Những điều cần lưu ý trong ngày thi SAT

Năm 2021 dự kiến chỉ còn lại 2 đợt thi SAT vào tháng 10 và tháng 12 tới đây. Trước diễn biến của COVID-19, học sinh sẽ cần có thêm một số lưu ý để buổi thi diễn ra suôn sẻ. Cùng 4WORDS theo dõi danh sách dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi SAT nhé! 

Kiểm tra lại thông tin trước ngày thi SAT

Do tình hình dịch Covid thường có diễn biến khó lường nên các ngày thi có thể bị hoãn, hủy bỏ hoặc thay đổi. Học viên cần đều đặn theo dõi thông tin qua email cá nhân và tài khoản College Board. Cập nhật hơn nữa đó là theo dõi thông tin tại Test Site (điểm thi) của mình. Nếu có thắc mắc, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với test-site để nhận hỗ trợ. Nếu không nhận được thông báo thay đổi lịch thi chính thức, hãy cứ “cẩn tắc vô áy náy”, đi thi đúng như lịch trên tài khoản College Board đã thông báo nhé.

Đối với các thí sinh tại Hà Nội đã đăng ký thi vào ngày 2/10 và bị huỷ, đợt thi bù sẽ được tổ chức vào ngày 16/10. Chi tiết xem tại đây.

Mỗi đợt thi bạn có thể đăng ký ở các điểm thi khác nhau. Cẩn thận kiểm tra thông tin để tránh nhầm lẫn. Vào ngày thi, chú ý đến đúng địa điểm và đi sớm theo quy định, ít nhất 30-40 phút trước giờ thi chính thức.

Có lẽ “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng các sĩ tử cần kiểm tra lại kĩ thông tin trên Vé thi ngay nhé. Xem đã chính xác với thông tin cá nhân chưa. Nhiều bạn vẫn nhầm “Tên” (First name) với “Họ” (Last name). Phát hiện càng sớm những lỗi sai này, chúng ta sẽ kịp thời gian liên hệ với College Board (qua email, gọi điện) để sửa chữa thông tin.

Được mang gì trong ngày thi SAT?

Trong ngày thi SAT, nhiều thí sinh thường nghĩ rằng mang càng nhiều vật dụng càng tốt để đề phòng mọi tình huống. Tuy nhiên, mang quá nhiều đồ không thực sự hữu ích như bạn tưởng. Trái lại, chúng còn khiến hành trang đi thi của bạn cồng kềnh thậm chí phạm quy.

Dưới đây là danh sách các vật dụng bắt buộc cần mang theo:

 • Ticket (vé thi). Học sinh có thể vào tài khoản College Board để in vé thi;
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu;
 • Cục tẩy và 2-3 bút chì 2B gọt sẵn phòng trường hợp bút gãy, không cần mất thời gian gọt lại;
 • Máy tính đúng quy định cho phần thi Toán. Chi tiết xem tại đây. Kiểm tra kỹ máy tính để tránh máy hỏng hay hết pin
 • Nước lọc trong chai trong suốt không dán nhãn;
 • Khẩu trang y tế hoặc thêm cả màn chắn giọt bắn
 • Có thể mang thêm đồ ăn nhẹ dành khi nghỉ giải lao và áo khoác nếu phòng thi bật điều hoà lạnh.

Những vật dụng tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC MANG vào phòng thi SAT

Lượng đồ dùng được mang vào phòng thi SAT rất hạn chế. Vì vậy hãy đảm bảo những vật dụng bạn mang vào ngày thi SAT đều hợp lệ và hữu ích. Tham khảo danh sách bên dưới để tránh những đồ dùng phạm quy nhé!

 • Bất kỳ thiết bị điện tử nào như điện thoại, máy nhắn tin, máy ảnh, laptop, máy ghi âm, đồng hồ có khả năng ghi/truyền/nhận tín hiệu;
 • Các loại bút chì màu, highlighter;
 • Tờ rơi hoặc giấy tờ dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu cần nháp, bạn có thể sử dụng quyển đề bài để làm;
 • Từ điển hoặc các loại sách vở khác.

