Cách gửi điểm SAT sang các trường Đại học bạn sẽ nộp đơn

SAT (Scholastic Assessment Test) là bài kiểm tra đánh giá học thuật được sử dụng để xét tuyển vào các trường Cao đẳng và Đại học ở nhiều quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Singapore và nhiều quốc gia khác. Vì vậy, nếu muốn nộp hồ sơ ứng tuyển tại một trường Đại học hoặc Cao đẳng nào đó, học sinh sẽ cần gửi bảng điểm SAT tới hội đồng tuyển sinh.

Học sinh có thể gửi điểm SAT đến các trường theo hai cách: gửi điểm miễn phí hoặc gửi điểm bổ sung. Với hình thức gửi bổ sung, học sinh được yêu cầu trả một số phí.

Ngoài ra, College Board cũng cho phép lựa chọn điểm số nếu học sinh thi nhiều lần. Điều đó có nghĩa là bạn được cung cấp tùy chọn để chọn điểm SAT bạn muốn gửi hoặc không. Bài viết này sẽ giới thiệu các cách gửi điểm khác nhau và hướng dẫn các bước gửi điểm SAT.

Cách gửi điểm SAT đến các trường

Gửi điểm SAT đến các trường đại học rất dễ! Quá trình này phụ thuộc vào hai yếu tố:

  • Bạn thi SAT khi nào?
  • Bạn sẽ gửi điểm SAT nào?

Hầu hết các trường yêu cầu báo cáo điểm SAT chính thức được gửi trực tiếp từ The College Board. Dưới đây sẽ là các cách để bạn gửi điểm SAT.

3 cách để gửi điểm SAT

1. Đăng ký để gửi điểm SAT miễn phí khi bạn đăng ký SAT.

Trước khi bắt đầu bài kiểm tra, các thí sinh sẽ có tùy chọn đưa ra tên của tối đa 4 trường mà họ muốn chia sẻ điểm SAT.

Tuy nhiên, tùy chọn này cũng có sẵn trong 9 ngày kể từ sau ngày thi SAT. Trong trường hợp thí sinh đã quyết tâm và tự tin rằng mình sẽ đạt điểm cao trong bài thi thì có thể cung cấp tên các trường đại học trước khi bắt đầu làm bài.

Như vậy, bạn có thể yêu cầu gửi điểm MIỄN PHÍ tới 4 trường bất cứ lúc nào kể từ ngày bạn đăng ký cho đến chín ngày sau ngày thi SAT của bạn.

2. Gửi điểm SAT bổ sung sau khi bạn làm bài kiểm tra với một khoản phí.

Trừ khi bạn đủ điều kiện để được miễn lệ phí SAT, bạn sẽ phải trả khoản phí 12$ để gửi điểm sau khi thời hạn 9 ngày trôi qua.

3. Gửi điểm nhanh.

Trong trường hợp cần gửi điểm của bạn càng sớm càng tốt, bạn có thể yêu cầu gửi điểm nhanh. Có nghĩa là điểm của bạn sẽ được gửi đến các trường cao đẳng chỉ trong vòng 2 đến 4 ngày (cách gửi điểm này sẽ tính thêm phí)

Cách gửi điểm Đặc điểm  Chi phí
Đăng ký gửi điểm khi đăng ký thi Gửi điểm cho 4 trường bất kỳ trong thời gian kể từ khi đăng ký thi cho đến 9 ngày sau khi thi SAT 0$
Gửi điểm bổ sung Khi danh sách các trường cần gửi điểm lớn hơn 4 hoặc gửi điểm ngoài khoảng thời gian 9 ngày sau thi 12$/1 lần
Gửi điểm nhanh Điểm sẽ được gửi đến các trường trong vòng 2-4 ngày (không tính ngày lễ và cuối tuần) 31$/1 lần

Mất bao lâu để nhận được phản hồi từ các trường sau khi gửi điểm?

Tùy thuộc vào thời điểm bạn làm bài kiểm tra SAT, bạn có thể nhận lại điểm của mình ở bất kỳ đâu từ hai đến sáu tuần sau ngày kiểm tra. Điểm SAT sau đó sẽ được gửi đến các trường trong vòng 10 ngày sau khi điểm của bạn được công bố cho bạn. Sau khi các trường nhận được điểm của bạn, họ vẫn cần thời gian để xử lý, có thể mất đến một tuần.

Trường hợp được miễn lệ phí gửi điểm

College Board miễn lệ phí SAT cho học sinh mà gia đình có thu nhập thấp. Miễn lệ phí bao gồm khả năng gửi điểm SAT miễn phí đến nhiều trường đại học mà bạn muốn. Để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không, hãy liên hệ với cố vấn tại trường trung học hoặc đại diện của một tổ chức được ủy quyền.

Lựa chọn điểm SAT để gửi

Bạn đã thi SAT nhiều hơn một lần? Bạn có quyền quyết định về điểm số bạn sẽ gửi cho các trường đại học. Trước tiên, hãy kiểm tra chính sách điểm cho từng trường đại học mà bạn dự định đăng ký. Một số trường yêu cầu bạn gửi TẤT CẢ điểm số của mình. Một số trường sẽ coi điểm của bạn là điểm tổng thể tốt nhất. Và một số trường sẽ xem xét điểm số cao hơn của bạn.

