5 lưu ý quan trọng cho bài thi SAT Reading

Bài thi SAT Reading vẫn được coi là trở ngại lớn nhất đối với các sĩ tử. Nếu bạn muốn có thêm những phương pháp làm bài hiệu quả thì hãy cùng 4WORDS tham khảo các tips dưới đây nhé!

SAT Reading Tip #1: Đừng dành quá nhiều thời gian để đọc các bài đọc

Bài thi SAT Reading kéo dài 65 phút với 5 bài đọc có câu hỏi đi kèm. Nghĩa là, với mỗi bài đọc, bạn chỉ có khoảng hơn 13 phút để làm bài.

Bạn nên dành chỉ khoảng 5-7 phút để đọc qua mỗi bài đọc. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian đọc bài, thời gian trả lời câu hỏi sẽ bị rút ngắn lại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ lỡ các thông tin quan trọng nếu bạn dành quá ít thời gian đọc bài.

Vì vậy, hãy đọc qua các bài đọc một lượt để nắm được ý chính. Sau đó bạn có thể chuyển sang phần trả lời câu hỏi.

SAT Reading Tip #2: Làm bài đọc theo thứ tự từ dễ đến khó

Trong bài thi SAT, bạn sẽ phải xử lý các bài đọc thuộc rất nhiều các lĩnh vực. Ví dụ như: Văn học Mỹ và văn học Thế giới, Lịch sử, Xã hội học, Khoa học. Người ra đề không hề bắt buộc bạn phải làm các bài đọc theo đúng thứ tự xuất hiện.

Vì vậy, hãy thoải mái thay đổi thứ tự và làm các bài đọc có chủ đề quen thuộc trước.

SAT Reading Tip #3: Trả lời các câu hỏi dễ trước

Với mỗi bài đọc, các câu hỏi sẽ có độ khó khác nhau. Ngay khi bắt đầu làm bài đọc, hãy tìm các câu hỏi dễ và có thể trả lời nhanh. Những câu hỏi này thường liên quan tới từ vựng hoặc chỉ ra vị trí dòng cụ thể. Bạn có thể xác định nội dung và vị trí các câu hỏi này dễ dàng.

Sau khi đã trả lời các câu hỏi này, bạn đã có thêm hiểu biết về bài đọc và có nền tảng để giải quyết tốt hơn các câu hỏi khó.

SAT Reading Tip #4: Thay đổi tư thế khi bị mất tập trung

Ngay cả những thí sinh xuất sắc cũng có lúc bị mất tập trung trong ngày thi. Tuy nhiên đó không phải lý do để bạn hoảng loạn. Nếu bạn đang ngồi thi với tư thế thẳng lưng, hãy thử khom lưng lại một chút. Nếu bạn đang ngồi khom lưng, hãy ngồi thẳng trở lại. Những cử chỉ nhỏ như vậy cũng có thể giúp bạn tập trung trở lại và hoàn thiện bài thi tốt hơn.

SAT Reading Tip #5: Nếu bạn có ý định để lại một câu hỏi khó để làm sau, hãy viết xuống đáp án mà bạn cho là đúng

Đối với bài thi SAT, bạn sẽ không bị trừ điểm nếu bạn trả lời sai. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn trả lời hết tất cả các câu hỏi.

Trong nhiều trường hợp bạn sẽ gặp câu hỏi khó và muốn làm các câu hỏi dễ hơn trước. Hãy đánh dấu câu hỏi đó lại và viết tạm đáp án bạn cho là đúng vào phiếu trả lời. Để phòng trường hợp bạn hết thời gian làm bài và không thể quay trở lại câu hỏi đó, bạn vẫn có cơ hội ghi điểm. Điều này sẽ mang lại cơ hội ghi điểm cao hơn thay vì bạn chọn bừa các đáp án vào phút cuối.

Những tips trên đây khá đơn giản nhưng có khả năng mang lại hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng cách trong bài thi SAT Reading. 

Và nếu bạn đang tìm điểm học tập chất lượng hay còn thắc mắc liên quan tới SAT, hãy kết nối với 4WORDS. Cùng 4WORDS xóa tan mọi trở ngại để HỌC GỌN GÀNG, THI XUẤT SẮC!

  • Đa dạng hình thức học, ONLINE hoặc OFFLINE.
  • Thi thử MIỄN PHÍ chuẩn format thi thật, chữa bài 1-1 cùng thầy cô và nhận tư vấn về lộ trình học thi hiệu quả nhất.
  • Cam kết mục tiêu – Tận tâm đồng hành – Tối giản chi phí. Nói KHÔNG với việc học dàn trải.
  • Quyền lợi 2 buổi học thử để trải nghiệm và quyết định chính xác.
  • Lớp học sĩ số nhỏ, <=12 học viên.
  • Tối đa thêm các buổi luyện tập, chữa giảng bài hàng tuần.
  • Bổ sung hàng loạt mock-test chuẩn thi thật trong mỗi khóa học, rèn bản lĩnh thi cử, đo sự tiến bộ.
  • Hỗ trợ học viên chữa bài ngay cả khi khoá học đã kết thúc.
  • Tối ưu chi phí tới 15% với Combo Tình bạn và 20% với Combo nhiều khóa.

Nguồn: 5 Must-Know SAT Reading Tips

Đọc thêm: Dạng bài Author Technique trong SAT Reading

Tin Liên quan

Giải đáp thắc mắc thường gặp về kỳ thi IELTS

Thông thường, bạn sẽ tìm được sự hỗ trợ về kỳ thi IELTS trên website chính thức của IELTS. Tuy nhiên, để tiện cho phụ huynh và học sinh tìm hiểu cũng như theo dõi thông tin, 4WORDS sẽ...

17/06/2021

Xúc động tâm thư của học trò DSAT gửi 4WORDS

Đúng là thầy cô hạnh phúc từ niềm vui của học trò! Dốc lòng dốc sức với công việc, thầy cô được tiếp thêm động lực từ chính thành công của học trò. 4WORDS và các thầy cô giáo...

12/04/2023

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS

IELTS (English Language Test) là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Tại Việt Nam chỉ có 2 trung tâm được phép cấp chứng chỉ IELTS là IDP và BC (British Council). Vậy...

12/11/2021

Một số cách làm IELTS Reading đơn giản và hiệu quả

Với nhiều sĩ tử IELTS, các bạn thường gặp những lỗi sai liên tiếp mà không biết cách khắc phục. Các bạn nên lưu ý rằng vấn đề không hẳn nằm ở khả năng đọc. Cũng không phải do...

03/03/2022

LỊCH THI IELTS TOÀN QUỐC NĂM 2022 (MỚI NHẤT)

Để giúp thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kì thi, Hội đồng Anh (British Council) và IDP đã công bố lịch thi IELTS năm 2022 tại các điểm thi trên toàn quốc. Các sĩ tử cần cập nhật...

12/08/2022