Các trường tại Mỹ yêu cầu điểm IELTS như thế nào

Khi nộp đơn xét tuyển Đại học, các học sinh Quốc tế thường cần chứng minh khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Một số bài thi chuẩn hóa Quốc tế phổ biến là IELTS (International English Language Testing System) và TOEFL (Test of English as a Foreign Language). Điểm tối thiểu yêu cầu sẽ tùy thuộc vào trường và chương trình học mà học sinh lựa chọn. Cùng 4WORDS tìm hiểu các trường tại Mỹ yêu cầu điểm IELTS như thế nào nhé.

IELTS

Tại Mỹ, ngoài bài thi TOEFL, thì IELTS cũng được hơn 3.400 trường Đại học công nhận trong quá trình xét tuyển các học sinh Quốc tế. Mỹ không có quy định về mức điểm chung tối thiểu với bài thi IELTS. Tùy vào bậc học và chương trình học, mỗi trường sẽ có yêu cầu riêng.

Yêu cầu điểm IELTS ở bậc đại học (Undergraduate admissions)

Các chuyên gia khuyên học sinh nên tìm hiểu yêu cầu điểm IELTS. Cũng như các thông tin khác liên quan đến IELTS qua website riêng của từng trường đại học. Theo ông Friesen-Meyers thuộc công ty tiếng Anh trực tuyến Magoosh, “Các chương trình thường yêu cầu tổng điểm IELTS khoảng từ 6.0 đến 7.0 trở lên. Một số trường còn kèm thêm các điều khoản khác. Như điểm thành phần, đặc biệt là phần Viết, cần đạt mức tối thiểu nhất định.”

Các trường trong khối Ivy League yêu cầu tổng điểm IELTS ít nhất 7.0. Số điểm này cao hơn so với đa số các trường khác là 6.5. “Theo tôi, nếu một học sinh không đạt số điểm 6.5, học sinh đó sẽ gặp nhiều khó khăn khi theo học tại các trường đại học,“ ông Chris Pell, giám đốc phụ trách chương trình IELTS Advantage tại Magoosh cho biết thêm.

Trong khi đó, Bà Reeder, phó Giám đốc chương trình tuyển sinh Quốc tế tại trường Florida Institute of Technology cho rằng các học sinh quốc tế với năng lực tiếng anh IELTS 6.0 hoàn toàn đủ khả năng theo học tại trường. Những học sinh đạt điểm IELTS dưới 6.0 có thể tham gia các chương trình tiếng Anh bổ trợ thêm. Việc này giúp củng cố các kĩ năng ngôn ngữ cần thiết trước khi vào học đại học.

Yêu cầu điểm IELTS ở bậc sau đại học (Graduate admissions)

Các trường Cao học Mỹ cũng yêu cầu học sinh Quốc tế chứng minh khả năng tiếng Anh. Điểm IELTS cần đạt cũng tùy vào ngành học sinh chọn.

“Các trường Đại học và Cao học càng được xếp hạng tốt càng có yêu cầu cao về điểm IELTS,” ông Ray Marx, giám đốc tư vấn tại Colegio Americano de Quito, Ecuador và chuyên viên tư vấn tại CO2 Admissions cho biết. “Ngoài ra, các trường top 200 thường yêu cầu tối thiểu IELTS từ 6.0 đến 7.0. Một số trường tỉ lệ cạnh tranh cao yêu cầu đầu vào là IELTS 7.5.”

Như chương trình cao học tại University of California, Los Angeles, chỉ chấp nhận tổng điểm IELTS từ 7.0. Một số chuyên ngành đặc biệt còn cần điểm cao hơn. Trên trang web trường, ngành Khoa học Xã hội (Social Science) yêu cầu điểm tối thiểu là 7.5. Trong khi đó, ngành Kĩ thuật Y sinh (Bioengineering) là 8.0.

Học sinh cần đặc biệt lưu ý: không phải tất cả các trường cao học Mỹ đều chấp nhận IELTS.

