Lưu ý quan trọng khi thi thật SAT

Tới hẹn lại lên, một kỳ thi SAT lại sắp tới. Trong bối cảnh quá nhiều đợt thi bị huỷ trong năm 2020-2021, các sĩ tử SAT càng dễ bị “tâm lý” khi vào thi thật. 

Trước mỗi kỳ thi SAT các sĩ tử hãy chú tâm vào việc chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần. Thay vì tiếp tục mải mê ôn luyện, sĩ tử nên dành cho bản thân khoảng nghỉ ngơi hợp lý. Những lưu ý trước ngày thi SAT sau đây sẽ giúp các em đạt phong độ tốt nhất. 4WORDS cũng gửi kèm nhiều lời chúc may mắn, thành công nhé! 

tự tin trước ngày thi SAT

LƯU Ý TRƯỚC NGÀY THI

Lưu ý 1: Rà soát lại lần cuối những lỗi sai bản thân hay mắc

Lưu ý trước ngày thi SAT đầu tiên là rà soát lỗi. Đây cũng là “con đường” để tới với đáp án chuẩn. Thí sinh cũng rất hay nhầm lẫn các luật ngữ pháp cơ bản trong phần Writing and Language. Hãy xem xét lại toàn diện và tự nhắc nhở bản thân thêm về những lỗi hay mắc phải.

Nếu cảm thấy còn bế tắc, hãy liên hệ về 4WORDS để được hỗ trợ thông tin từ thầy cô nhé.

Lưu ý 2: Ghi nhớ cách phân chia thời gian hợp lý

Lưu ý không dành quá 1 phút cho các câu hỏi Đọc hiểu. Không quá 45 giây cho mỗi câu phần Ngôn ngữ. Về phần Toán, dành không quá một phút cho mỗi câu hỏi. Nếu bạn nán lại quá lâu, bạn sẽ không có cơ hội trả lời những câu hỏi dễ dàng hơn ở phía sau.

Lưu ý 3: Đi ngủ sớm

Nỗ lực cần thiết nhất ngày cuối trước khi thi là đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần. Cố gắng ngủ đủ ít nhất 8 tiếng trong đêm trước ngày thi và thức dậy sớm trước 1 tiếng so với thông thường. Kiểm tra lại thời gian bắt buộc phải có mặt ở điểm thi đã được ghi rõ trong vé (thường là trước 7:30 sáng), kiểm tra lại các tài liệu, vật dụng cần thiết và được phép mang vào thi.

Lưu ý 4: Có thực mới vực được… SAT

Không ăn quá no (căng da bụng chùng da mắt) nhưng nhất định không được bỏ bữa sáng (não cần năng lượng để hoạt động tốt và đừng để đùi gà, bánh mì, xôi xéo hiện lên trong đầu khi đang làm bài thi nhé). Bạn cũng có thể mang theo đồ ăn nhẹ và nước lọc để dùng trong lúc giải lao.

LƯU Ý TRONG NGÀY THI

Lưu ý 5: Mang đầy đủ các giấy tờ bắt buộc

Càng sớm trước ngày thi càng tốt, bạn nên:

 • Kiểm tra với test site về quy định xét nghiệm Covid-19
 • Kiểm tra lại các thông tin quan trọng liên quan tới vé thi, thời gian, địa điểm, quy định phòng thi.
 • Cập nhật thông tin mới nếu có trên tài khoản College Board và Email cá nhân

Tổng hợp các VẬT DỤNG CẦN MANG THEO vào phòng thi:

 •  In sẵn Vé Thi – CMND/CCCD hoặc Passport bản chính còn thời hạn sử dụng
 • Nước lọc trong chai trong suốt, xé nhãn
 • Bút chì và tẩy (gôm)
 • Khẩu trang
 • Máy tính hợp lệ
 • Ngoài ra, nên mang thêm áo khoác vì phòng thi có thể bật điều hoà rất lạnh
 • Đồ ăn nhẹ khi giải lao

Những vật dụng KHÔNG ĐƯỢC MANG vào phòng thi:

 • Điện thoại di động & các thiết bị điện tử khác, đồng hồ, bóp/ ví
 • Các loại viết bi/ mực, viết highlight, viết xóa
 • Giấy nháp và các loại giấy tờ tài liệu khác
 • Thức ăn, kẹo cao su

Lưu ý 6: Điều tiết tinh thần để đẩy lùi những lo lắng

Hoang mang là cảm giác dễ phát sinh trong quá trình làm bài. Thở đều và tập trung vào bài làm. Căng thẳng, sợ hãi chỉ là ảo giác do tâm trí ta tự tạo nên. Đừng để bản thân rơi vào vòng luẩn quẩn: lo lắng => mất tập trung => giảm hiệu suất => lố thời gian => càng trở nên lo lắng cực độ nhé.

