College Board không còn tổ chức bài thi SAT Subject và SAT Essay

Trong bối cảnh dịch Covid-19, các trường đại học đang dần thích nghi với tình hình hiện nay bằng cách đưa ra những thay đổi về chính sách tuyển sinh. College Board cũng đang có những điều chỉnh về quy trình tổ chức thi SAT.

Ngừng tổ chức thi SAT Subject Tests tại Mỹ

College Board sẽ dừng tổ chức thi SAT Subject Tests tại Mỹ. Do SAT Subject Tests được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trên thế giới nên College Board vẫn tổ chức vào tháng 5 và tháng 6 năm 2021 ở các quốc gia ngoài Mỹ.

  • Tại Mỹ, học sinh đã đăng ký cho cho bài thi SAT Subject Test sắp tới sẽ bị hủy đăng ký và được hoàn lại lệ phí.
  • Những học sinh quốc tế đã đăng ký hoặc dự định đăng ký thi SAT Subject Tests vẫn có thể dự thi SAT Subject vào tháng 6 năm 2021. Những học sinh không muốn làm bài thi này nữa có thể liên hệ với Dịch vụ Khách hàng để hủy bỏ và nhận tiền hoàn lại.

College Board cũng đã liên hệ với các trường đại học và tìm hiểu các trường có cân nhắc điểm SAT Subject Tests nữa không. Học sinh nên kiểm tra trang web của các trường đại học ứng tuyển. Từ đó, học sinh sẽ biết thông tin cập nhật nhất về chính sách tuyển sinh.

Ngừng tổ chức thi SAT Essay

College Board sẽ ngừng thi phần thi SAT Essay sau kỳ thi tháng 6 năm 2021.

  • Những học sinh đã đăng ký hoặc dự định đăng ký cho kỳ thi SAT cùng SAT Essay sắp tới vẫn được dự hết kỳ thi tháng 6 năm 2021. Những học sinh muốn hủy phần SAT Essay có thể thực hiện hủy thi qua tài khoản College Board trực tuyến. Việc huỷ này không mất phí cho đến khi hết hạn đăng ký.
  • Tại Mỹ, sau tháng 6 năm 2021, SAT Essay sẽ chỉ có sẵn ở một số tiểu bang có tổ chức kỳ thi SAT School Day. Học sinh nên kiểm tra với trường trung học của mình về việc có thi SAT Essay hay không.

Kỹ năng viết rất cần thiết ở những năm đại học. Dù phần thi SAT Essay có bị hủy bỏ, bài thi SAT sẽ vẫn tiếp tục đánh giá kỹ năng viết chuẩn xác. Các câu hỏi trong phần SAT Writing and Language là một trong cách hiệu quả nhất để đánh giá kỹ năng này.

Khi nào thì College Board mở đăng ký cho kỳ thi SAT mùa thu năm 2021 và mùa xuân năm 2022?

Đăng ký cho mùa thu năm 2021 và mùa xuân năm 2022 sẽ mở vào tháng 6 năm 2021.

Tại sao College Board ngừng thi bài SAT Subject Tests tại Mỹ?

College Board đang nỗ lực miễn giảm gánh nặng cho học sinh. Hiện nay, hệ thống bài thi AP đủ để học sinh thể hiện kiến thức chuyên sâu nên SAT Subject không còn cần thiết.

Học sinh nên làm gì nếu đã đăng ký hoặc dự định thi SAT Subject Tests?

Những học sinh tại Mỹ đã đăng ký SAT Subject Tests vào tháng 5 và / hoặc tháng 6 năm 2021 sẽ tự động bị hủy đăng ký và hoàn lại phí. Nếu học sinh dự định nộp điểm SAT Subject Tests cho bất kỳ trường đại học nào, hãy liên hệ trực tiếp trường để có những điều chỉnh nhất định.

Học sinh bên ngoài Mỹ vẫn có thể làm bài thi SAT Subject Tests vào tháng 5 và / hoặc tháng 6 năm 2021. Học sinh hãy liên lạc với các trường đại học để biết thêm chính sách về bài thi này trong quy trình xét tuyển của trường. Từ đó đưa ra quyết định xem có nên thi SAT Subject nữa không.

Nếu bạn không muốn thi SAT Subject nữa, bạn có thể liên hệ với Bộ phận Dịch vụ Khách hàng để hủy đăng ký và nhận tiền hoàn lại hoặc thay đổi đăng ký.

Bạn có thể gọi + 1-212-713-7789 (quốc tế) hoặc gửi email cho bộ phận chăm sóc khách hàng tại sat@info.collegeboard.org. Hãy nhớ cung cấp các thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác. Bao gồm tháng thi, năm thi, họ, tên, địa chỉ đầy đủ, ngày sinh và tên trường .

Tại sao học sinh, sinh viên quốc tế vẫn có thể tham gia SAT Subject Tests đến hết tháng 6, nhưng học sinh tại Mỹ thì không?

SAT Subject Tests vẫn được sử dụng trên phạm vi quốc tế cho nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như việc đánh giá xếp lớp và xét tuyển đầu vào các trường đại học ở một số quốc gia. Nên College Board hiện vẫn duy trì việc thi này tại một số nước.

Học sinh ở Mỹ có nên đi ra nước khác để thi SAT Subject Tests cho sinh viên quốc tế không?

Kỳ thi SAT Subject Tests quốc tế dành cho sinh viên quốc tế không sống tại Mỹ.

