SAT chuẩn bị thay đổi hình thức và thời gian thi

Kể từ năm 2020 khi đại dịch bùng phát, kỳ thi SAT đã có một số thay đổi để phù hợp với học sinh. Sắp tới, College Board, đơn vị tổ chức và quản lý kỳ thi SAT, cũng sẽ tiếp tục có phương án điều chỉnh kỳ thi SAT áp dụng từ năm 2023. Cùng 4WORDS cập nhật những thay đổi trong kỳ thi SAT mới nhất nhé!

Những thay đổi trong kỳ thi SAT sắp tới

Theo Priscilla Rodrigues, Phó Chủ tịch của College Readiness Assessments, chia sẻ rằng kỳ thi SAT đã và đang được sửa đổi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học sinh và giáo viên. Cụ thể:

Kỳ thi SAT sẽ được chuyển đổi dần sang hình thức thi trên máy

Bắt đầu từ năm 2023, thí sinh được thi SAT Suite trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng. Thí sinh giờ đây có thể làm bài thi trên thiết bị cá nhân hoặc của trường học. Nếu học sinh không có thiết bị, hội đồng thi sẽ cung cấp cho học sinh vào ngày dự thi.

Hình thức thi này sẽ được chuyển đổi dần theo từng giai đoạn. Tới hết năm 2024, mọi thí sinh tham dự kỳ thi SAT, bất kể loại bài thi và khu vực thi, sẽ đều có thể tham dự thi trên máy tính.

Với học sinh quốc tế, hình thức thi SAT trên máy sẽ được áp dụng từ tháng 3 năm 2023.

Từ mùa thu năm 2023, một số kỳ thi liên quan cũng sẽ được chuyển đổi sang hình thức thi trực tuyến. Bao gồm: PSAT 8/9, PSAT 10, và PSAT/NMSQT.

Đối với học sinh tại Mỹ, hình thức này sẽ áp dụng từ mùa xuân năm 2024.

những thay đổi trong kỳ thi sat

Thời lượng thi ngắn hơn

Kì thi SAT sẽ diễn ra trong vòng 2 tiếng thay vì 3 tiếng như trước. Các bài đọc SAT sẽ có các đoạn ngắn và mỗi đoạn chỉ có khoảng một câu hỏi. Phần Toán cũng sẽ có các đề bài đơn giản, ngắn gọn hơn.

Nhận kết quả sớm

Thí sinh sẽ nhận được kết quả thi SAT chỉ sau vài ngày. Trước đây, thí sinh thường phải đợi vài tuần mới có kết quả. Việc điều chỉnh này tạo thuận lợi cho học sinh trong quá trình nộp hồ sơ vào các trường Đại học.

Thí sinh được sử dụng máy tính trong tất cả các phần Toán

Các phần Toán sẽ không phân chia hai phần: được phép và không được phép sử dụng máy tính nữa. Thí sinh có thể sử dụng máy tính cầm tay xuyên suốt phần thi Toán.

Ngoài ra, một số chức năng như tính toán và vẽ biểu đồ cũng được tích hợp luôn trên ứng dụng thi online.

Học sinh có thêm nhiều thông tin tham khảo

Bản báo cáo kết quả SAT online sẽ cho học sinh biết thêm thông tin về những chương trình tại cao đẳng cộng đồng và những chương trình đào tạo nghề nghiệp.

Bảo mật và linh hoạt hơn

Mỗi học sinh sẽ nhận được một phiên bản khác nhau của bài thi. Đồng thời, các trường/quận/bang sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong quyết định thời gian tổ chức thi.

Yếu tố không thay đổi trong kỳ thi SAT

Những thay đổi trong kì thi SAT Suite kể trên đa phần giúp kỳ thi trở nên thân thiện và phù hợp hơn với học sinh và giáo viên. Tuy nhiên, những đặc tính quan trọng của kỳ thi này vẫn sẽ giữ nguyên.

Đánh giá những kiến thức và kĩ năng quan trọng nhất

Kì thi SAT Suite sẽ tiếp tục kiểm tra kiến thức học sinh tiếp thu trên trường. Các kết quả từ kỳ thi này có vai trò quan trọng trong việc đánh giá khả năng của các học sinh với chương trình đào tạo đại học và nghề nghiệp.

Thang điểm 1600 vẫn giữ nguyên

Kì thi SAT vẫn sẽ được chấm trên thang điểm 1600. Học sinh có thể tiếp tục dựa vào thang điểm SAT cũ để đánh giá khả năng của mình.