Một số lưu ý cần nhớ trong ngày thi SAT

Tắt các thiết bị điện tử trước khi vào phòng

Để có được sự tập trung nhất trong ngày thi, hãy đảm bảo tắt tất cả các thiết bị điện tử trước khi vào phòng. Các thí sinh được khuyến khích ngắt kết nối với các thiết bị này ngay cả trong giờ giải lao.

Nếu thiết bị của bạn gây tiếng ồn hoặc bị phát hiện sử dụng chúng trong bất kỳ tình huống nào vi phạm, bạn có thể bị hủy bài thi và kết quả ngay lập tức. College Board sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất với thiết bị nào khi bạn có mặt tại điểm thi.

Giữ tinh thần thoải mái

Quan trọng hơn cả, hãy thoải mái tinh thần và đừng cẩu thả. Thật cẩn thận khi điền tờ bài làm và tránh bẫy trong các câu hỏi.

Trên đây là checklist những điều thí sinh cần lưu ý trong ngày thi SAT. Và nếu bạn cũng đang tìm kiếm điểm đến học tập chất lượng, tận tâm hay còn bất kỳ thắc mắc, lo lắng liên quan tới IELTS, hãy kết nối với 4WORDS. Cùng 4WORDS xóa tan mọi trở ngại để HỌC GỌN GÀNG, THI XUẤT SẮC!

 • Đa dạng hình thức học, ONLINE hoặc OFFLINE
 • Thi thử MIỄN PHÍ chuẩn format thi thật, chữa bài 1-1 cùng thầy cô và nhận tư vấn về lộ trình học thi hiệu quả nhất
 • Cam kết mục tiêu – Tận tâm đồng hành – Tối giản chi phí. Nói KHÔNG với việc học dàn trải
 • Quyền lợi 2 buổi học thử để trải nghiệm và quyết định chính xác
 • Lớp học sĩ số nhỏ, <=12 học viên
 • Tối đa thêm các buổi luyện tập, chữa giảng bài hàng tuần
 • Bổ sung hàng loạt mock-test chuẩn thi thật trong mỗi khóa học, rèn bản lĩnh thi cử, đo sự tiến bộ
 • Hỗ trợ học viên chữa bài ngay cả khi khoá học đã kết thúc
 • Tối ưu chi phí tới 15% với Combo Tình bạn và 20% với Combo nhiều khóa

Đọc thêm: Học SAT bắt đầu từ đâu? Lộ trình học SAT cho người mới bắt đầu

Tin Liên quan

27 cụm từ và thành ngữ tiếng Anh về chủ đề gia đình

Gia đình (Family) là một trong những chủ đề quen thuộc nhất trong bài thi IELTS. Các câu hỏi xoay quanh Gia đình có thể xuất hiện trong cả phần thi Nói và Viết của bài thi IELTS. Cùng...

28/06/2021

Cẩm nang học tập và tận dụng IELTS từ A – Z (Phần 1): “Mình đã từng rất ghét môn Tiếng Anh”

Chào các bạn. Mình là Khánh Linh. Mình là cựu học sinh trường THPT Yên Hòa và là cựu học viên của 4WORDS Academy. Hiện tại mình đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại thương. Nói...

16/04/2022

12 lỗi sai phổ biến nhất trong IELTS Listening

Làm thế nào để khắc phục những lỗi sai, từ đó tối đa điểm IELTS Listening? Hãy cùng 4WORDS tìm hiểu những lỗi sai cần tránh trong bài thi Listensing nhé! Lỗi sai #1: Đọc đề bài cùng lúc...

06/06/2023

Hành trình chinh phục kỳ tích điểm tuyệt đối 1600/1600 SAT

Lê Thùy Linh, cô học trò đến từ lớp SAT Advanced của 4WORDS đã trở thành thí sinh tiếp theo của Việt Nam lập nên kỳ tích điểm SAT tuyệt đối 1600/1600. Đây là điểm số hy hữu, hiếm...

03/03/2022

Dạng câu hỏi Matching trong IELTS Reading và cách làm (tiếp)

Ở bài trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu dạng bài Matching Headings. Trong bài này, hãy cùng 4WORDS tiếp tục tìm hiểu sâu về dạng thức câu hỏi đọc hiểu này nhé. 4.2. Matching features Dạng câu hỏi này...

30/06/2020