Nên thi IELTS tại British Council hay IDP?

Một câu hỏi thường gặp của những bạn thi IELTS là: Thi IELTS ở BC hay IDP tốt hơn? Thi ở đâu thì điểm cao hơn? Một số người thực sự nghĩ rằng có sự khác biệt về IELTS của cả hai tổ chức này. Liệu có đúng như vậy? Bài viết dưới đây của 4WORDS sẽ trả lời câu hỏi này giúp các bạn nhé!

 Đơn vị nào tổ chức kì thi IELTS?

Kì thi IELTS được đồng điều hành bởi 3 tổ chức: ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Độ khó của bài thi

IDP và BC tổ chức kì thi nhưng không phải là người ra đề. Tất cả đề thi được sử dụng đều được soạn thảo bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge.

Giám khảo

  • Giám khảo kì thi IELTS, cả IDP và BC, đều được đào tạo giống nhau theo tiêu chuẩn của Cambridge.
  • Bài thi Nghe và Đọc được chấm dựa trên đáp án đã có sẵn. Mỗi câu trả lời đúng bạn sẽ được một điểm và điểm bài thi sẽ dựa trên số đáp án đúng. Vậy nên không có sự khác biệt về điểm số giữa BC và IDP.
  • Bài thi Viết và Nói sẽ được chấm bởi giám khảo. Tất cả giám khảo đều hoàn thành một khóa đào tạo của Cambridge, chấm theo những tiêu chí, khung điểm đã có sẵn. Hơn nữa họ đều thường xuyên được kiểm tra để chắc chắn rằng không ai chấm quá thấp hay quá cao.

Những điều nên cân nhắc khi chọn địa điểm thi

  • Vị trí: hãy chọn trung tâm gần nhà của bạn hơn: tổng thời gian của bài thi là 2 tiếng 40 phút, và bạn cần đến sớm để check in và chuẩn bị tinh thần tốt nhất để làm bài.
  • Ngày thi: chọn ngày thi phù hợp với bạn nhất vì không phải các ngày thi của IDP và BC đều giống nhau đâu nhé.

Kết luận

Kì thi IELTS tại 2 tổ chức hoàn toàn không có sự khác biệt. Bạn có thể lựa chọn dựa trên địa điểm và thời gian thích hợp. 

Chúc các bạn thi IELTS thật tốt nhé!

Nguồn: https://ieltsliz.com/idp-or-bc/

https://ieltsninja.com/content/difference-between-idp-and-british-council/

-Đỗ Thùy Linh tổng hợp-

Tin Liên quan

SAT Toán: Về “Data Analysis” và “Standard Deviation”

Trong bài thi SAT Toán, có nhiều nội dung khá quen thuộc đối với học sinh THPT. Tuy nhiên, có một khía cạnh xem chừng lạ lẫm hơn, đó là “Data Analysis” – phân tích dữ liệu. Bài viết...

06/03/2023

5 mẹo đọc trong bài SAT nhất định bạn cần biết

Kinh nghiệm tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua phần Đọc hiểu của bài thi SAT dễ dàng hơn đấy.

03/03/2020

Cẩm nang học tập và tận dụng IELTS từ A – Z (Phần 1): “Mình đã từng rất ghét môn Tiếng Anh”

Chào các bạn. Mình là Khánh Linh. Mình là cựu học sinh trường THPT Yên Hòa và là cựu học viên của 4WORDS Academy. Hiện tại mình đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại thương. Nói...

16/04/2022

4 tiêu chí chấm điểm IELTS Writing Task 2

Tiêu chí (Rubric) chấm điểm IELTS Writing là điều nhiều thí sinh khi ôn thi bỏ qua, chỉ quan tâm đến final score. Tuy nhiên, điều này lại rất quan trọng. Khi hiểu rõ được 4 tiêu chí chấm,...

29/08/2022

7 lỗi sai trong IELTS Writing Task 2 ngăn bạn tới với band 7.0+

Trong IELTS, với phần thi Speaking, không hiểu câu hỏi này ta còn câu hỏi khác. Có hàng loạt câu hỏi và sự diễn giải đôi phần nếu cần thiết từ phía examiner để thí sinh tăng cơ hội...

25/01/2021