự độ khó tăng dần Theo trình tự thời gian Đọc hiểu: trình tự ngẫu nhiên
Tiếng Anh: trình tự thời gian
 • Thay vì hai phần riêng biệt, Đọc hiểu và Viết đã được kết hợp thành một phần.
 • Các đoạn đọc ngắn hơn nhiều (25-150 từ) với một câu hỏi cho mỗi văn bản thay vì 11 câu hỏi cùng với một đoạn văn dài (600-700 từ).
 • Dạng “Great Global Conversation” (tạm dịch: vĩ nhân đàm thế sự) – một dạng thú vị của nhóm bài lịch sử – sẽ được lược bỏ.
 • Các câu hỏi về bảng, biểu sẽ được đơn giản hóa; các câu hỏi Viết sẽ không còn kiểm tra các cụm từ hoặc thành ngữ dễ gây nhầm lẫn nữa.
 • Đáp án “No change” (Giữ nguyên) trong phần viết sẽ không còn.

+) Toán học

Digital SAT SAT trên giấy ACT trên giấy
Thời lượng 70 phút, chia đều cho hai giai đoạn Phần không dùng máy tính: 25 phút
Phần sử dụng máy tính: 55 phút
60 phút cho một bài thi liền mạch
Hình thức ra đề 44 câu hỏi: 33 câu hỏi trắc nghiệm trộn lẫn với 11 câu điền đáp án Phần không dùng máy tính: 15 câu hỏi trắc nghiệm, 5 câu điền đáp án
Phần sử dụng máy tính: 30 câu hỏi trắc nghiệm, 8 câu điền đáp án
60 câu hỏi trắc nghiệm cho toàn bộ bài
Nội dung kiểm tra Nội dung được giữ nguyên từ bài SAT trên giấy, nhưng các chủ đề có những tên gọi khoa học hơn:
1. Đại số – “Algebra”
2. Toán nâng cao – “Advanced Math”
3. Xây dựng phương pháp và Phân tích dữ liệu – “Problem solving and Data analysis”
4. Hình học và Lượng giác – “Geometry and Trigonometry”
Các câu hỏi được bao hàm bởi bốn nội dung chính:
1. Cốt lõi của Đại số – “Heart of Algebra”
2. Tấm vé tới Toán nâng cao – “Passport to Advanced Math”
3. Xây dựng ý tưởng và Phân tích dữ liệu – “Problem solving and Data analysis”
4. Các chủ đề khác
ACT quy các câu hỏi về ba nội dung có liên hệ lẫn nhau:
1. Chuẩn bị cho Toán học bậc cao hơn
A. Con số và Định lượng – “Number and Quantity”
B. Đại số – “Algebra”
C. Hàm số – “Functions”
D. Hình học – “Geometry”
E. Xác suất thống kê – “Statistics and Probability”
2. Phối hợp các kỹ năng
3. Xác suất thống kê
Sắp xếp câu hỏi Theo trình tự độ khó tăng dần qua từng giai đoạn Theo trình tự độ khó tăng dần qua mỗi phần thi. Độ khó cũng được thiết lập lại khi chuyển từ phần trắc nghiệm vào tự luận Theo trình tự độ khó tăng dần
Sử dụng máy tính cầm tay Một chiếc máy tính cá nhân đúng quy định hoặc máy tính được tích hợp sẵn trên phần mềm kiểm tra là khả dụng cho mọi câu hỏi Toán học Máy tính cá nhân đúng quy định được phép sử dụng trong phần thi thứ hai Máy tính cá nhân đúng quy định chỉ được phép sử dụng trong phần thi Toán học
Ứng dụng khoa học cơ bản Câu hỏi trong phần thi có thể mở rộng sang những yếu tố của các môn khoa học khác: công thức, biểu đồ, v.v. Các kỹ năng phân tích biểu đồ cũng được lồng ghép xuyên suốt các phần thi Có hẳn một nội dung kiểm tra riêng:
– Thời gian: 35 phút
– Độ dài: 6 bài viết (kèm biểu đồ) và 40 câu hỏi
 • Số phức không còn được kiểm tra.
 • Đáp án tự luận có thể là số âm (và trong trường hợp đó, bao gồm thêm một ký tự).
 • Không có nhóm câu hỏi nào dựa vào nền thông tin chung – mọi câu hỏi giờ đây đều độc lập.

Nếu bạn còn lo lắng hay chậm tiến bộ với SAT, hãy kết nối với 4WORDS. Để gặp gỡ những thầy cô tận tâm, chuyên môn tuyệt vời. Từ đó giúp bạn tạo đột phá trong học tập, bứt phá điểm số nhé!

Cùng 4WORDS xóa tan mọi trở ngại để HỌC GỌN GÀNG, THI XUẤT SẮC!

4WORDS – Nhà đào tạo tận tâm, dẫn đầu thành tích:

 • 800+ HV đạt 1400-1500+ SAT
 • 1 kỷ lục tuyệt đối 1600/1600 hiếm hoi trên toàn thế giới
 • hàng trăm điểm số thuộc Top 1% cao nhất thế giới

Nguồn tham khảo:

The New Digital SAT

Tin Liên quan

Hành lý Du học Mỹ nên chuẩn bị những gì?

Trải nghiệm sống và học tập ở một đất nước xa lạ đôi khi khiến du học sinh bỡ ngỡ. Rất nhiều sự khác biệt đòi hỏi bạn phải đối mặt như khác biệt văn hoá, môi trường, thời...

09/08/2021

7 lỗi sai trong IELTS Writing Task 2 ngăn bạn tới với band 7.0+

Trong IELTS, với phần thi Speaking, không hiểu câu hỏi này ta còn câu hỏi khác. Có hàng loạt câu hỏi và sự diễn giải đôi phần nếu cần thiết từ phía examiner để thí sinh tăng cơ hội...

25/01/2021

Bài thi SAT kiểm tra những kĩ năng “mềm” gì?

Những gì chúng ta thấy khi nhìn vào đề SAT đó là một bài thi chuẩn hóa gồm 3 kĩ năng: Đọc hiểu (Reading), Ngôn ngữ (Writing & Language) và Toán (Maths). Về cơ bản thì đây là 3...

23/05/2022

6 cách cải thiện điểm SAT Reading bạn cần biết!

Trong bài thi SAT, rất khả thi để học sinh đạt điểm tối đa cho phần SAT Math. Tuy nhiên, phần thi SAT Reading thì ngược lại. Đây là phần học sinh hay than thở và cũng dễ mất...

23/05/2022

Idioms và cụm từ siêu hay về chủ đề Peace

Năm 2001, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 21/9 hàng năm là Ngày Quốc tế Hòa bình (The International Day of Peace) với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi quốc gia trên thế giới dành cho nền...

16/09/2021