Chức năng Lựa chọn Điểm của College Board là một dịch vụ tùy chọn cho phép bạn chọn điểm thi SAT mà bạn sẽ gửi đến các trường đại học.

Ví dụ: nếu một trường đại học trong danh sách của bạn yêu cầu điểm SAT cao hơn, bạn sẽ muốn gửi ngày kiểm tra và điểm kiểm tra SAT cao nhất của bạn.

Nếu bạn không sử dụng Score Choice, College Board sẽ tự động gửi tất cả kết quả SAT và kết quả SAT Subject Test đến các trường trong danh sách của bạn.

Hướng dẫn các bước gửi điểm SAT

Đây là cách gửi điểm SAT theo từng bước.

1. Đăng nhập vào tài khoản College Board của bạn và click vào nút Send Scores.

gửi điểm SAT-1

2. Ấn vào Send Available Scores nếu bạn muốn gửi điểm của mình ngay lập tức. Hoặc chọn Send Scores When Available nếu bạn đã đăng ký gửi điểm cho bài thi SAT sắp tới.

Hộp thoại Sending Your Scores xuất hiện, chọn Send Additional Score Reports.

gửi điểm SAT-2

3. Tìm trường mà bạn muốn gửi điểm tới bằng tên trường và bang.

gửi điểm SAT-3 gửi điểm SAT-4

Ấn Add để đặt trường thành nơi nhận điểm. Lặp lại các thao tác trên tới khi bạn hoàn thành xong danh sách trường muốn gửi điểm đến.

gửi điểm SAT-5

4. Nhấn vào Choose Scores để xem lại những điểm mà bạn muốn gửi đi cho từng trường.

gửi điểm SAT-6

Tùy chọn điểm mình muốn gửi.

7

5. Kiểm tra lại một lần nữa và tiến hành thanh toán chi phí.

Bạn có thể kiểm tra tài khoản của mình để xem liệu điểm đã được gửi sau ngày thi của bạn chưa. Nếu bạn thay đổi ý định về trường học, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để thực hiện chuyển đổi.

Tick vào ô I agree to the SAT Terms and Conditions.

Trong phần Shipping Info, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

  • Standard shipping – No additional charge: gửi điểm thông thường. Chi phí gửi điểm cho 1 trường sẽ là 12$
  • Rush shipping: gửi điểm nhanh, chỉ mất 2 đến 4 ngày để trường nhận được điểm. Bạn sẽ thêm 31$ vào tổng chi phí chuyển điểm. Và hình thức chuyển điểm này sẽ không thể hủy được.

8

Tổng kết

Gửi điểm SAT của bạn đến các trường khá dễ dàng. Nhưng bạn nên dành thời gian để đưa ra quyết định sáng suốt về việc gửi điểm nào và khi nào bạn định gửi chúng. Kiểm tra thời hạn gửi điểm đến các trường mà bạn đăng ký.

Bạn có thể gửi tối đa 4 lần miễn phí trong thời gian từ khi đăng ký kiểm tra đến chín ngày sau khi kiểm tra. Nếu bạn muốn đợi để xem điểm của mình hoặc chưa biết mình đăng ký ở đâu, bạn có thể chọn gửi báo cáo điểm sau khoảng thời gian này với mức phí 12$mỗi trường. Gửi điểm nhanh cũng có sẵn, nhưng hãy sử dụng phương pháp này như một phương sách cuối cùng!

Hãy nhớ rằng việc gửi điểm SAT của bạn đến các trường đại học là mục đích cuối cùng của toàn bộ hành trình này. Vì vậy, điều quan trọng là phải làm đúng thời hạn và hãy giành điểm số SAT thật cao trong bài thi của mình!

Nếu có bất kỳ thắc mắc và khó khăn gì, hãy liên hệ 4WORDS để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất!

Đọc thêm: SAT Math và những lỗi sai phổ biến

Tin Liên quan

Làm gì khi các kỳ thi ACT/SAT bị huỷ do dịch COVID-19?

Một số chỉ dẫn hữu ích trong bối cảnh thế giới đang gồng mình chống dịch và bản thân các em học sinh cùng gia đình cũng đang phải căng mình với nhiều lo lắng.

31/03/2020

Chuyện du học: Ưu điểm và những khó khăn thử thách

Ý tưởng du học có vẻ như là một cơ hội tuyệt vời, nhưng cũng có rất nhiều thách thức tiềm ẩn: trải nghiệm thực tế, tài chính và tâm lý. Hãy nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ...

18/03/2021

LỊCH THI IELTS TOÀN QUỐC NĂM 2022 (MỚI NHẤT)

Để giúp thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kì thi, Hội đồng Anh (British Council) và IDP đã công bố lịch thi IELTS năm 2022 tại các điểm thi trên toàn quốc. Các sĩ tử cần cập nhật...

12/08/2022

Phân biệt ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính

Khoa học máy tính (computer science) và Kỹ thuật máy tính (computer engineering) là hai trong số các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin. Đây là 2 ngành đang rất được ưa chuộng trong thời đại 4.0....

27/05/2021

Đầu tư bao nhiêu là đủ để con đi du học (Phần 2)

Dù luôn được ủng hộ vô điều kiện nhưng ở độ tuổi còn đi học, các con vẫn cần sự định hướng từ các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Sau đây là những kinh nghiệm và chia...

25/08/2020