Nếu học sinh đã làm bài SAT Subject Tests, các trường đại học có vẫn chấp nhận những điểm số đó?

College Board đã liên hệ với các trường đại học liên quan. Các trường sẽ cân nhắc quyết định xem có nên xét điểm bài thi này của hay không. Học sinh nên kiểm tra trang web của các trường để biết thông tin cập nhật nhất về chính sách tuyển sinh.

Học sinh có thể gửi điểm cho SAT Subject Tests cho các trường đại học đến khi nào? 

Học sinh có thể tiếp tục gửi điểm SAT Subject Tests  của mình.

Học sinh có thể thể hiện kỹ năng của mình trong các lĩnh vực chủ đề cụ thể khi không có cơ hội làm các bài thi SAT Subject?

College Board đã cải tiến và mở rộng khả năng tiếp cận của các khóa học AP. Điều này cho phép học sinh thể hiện kỹ năng của mình thông qua các môn học. Nhiều trường đại đại học đã xét việc tham gia khóa học AP. Họ xét điểm thi làm chỉ số đánh giá khả năng và sự tiến bộ của học sinh đối với một lĩnh vực cụ thể. Và các trường đại đaij học cũng có quyền truy cập thông tin về kết quả học tập của học sinh trong các môn học chính thông qua điểm SAT, bảng điểm trung học, và các biện pháp khác. Hãy liên hệ trực tiếp với các trường đại học mà bạn dự định ứng tuyển để điều chỉnh hồ sơ nếu cần.

Tại sao College Board ngừng phần thi SAT Essay?

College Board đang điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu thay đổi của sinh viên và trường đại học. Thay đổi này cho học sinh, sinh viên có các cơ hội khác phù hợp hơn để thể hiện khả năng viết của họ như một phần của công việc mà họ đã làm trên con đường vào đại học.

Học sinh nên làm gì nếu đã đăng ký hoặc dự định thi SAT Essay?

Học sinh vẫn có thể tham gia kỳ thi SAT Essay cho đến hết tháng 6 năm 202. Học sinh liên hệ với các trường đại học dự định ứng tuyển để biết chính sách SAT Essay. Đồng thời xác định xem phần thi thi này có còn giá trị hay không. Nếu không muốn thi phần SAT Essay nữa, học sinh có thể hủy thi qua tài khoản trực tuyến của mình. Việc này không phát sinh phí thay đổi cho đến khi hết hạn đăng ký.

Để biết thêm thông tin về SAT Essay, hãy truy cập:

collegereadiness.collegeboard.org/sat/register/policies-requirements/changes

Lịch thi SAT 2021 cho học sinh, sinh viên quốc tế (đến tháng 6/2021)

Ngày thi SAT Subject Tests Đăng ký sớm Hạn chót đăng ký Hạn chót sửa đăng ký
13/03/2021 Không có bài SAT Subject Tests trong ngày này 27/02/2021  12/02/2021 02/03 2021
May 8, 2021

Register

Xem bài thi SAT Subject Tests trong ngày ngày này

See SAT Subject Tests available on this date

14/03/2021  08/04/2021 27/04/ 2021
June 5, 2021 Xem bài thi SAT Subject Tests trong ngày ngày này

See SAT Subject Tests available on this date

n/a n/a n/a

Nếu bạn cần thêm những tư vấn, hỗ trợ về SAT I, SAT II (SAT Subject Test), đừng ngần ngại liên hệ với 4WORDS nhé. Trung tâm liên tục tổ chức các buổi thi thử, học thử hàng tuần để hỗ trợ học sinh quyết định học tập chính xác.

Tham khảo thêm bài viết:

Kiến thức cần biết về SAT Writing and Language

-Châu Giang tổng hợp-

Tin Liên quan

Các loại máy tính được dùng khi thi SAT

SAT Math là phần thi duy nhất của bài thi SAT được dùng máy tính. So với phần thi không dùng máy tính, phần thi dùng máy tính trong đề thi SAT Math vẫn chiếm phần lớn thời gian...

06/10/2021

Lên lộ trình dứt điểm IELTS 6.5-7.5+ ngay từ lớp 10-11

Tổng kiểm tra năng lực – Chấn chỉnh phong độ tiếng Anh Lên lộ trình dứt điểm IELTS 6.5-7.5+ ngay từ lớp 10-11 cùng 4WORDS! Sau một thời gian dài dồn sức cho việc thi cấp 3, chắc hẳn...

19/08/2020

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS

IELTS (English Language Test) là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. Tại Việt Nam chỉ có 2 trung tâm được phép cấp chứng chỉ IELTS là IDP và BC (British Council). Vậy...

12/11/2021

Thông tin tổng hợp về Digital SAT 2024

🎯🎯DIGITAL SAT – NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN HỌC TRÒ CẦN BIẾT! THÔNG TIN TỔNG HỢP ĐỂ PHỤ HUYNH HIỂU TOÀN DIỆN VỀ DSAT. SAT đang là chứng chỉ quan trọng và giá trị bậc nhất với các học trò...

06/02/2024

Tuyển tập nguồn tự học IELTS kĩ năng Nghe và Đọc

Kết hợp với việc học tập trên lớp, bạn đừng quên bổ sung thời gian tự học, trải nghiệm những nguồn học liệu phong phú. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tiến bộ nhanh đấy. Đa dạng...

20/03/2020