Chẳng hạn, chương trình MBA tại trường Wharton thuộc University of Pennsylvania chỉ chấp nhận TOEFL hoặc PTE (Pearson Test of English Academic). Học sinh quốc tế có dự định du học Mỹ nên chuẩn bị cho các bài thi chuẩn hóa càng sớm càng tốt.

“Tốt nhất, các học sinh nên biết rõ ngành và trường mình muốn xét tuyển. Việc này giúp hiểu cụ thể yêu cầu đầu vào và chuẩn bị một cách kĩ lưỡng nhất.”

Thực tế, học sinh cũng không cần quá áp lực về việc lựa chọn IELTS hay TOEFL. Bởi lẽ rất khó để xác định ngay từ lớp 10 danh sách các đại học định nộp hồ sơ. Các em hãy tự tin chọn kì thi phù hợp nhất với thiên hướng của bản thân. Tối đa cơ hội điểm số. Dù là IELTS hay TOEFL, chắc chắn các em đều có hàng nghìn lựa chọn về trường lớp tại Mỹ. Các nhóm trường trong cả Top 100 – Top 50 – Top 30 hay Top 10 đều có trường chấp nhận IELTS hoặc TOEFL hoặc cả 2. Quan trọng hơn nữa, hãy bắt đầu sớm với việc học tập để làm chủ thời gian, tránh học vội thi gấp nhé.

Tham khảo sự khác nhau giữa IELTS và TOEFL: https://4words.edu.vn/su-khac-nhau-giua-ielts-va-toefl/

Hãy kết nối với 4WORDS

Nhà đào tạo dẫn đầu về thành tích IELTS – SAT để dứt điểm các chứng chỉ ngoại ngữ TỐI ĐA HIỆU QUẢ – TỐI GIẢN THỜI GIAN – TỐI THIỂU CHI PHÍ.

  • Thành tích vượt trội: https://4words.edu.vn/thanh-tich-hoc-vien/
  • Quyền lợi 2 buổi học thử để trải nghiệm và quyết định chính xác.
  • Lớp học chất lượng cao, chuẩn sĩ số <=12 học viên
  • Không giới hạn các buổi luyện tập, chữa giảng bài thêm hàng tuần, bổ sung hàng loạt mock-test chuẩn thi thật, test từ vựng
  • Hỗ trợ học viên chữa bài, luyện Nói, Viết, full-test ngay cả khi khoá học đã kết thúc

Nguồn: https://www.usnews.com/education/best-colleges/articles/2018-11-13/whats-a-good-ielts-score-for-us-college-graduate-school-admissions

Thảo Trang tổng hợp

Tin Liên quan

Top 100 Liberal Arts Colleges hàng đầu nước Mỹ năm 2020

Danh sách cập nhật nhất về Top 100 trường Liberal Arts Colleges hàng đầu tại Mỹ năm 2020 dựa theo dữ liệu từ US News.

22/04/2020

Hướng dẫn đăng ký thi SAT trực tuyến

Để đăng ký thi SAT, học sinh có thể lựa chọn đăng ký trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Tuy nhiên, hình thức đăng ký qua đường bưu điện thường chỉ áp dụng với các thí sinh tại...

23/08/2021

Xét tuyển thẳng Đại học Việt Nam với chứng chỉ IELTS

Một số trường Đại học tại Việt Nam, như Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học RMIT, Đại học FPT, đang xét tuyển đại học với các hồ sơ có chứng chỉ IELTS kèm...

24/08/2020

Xét tuyển thẳng đại học bằng chứng chỉ ngoại ngữ

Trong mùa tuyển sinh 2021, nhiều trường Đại học vẫn duy trì phương thức tuyển sinh truyền thống. Bên cạnh đó, nhiều trường ưu tiên thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Các thí sinh sẽ được...

13/05/2021

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi thi Digital SAT 2023

Tháng 1/2023, College Board bất ngờ tổ chức kỳ thi Digital SAT theo format mới nhất. Một số sĩ tử đã may mắn dành được “slot” thi. Vậy Digital SAT liệu có điểm gì khác biệt so với format...

28/02/2023