Du học Mỹ ngành truyền thông: lựa chọn “hot” cho sinh viên quốc tế

Trong kỷ nguyên Công nghệ 4.0, ngành truyền thông phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Du học Mỹ ngành truyền thông đặc biệt xu hướng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan cũng như những lợi thế khi học ngành này tại Mỹ.

du học mỹ ngành truyền thông

Du học Mỹ ngành truyền thông

Sinh viên quốc tế có mong muốn sự nghiệp trong lĩnh vực báo chí, quảng cáo hoặc quan hệ công chúng nên cân nhắc theo đuổi chương trình đại học Mỹ với chuyên ngành truyền thông. Với bằng cử nhân ngành truyền thông tại Mỹ, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Chuyên ngành truyền thông là ngành học về cách truyền đạt hiệu quả các loại thông tin khác nhau. Thông tin sẽ thuộc các lĩnh vực khác nhau như báo chí/truyền thông, kinh doanh, chính trị và luật.

Sinh viên du học Mỹ ngành truyền thông sẽ được học cách nghiên cứu và phân tích thông tin. Đồng thời được trau dồi khả năng truyền đạt một cách rõ ràng và chặt chẽ thông qua viết và nói.

Chuyên ngành này phù hợp với những bạn hứng thú với các phương tiện truyền thông. Hoặc những ai ưa thích tìm hiểu về ảnh hưởng của chúng tới cuộc sống thường ngày.

Chương trình học ngành truyền thông tại Mỹ

Du học Mỹ ngành truyền thông mang tính thực tiễn cao. Vì ngành truyền thông gồm nhiều lĩnh vực nên sinh viên sẽ được yêu cầu chọn học 1 lĩnh vực chuyên sâu.

Những lĩnh vực chuyên sâu thuộc ngành truyền thông tại Mỹ như: Báo chí (journalism), Quảng cáo (advertising), Truyền thông đa phương tiện (multimedia), Quan hệ công chúng (public relations),…

Bất kể lĩnh vực chuyên sâu nào, sinh viên cũng đều được học cả lý thuyết lẫn thực hành.

Ví dụ với lĩnh vực báo chí, sinh viên du học Mỹ ngành truyền thông sẽ được yêu cầu viết bài, phỏng vấn. Đôi khi sẽ  đưa tin về các sự kiện. Đó có thể là sự kiện trong và ngoài khuôn viên nhà trường. Với lĩnh vực quảng cáo, sinh viên phải thực hiện chiến dịch quảng cáo và chạy dự án của mình. Với chuyên ngành quan hệ công chúng, sinh viên có cơ hội hỗ trợ sự kiện cho các tổ chức phi lợi nhuận.

ngành truyền thông tại mỹ

Các chương trình học ngành truyền thông tại Mỹ đều được thiết kế mang tính thực tế cao. Sinh viên sẽ đều có cơ hội áp dụng thực tiễn thay vì chỉ học lý thuyết trên trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị những nền tảng kiến thức cơ bản như tổ chức họp báo. Các công đoạn như viết thông cáo báo chí, lên ý tưởng kế hoạch truyền thông,… đều do sinh viên tự thực hiện. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lên ý tưởng cho chương trình quảng cáo. Một số hoạt động liên quan như viết bài, làm video clip,… sẽ là cơ hội tốt cho sinh viên thực hành.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên du học Mỹ ngành truyền thông

Nhóm ngành Truyền thông có xu hướng là ngành làm chủ đa dạng các kỹ năng. Từ soạn thảo văn bản chuẩn chỉ, tổng hợp thông tin rõ ràng cho tới đám phán hiệu quả, phát biểu tự tin trước công chúng,…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành truyền thông tại Mỹ có thể lựa chọn các nghề nghiệp như: Phát thanh viên; Tổ chức sự kiện; Phóng viên; Thiết kế đồ họa; Chuyên gia nhân sự /quản lý/điều phối viên; Nhà báo; Tiếp thị; Chính trị gia; Sales; Quản lý phương tiện truyền thông xã hội; Thông dịch viên phiên dịch; Biên tập viên (bao gồm người viết quảng cáo, người viết kịch bản)…

Triển vọng nghề nghiệp dành cho sinh viên truyền thông

Ngành truyền thông tại Mỹ

Tại Mỹ, ngành truyền thông vô cùng phát triển. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu tuyển dụng cao. Bởi sinh viên ngành truyền thông có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, từ quảng cáo tới nghệ thuật. Chính vì thế, cơ hội việc làm của sinh viên sau khi du học Mỹ ngành truyền thông rất lớn.

Một số lĩnh vực sinh viên có thể đảm nhận phải kể đến như:

 • Marketing và Quảng cáo;
 • Quan hệ công chúng (quản lý danh tiếng của một người, một công ty hoặc một sản phẩm);
 • Báo chí, Truyền thông điện tử, Phát thanh…

Theo Payscale, ngành Brand Stragegist (chiến lược thương hiệu) có mức lương trung bình khoảng $81,100/năm. Trong khi đó, mức lương của Market Research Analyst (chuyên viên nghiên cứu thị trường) là $71,570/năm. Video Producer (nhà sản xuất video) là $62,800/năm. Nhiều ngành nghề khác thuộc ngành truyền thông tại Mỹ cũng có mức lương trung bình là $57,530/năm.