Hãy nhớ SAT cũng chỉ là một kỳ thi như bao nhiêu kỳ thi khác. Và điểm số chưa phải là tất cả. Chỉ cần mình nỗ lực, cố gắng hết sức là đã thành công rồi!

Lưu ý 7: Khó quá bỏ qua

Nếu cảm thấy đã dành hơn 1 phút mà không thể xử lý được câu hỏi nào đó, hãy khoanh lại để ghi nhớ và quay lại để hoàn thành sau. Lấy điểm tối đa của các câu hỏi vừa tầm còn lại.

Lưu ý 8: Không bỏ trống bất kì câu nào

Sai có bị trừ điểm đâu, nên tuyệt đối không bỏ trống bất kì câu nào. Cứ khoanh đáp án cho dù chỉ dựa vào phỏng đoán hay thiếu thời gian để suy nghĩ kĩ về câu hỏi. Hãy tận dụng tối đa yếu tố may mắn và bản năng trong những tình huống này.

Lưu ý 9: Tận dụng giờ nghỉ giải lao

Dù không cảm thấy thật cần nhưng hãy dành cho bản thân vài phút nghỉ ngơi. Việc này để giảm căng thẳng, giúp bạn nạp năng lượng và “xả nỗi buồn”.

Lưu ý 10: Không bỏ phí một phút nào còn thừa

Ở mỗi phần, lưu ý quay lại kiểm tra các câu hỏi, câu trả lời. Thao tác này giúp bạn tránh những lỗi sai “ngớ ngẩn”. Có lẽ lỗi đáng tiếc nhất chính là bỏ sót câu. Bạn nên tô và điền phiếu trả lời chính xác và “nét căng” nhé. Tránh tuyệt đối việc quên không tô câu trả lời, hoặc tô đáp án lệch với câu hỏi.

LƯU Ý SAU NGÀY THI

Bạn đã cố gắng hết sức rồi và không lấy phiếu trả lời ra làm lại được đâu. Hãy tự thưởng cho bản thân vài hoạt động giải trí trước khi quay lại với việc học. Thời gian, năng lượng, cần dành cho hoạt động có ích với sự phát triển của bản thân.

Nếu có dự định thi nâng điểm, nhớ đăng ký ngay các đợt thi tới để đảm bảo chắc chắn suất thi nhé.

4WORDS hy vọng những lưu ý trước ngày thi SAT sẽ giúp sĩ tử chinh phục mục tiêu điểm số. Chúc các sĩ tử nhiều năng lượng tích cực để vào phòng thi thật “ngầu”, dứt điểm SAT thật “ngon lành”.

Tin Liên quan

Thông tin toàn diện mới nhất về Digital SAT

1. Thông tin nhanh Các sĩ tử sắp “nghênh chiến” với SAT format mới hãy tham khảo hệ thống thông tin toàn diện này nhé. 1.1. Thời gian hiệu lực Ứng dụng dùng để kiểm tra “Bluebook” được College...

06/03/2023

Nên hay không nên làm thêm khi còn đi học

Các chi phí cho đại học đang có chiều hướng tăng nhanh. Nhu cầu kiếm việc làm thêm của sinh viên và du học sinh cũng trên đà tăng mạnh. Đặc biệt là các du học sinh. Các bạn...

25/01/2021

5 tips khởi động mục tiêu và lập kế hoạch học tập cho năm mới

Đánh giá lại năm cũ 2021 sắp qua, chúng ta đã làm được những gì và chưa làm được những gì? Trong năm mới 2022 bạn mong muốn trải nghiệm hay đạt được những mục tiêu học tập như...

30/12/2021

Xúc động tâm thư của học trò DSAT gửi 4WORDS

Đúng là thầy cô hạnh phúc từ niềm vui của học trò! Dốc lòng dốc sức với công việc, thầy cô được tiếp thêm động lực từ chính thành công của học trò. 4WORDS và các thầy cô giáo...

12/04/2023

Cách tối ưu 1 phút chuẩn bị trong IELTS Speaking Part 2

Bài thi IELTS Speaking được chia làm 3 phần. Trong đó phần 2 thường gây trở ngại nhiều nhất cho các thí sinh. Vì họ phải thực hiện phần thi nói của mình khá “dài hơi” trong vòng ít...

23/05/2022