Lịch thi IELTS 2020 cập nhập mới nhất

IELTS là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất thế giới, được công nhận bởi hơn 10,000 tổ chức tại hơn 140 quốc gia.

Chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều giá trị cho người học. Hiện IELTS được áp dụng để miễn thi ngoại ngữ THPT và học phần tiếng Anh ởphần lớn các trường Đại học, Cao đẳng. Sở hữu IELTS sớm giúp học sinh sinh viên tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí. Hơn thế nữa, IELTS trở thành “tài sản giá trị” để nâng lợi thế cạnh tranh khi thăng tiến công việc. Nếu bạn có ý định đi du học hay nhập cư, làm việc ở các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, New Zealand…,  IELTS được xem là tấm vé thông hành bắt buộc phải có.

IELTS

Cụ thể hơn, với phương thức tuyển sinh mới, nhiều cơ sở giáo dục Đại học tại Việt Nam (ĐH Ngoại thương, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Bách khoa, ĐH FPT, Học viện Tài chính…) triển khai kết hợp xét tuyển giữa điểm trung bình học tập các năm học phổ thông và điểm thi IELTS trong mùa tuyển sinh năm nay. Cụ thể, các đối tượng được trường Đại học xét tuyển riêng gồm các thí sinh:

  • Đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018
  • Có điểm 2 bài/môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó không phải là Ngoại ngữ)
  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển đạt từ 6.5 trở lên (hoặc tùy vào yêu cầu của mỗi trường)

Nộp bằng IELTS để xét tuyển vào Đại học là một trong những đổi mới trong điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học tại Việt Nam và được áp dụng cho đa dạng các chuyên ngành khác nhau nhằm tiếp cận với cách thức tuyển sinh của các trường Đại học trên thế giới. Bên cạnh đó, đây cũng là một lợi thế cho các bạn sinh viên vì có thể được miễn giảm môn học tiếng anh trong suốt 4 năm đại học.

IELTS có hai loại hình thi phổ biến – IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát.

IELTS học thuật (IELTS Academic) sẽ phù hợp cho những người cho ý định đi du học hoặc làm việc trong tổ chức chuyên nghiệp tại nước ngoài. IELTS Tổng quát (IELTS General Training) sẽ phù hợp cho những ai đang chuẩn bị qua nước ngoài để theo học các chương trình bậc phổ thông hay các chương trình đào tạo hoặc làm việc và nhập cư nước ngoài.

Đề thi IELTS được chia làm bốn phần để kiểm tra bốn kỹ năng: nói (speaking), nghe (listening), đọc (reading) và viết (writing). Tổng thời gian làm bài là 3 giờ đồng hồ. Thí sinh sẽ thực hiện thi nghe trước, sau đó là đọc rồi đến viết. Riêng về phần thi nói, mỗi thí sinh sẽ có giờ thi khác nhau. Địa điểm và giờ thi của phần thi nói sẽ được thông báo qua giấy đăng ký thi, email và giấy mã số thi khi học sinh tham gia kì thi trên giấy.

Để vượt qua kỳ thi IELTS, thí sinh cần ít nhất đạt được 5.0 (trên thang điểm 9.0) để nhận được chứng chỉ.

Hiện nay, thí sinh có thể đăng kí thực hiện thi IELTS trên máy tính thay vì thi trên giấy. Thi IELTS trên giấy được tổ chức từ ba đến bốn lần mỗi tháng. Tuy nhiên, thí sinh nên chú ý đăng ký sớm nhất có thể vì thi IELTS trên giấy rất nhanh kín chỗ. Đối với thi IELTS trên máy tính, thí sinh có nhiều thời gian được lựa chọn hơn. IELTS trên máy tính được tổ thức 6 ngày thi trong tuần và sẽ có hai đợt thi trong ngày.

Thí sinh lưu ý kiểm tra rõ địa điểm thi và lịch thi của mình khi đăng kí. Mỗi lần thi, IELTS thường được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau.

LỊCH THI IELTS 2020

Test Đơn vị tổ chức Date
Academic and General Training BC, IDP 1-8-2020
Academic BC, IDP, GLN English Center 6-8-2020
Academic and General Training BC, IDP 8-8-2020
Academic and General Training BC, IDP 15-8-2020
Academic and General Training BC, Atlantic Five-Star English, IDP 22-8-2020
Academic BC, IDP 29-8-2020
Academic BC, IDP 5-9-2020
Academic and General Training BC, Atlantic Five-Star English, IDP 12-9-2020
Academic and General Training BC, IDP 17-9-2020
Academic and General Training BC, IDP 26-9-2020
Academic BC, IDP 10-10-2020
Academic BC, IDP 15-10-2020
Academic and General Training BC, Atlantic Five-Star English, IDP 24-10-2020
Academic and General Training BC, IDP 31-10-2020

*British Council (BC) 

*International Education Specialist (IDP)

ĐỊA ĐIỂM

*British Council (BC):

               Khách sạn Fortuna

               6B Láng Hạ

               Quận Ba Đình

*International Education Specialist (IDP)

Địa điểm không cố định, sẽ thông báo khi thí sinh đăng kí thi.

Kết nối cùng 4WORDS

Nếu bạn đang tìm chọn một điểm đến học tập IELTS thực sự chất lượng, tận tâm, hãy kết nối cùng 4WORDS. Tham gia Thi thử – Học thử hoàn toàn miễn phí. Nhận phân tích đánh giá, tư vấn hữu ích từ thầy cô. Cùng 4WORDS Tối đa hiệu quả học tập – Tối thiểu thời gian – Tối giản chi phí.

Thành tích đào tạo dẫn đầu của 4WORDS: https://4words.edu.vn/thanh-tich-hoc-vien/

Tin Liên quan

Ưu và nhược điểm của việc thi IELTS trên máy tính

Được áp dụng từ năm 2017, hình thức thi IELTS trên máy tính hiện nay đã trở nên phổ biến. Hình thức thi này được viết tắt là CD IELTS (computer delivered IELTS) hay CBT (computer-based test). Tuy nhiên,...

28/06/2021

5 lưu ý quan trọng cho bài thi SAT Reading

Bài thi SAT Reading vẫn được coi là trở ngại lớn nhất đối với các sĩ tử. Nếu bạn muốn có thêm những phương pháp làm bài hiệu quả thì hãy cùng 4WORDS tham khảo các tips dưới đây...

12/11/2021

Một số cách làm IELTS Reading đơn giản và hiệu quả

Với nhiều sĩ tử IELTS, các bạn thường gặp những lỗi sai liên tiếp mà không biết cách khắc phục. Các bạn nên lưu ý rằng vấn đề không hẳn nằm ở khả năng đọc. Cũng không phải do...

03/03/2022

5 hiểu nhầm thường gặp về bài thi SAT

Tầm quan trọng và mức độ phổ biến của bài thi SAT không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, vẫn có những hiểu lầm thường gặp mà các học viên cần lưu ý tránh.

19/03/2020

4 tiêu chí chấm điểm IELTS Writing Task 2

Tiêu chí (Rubric) chấm điểm IELTS Writing là điều nhiều thí sinh khi ôn thi bỏ qua, chỉ quan tâm đến final score. Tuy nhiên, điều này lại rất quan trọng. Khi hiểu rõ được 4 tiêu chí chấm,...

29/08/2022