Ngành truyền thông tại Việt Nam

Với sự phát triển nhanh chóng và liên tục của công nghệ, thị trường Việt Nam không ngừng nhận được nguồn đầu tư từ các tập đoàn lớn ở nước ngoài. Do đó, việc sở hữu tấm bằng quốc tế, đặc biệt là bằng cử nhân ngành truyền thông tại Mỹ cùng những kiến thức đã học, du học sinh sẽ luôn là đối tượng được các công ty trong và ngoài nước săn đón. Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về con đường nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến của mình khi trở về Việt Nam.

Ưu điểm khi du học Mỹ ngành truyền thông

Mỹ là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và tiếp thị quảng cáo. Vì thế, du học Mỹ ngành truyền thông sẽ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức thực tế mới nhất. Bên cạnh đó, Mỹ cũng là quốc gia có nhiều tập đoàn truyền thông lớn, những tờ báo uy tín hàng đầu. Một số trang nổi bật có thể kể tới như CNN, New York Times, Wall Street Journal, Washington Post, v.v… Do đó, sinh viên du học ngành truyền thông tại Mỹ sẽ có rất nhiều cơ hội được thực tập và tích luỹ kinh nghiệm của mình.

Không chỉ riêng ngành truyền thông, du học Mỹ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế, đặc biệt là bằng cấp. Bằng tốt nghiệp đại học tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới. Do đó tạo cơ hội việc làm toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Một số trường đào tạo tốt ngành truyền thông tại Mỹ

 • Northwestern University (EVANSTON, IL);
 • University of Southern California (LOS ANGELES, CA);
 • University of Pennsylvania (PHILADELPHIA, PA);
 • Stanford University (STANFORD, CA);
 • University of North Carolina at Chapel Hill (CHAPEL HILL, NC);
 • University of Floria (GAINESVILLE, FL);
 • University of Texas – Austin (AUSTIN, TX);
 • Wake Forest University (WINSTON-SALEM, NC);
 • University of Georgia (ATHENS, GA);
 • Cornell University (ITHACA, NY);
 • Washington and Lee University (LEXINGTON, VA);
 • University of Wisconsin (MADISON, WI);
 • Boston University (BOSTON, MA);
 • Michigan State University (EAST LANSING, MI);
 • New York University (NEW YORK, N);
 • Penn State (UNIVERSITY PARK, PA);
 • Georgia Institute of Technology (ATLANTA, GA);
 • University of California – Berkeley (BERKELEY, CA);
 • The Ohio State University (COLUMBUS, OH).

4WORDS hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cần biết về Du học Mỹ ngành truyền thông. Quý phụ huynh và các em học viên quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với 4WORDS để được trao đổi, tư vấn. Từ đó, chuẩn bị sớm kế hoạch học tập/du học nhằm đạt sự chủ động và hiệu quả cao nhất.

4WORDS dẫn đầu về thành tích đạo tạo chứng chỉ chuẩn hoá IELTS/SAT đồng thời cung cấp chương trình tư vấn du học Mỹ chất lượng cao. Cam kết mục tiêu – Tận tâm đồng hành – Tối ưu chi phí.

Đọc thêm: 10 ngành học được quan tâm bậc nhất khi du học Mỹ

Tin Liên quan

Top 100 Liberal Arts Colleges hàng đầu nước Mỹ năm 2020

Danh sách cập nhật nhất về Top 100 trường Liberal Arts Colleges hàng đầu tại Mỹ năm 2020 dựa theo dữ liệu từ US News.

22/04/2020

Quy định về nhập cảnh vào Mỹ năm 2021

Đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến các quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều thách thức được đặt ra đối với bất kỳ chuyến du lịch quốc tế nào tại thời điểm này. Ví dụ như...

27/05/2021

Du học Mỹ ngành Khoa học xã hội và Nhân văn (Social Science & Humanities)

Ngành Khoa học xã hội và Nhân văn nằm trong top những ngành học “hot” nhất tại Mỹ với cơ hội làm việc cao sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về ngành này thì hãy...

02/10/2020

Tầm quan trọng của điểm GPA khi đi du học Mỹ

“GPA là gì? Điểm GPA đóng vai trò gì trong bộ hồ sơ du học Mỹ?”. GPA viết tắt cho Grade Point Average là điểm trung bình, là “giấy trắng mực đen” cho thành tích học tập của học...

20/03/2023

Hành trình từ số 0 tới nước Mỹ với học bổng toàn phần – Phần 2: “Không bây giờ thì sẽ rất tiếc nuối”

Nếu điểm số là tiêu chí cơ bản để cạnh tranh với các ứng viên thì bài luận và hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn nổi bật. Mình đạt điểm số IELTS (7.5) và SAT (1460) tuyệt hơn...

19/06/2020