5 lưu ý quan trọng cho bài thi SAT Reading

Bài thi SAT Reading vẫn được coi là trở ngại lớn nhất đối với các sĩ tử. Nếu bạn muốn có thêm những phương pháp làm bài hiệu quả thì hãy cùng 4WORDS tham khảo các tips dưới đây nhé!

SAT Reading Tip #1: Đừng dành quá nhiều thời gian để đọc các bài đọc

Bài thi SAT Reading kéo dài 65 phút với 5 bài đọc có câu hỏi đi kèm. Nghĩa là, với mỗi bài đọc, bạn chỉ có khoảng hơn 13 phút để làm bài.

Bạn nên dành chỉ khoảng 5-7 phút để đọc qua mỗi bài đọc. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian đọc bài, thời gian trả lời câu hỏi sẽ bị rút ngắn lại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ lỡ các thông tin quan trọng nếu bạn dành quá ít thời gian đọc bài.

Vì vậy, hãy đọc qua các bài đọc một lượt để nắm được ý chính. Sau đó bạn có thể chuyển sang phần trả lời câu hỏi.

SAT Reading Tip #2: Làm bài đọc theo thứ tự từ dễ đến khó

Trong bài thi SAT, bạn sẽ phải xử lý các bài đọc thuộc rất nhiều các lĩnh vực. Ví dụ như: Văn học Mỹ và văn học Thế giới, Lịch sử, Xã hội học, Khoa học. Người ra đề không hề bắt buộc bạn phải làm các bài đọc theo đúng thứ tự xuất hiện.

Vì vậy, hãy thoải mái thay đổi thứ tự và làm các bài đọc có chủ đề quen thuộc trước.

SAT Reading Tip #3: Trả lời các câu hỏi dễ trước

Với mỗi bài đọc, các câu hỏi sẽ có độ khó khác nhau. Ngay khi bắt đầu làm bài đọc, hãy tìm các câu hỏi dễ và có thể trả lời nhanh. Những câu hỏi này thường liên quan tới từ vựng hoặc chỉ ra vị trí dòng cụ thể. Bạn có thể xác định nội dung và vị trí các câu hỏi này dễ dàng.

Sau khi đã trả lời các câu hỏi này, bạn đã có thêm hiểu biết về bài đọc và có nền tảng để giải quyết tốt hơn các câu hỏi khó.

SAT Reading Tip #4: Thay đổi tư thế khi bị mất tập trung

Ngay cả những thí sinh xuất sắc cũng có lúc bị mất tập trung trong ngày thi. Tuy nhiên đó không phải lý do để bạn hoảng loạn. Nếu bạn đang ngồi thi với tư thế thẳng lưng, hãy thử khom lưng lại một chút. Nếu bạn đang ngồi khom lưng, hãy ngồi thẳng trở lại. Những cử chỉ nhỏ như vậy cũng có thể giúp bạn tập trung trở lại và hoàn thiện bài thi tốt hơn.

SAT Reading Tip #5: Nếu bạn có ý định để lại một câu hỏi khó để làm sau, hãy viết xuống đáp án mà bạn cho là đúng

Đối với bài thi SAT, bạn sẽ không bị trừ điểm nếu bạn trả lời sai. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn trả lời hết tất cả các câu hỏi.

Trong nhiều trường hợp bạn sẽ gặp câu hỏi khó và muốn làm các câu hỏi dễ hơn trước. Hãy đánh dấu câu hỏi đó lại và viết tạm đáp án bạn cho là đúng vào phiếu trả lời. Để phòng trường hợp bạn hết thời gian làm bài và không thể quay trở lại câu hỏi đó, bạn vẫn có cơ hội ghi điểm. Điều này sẽ mang lại cơ hội ghi điểm cao hơn thay vì bạn chọn bừa các đáp án vào phút cuối.

Những tips trên đây khá đơn giản nhưng có khả năng mang lại hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng cách trong bài thi SAT Reading. 

Và nếu bạn đang tìm điểm học tập chất lượng hay còn thắc mắc liên quan tới SAT, hãy kết nối với 4WORDS. Cùng 4WORDS xóa tan mọi trở ngại để HỌC GỌN GÀNG, THI XUẤT SẮC!

  • Đa dạng hình thức học, ONLINE hoặc OFFLINE.
  • Thi thử MIỄN PHÍ chuẩn format thi thật, chữa bài 1-1 cùng thầy cô và nhận tư vấn về lộ trình học thi hiệu quả nhất.
  • Cam kết mục tiêu – Tận tâm đồng hành – Tối giản chi phí. Nói KHÔNG với việc học dàn trải.
  • Quyền lợi 2 buổi học thử để trải nghiệm và quyết định chính xác.
  • Lớp học sĩ số nhỏ, <=12 học viên.
  • Tối đa thêm các buổi luyện tập, chữa giảng bài hàng tuần.
  • Bổ sung hàng loạt mock-test chuẩn thi thật trong mỗi khóa học, rèn bản lĩnh thi cử, đo sự tiến bộ.
  • Hỗ trợ học viên chữa bài ngay cả khi khoá học đã kết thúc.
  • Tối ưu chi phí tới 15% với Combo Tình bạn và 20% với Combo nhiều khóa.

Nguồn: 5 Must-Know SAT Reading Tips

Đọc thêm: Dạng bài Author Technique trong SAT Reading

Tin Liên quan

Một số thay đổi trong cấu trúc bài thi Nghe IELTS

Vào ngày 24/12/2019, trang chủ chính thức của IELTS (IELTS Official) xác nhận việc thay đổi của bài thi IELTS Listening (Phần thi Nghe). Những thay đổi trong cấu trúc bài thi sẽ được áp dụng từ ngày 4/1/2020. ...

17/06/2021

5 hiểu nhầm thường gặp về bài thi SAT

Tầm quan trọng và mức độ phổ biến của bài thi SAT không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, vẫn có những hiểu lầm thường gặp mà các học viên cần lưu ý tránh.

19/03/2020

Cấu trúc và chủ đề bài thi Toán SAT

Bước đầu tiên khi chuẩn bị cho phần Toán của SAT là làm quen với chính xác những gì có trong đề thi. Dù bạn đang học lớp toán nào ở trường, bạn vẫn có thể chinh phục Toán...

14/04/2021

Phương pháp tự đánh giá quá trình luyện IELTS của bạn

Bên cạnh việc làm đề thi thử, bạn có thể sử dụng checklist dựa theo phương pháp chấm điểm của IELTS để xem mình đã sẵn sàng như thế nào cho bài thi. Chắc hẳn bạn đã từng đặt...

18/09/2020

Nên thi IELTS tại British Council hay IDP?

Một câu hỏi thường gặp của những bạn thi IELTS là: Thi IELTS ở BC hay IDP tốt hơn? Thi ở đâu thì điểm cao hơn? Một số người thực sự nghĩ rằng có sự khác biệt về IELTS...

30/10/2020