Thi SAT tại trường hoặc trung tâm khảo thí

Kì thi SAT online sẽ tiếp tục được tổ chức tại các trường hoặc trung tâm. Và phải luôn có mặt giám thị. Kì thi SAT sẽ không được thực hiện tại nhà riêng của thí sinh.

Trợ giúp trong thời gian diễn ra kì thi

Trung tâm tổ chức thi vẫn có nhiệm vụ trợ giúp các thí sinh trong quá trình diễn ra kì thi.

Cơ hội luyện tập miễn phí cho tất cả mọi người

Học sinh vẫn sẽ có cơ hội truy cập nguồn tài liệu luyện tập miễn phí trên Khan Academy®. Ngoài ra, thí sinh có thể tiếp cận những bài thi thử trên ứng dụng thi thử online.

Những cơ hội học bổng

SAT vẫn là một yếu tố và một cơ hội để giúp học sinh đạt được những học bổng danh giá. Đặc biệt là ở những trường đại học top.

Lời kết

Một số thay đổi trong kỳ thi SAT sắp tới có thể gây xáo động cho học trò. Đặc biệt khi hiện nay mọi thông tin mới ở giai đoạn bước đầu; College Board chưa công bố nhiều tài liệu hướng dẫn và tài liệu ôn thi.

Các sĩ tử có dự định thi SAT sắp tới không nên quá lo lắng. Các thầy cô sẽ hỗ trợ học viên thích nghi dần với hình thức thi mới. Lưu ý quan trọng là các em học sinh cần có kế hoạch học thi sớm, rõ ràng. Học sinh cần đăng ký ngay các đợt thi SAT nhiều tháng trước kỳ thi chính thức. Lí do là SAT luôn hết chỗ thi rất chóng vánh.

Giai đoạn 2020-2021 rất nhiều đợt thi SAT bị huỷ vì Covid-19. Vì vậy, nhiều trường đại học không yêu cầu bắt buộc với SAT. Tuy nhiên, giá trị của SAT vẫn đang gia tăng. SAT vẫn là tấm vé “vàng” rộng mở nhiều cơ hội du học học bổng. Tại Việt Nam, SAT đã được nhiều đại học dùng làm tiêu chí xét tuyển và xét tuyển thẳng.

Trong bối cảnh còn tồn tại sự thiếu đồng nhất hay thiếu khách quan nhất định trong tiêu chí chấm điểm, đánh giá môn học giữa các trường trong một quốc gia, thì SAT là cơ sở rất đáng tin cậy để các hội đồng tuyển sinh đánh giá năng lực ứng viên.

Nếu quý phụ huynh và các em học sinh gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình học thi, đừng ngại ngần chia sẻ với 4WORDS để nhận nhiều tư vấn hữu ích và hỗ trợ nhiệt tình. Trung tâm dẫn đầu về thành tích đào tạo IELTS – SAT. Học viên 4WORDS đạt nhiều kỳ tích như 8.5 IELTS, tuyệt đối 1600/1600 SAT!

Cùng 4WORDS xóa tan mọi trở ngại để HỌC GỌN GÀNG, THI XUẤT SẮC!

  • Đa dạng hình thức học, ONLINE hoặc OFFLINE.
  • Thi thử MIỄN PHÍ chuẩn format thi thật, chữa bài 1-1 cùng thầy cô và nhận tư vấn về lộ trình học thi hiệu quả nhất.
  • Cam kết mục tiêu – Tận tâm đồng hành – Tối giản chi phí. Nói KHÔNG với việc học dàn trải.
  • Quyền lợi 2 buổi học thử để trải nghiệm và quyết định chính xác.
  • Lớp học sĩ số nhỏ, <=12 học viên.
  • Tối đa thêm các buổi luyện tập, chữa giảng bài hàng tuần.
  • Bổ sung hàng loạt mock-test chuẩn thi thật trong mỗi khóa học, rèn bản lĩnh thi cử, đo sự tiến bộ.
  • Hỗ trợ học viên chữa bài ngay cả khi khoá học đã kết thúc.

Đọc thêm: Lịch thi SAT năm 2022 

Tin Liên quan

Nên hay không nên làm thêm khi còn đi học

Các chi phí cho đại học đang có chiều hướng tăng nhanh. Nhu cầu kiếm việc làm thêm của sinh viên và du học sinh cũng trên đà tăng mạnh. Đặc biệt là các du học sinh. Các bạn...

25/01/2021

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học?

Nhận được thư mời học và chúc mừng học bổng mới chỉ là 80% của hành trình. Quá trình chuẩn bị trước khi lên đường du học cũng quan trọng không kém. Bạn phải mang những gì? Liệu bảo...

18/11/2020

Những điều cần biết về SSAT Reading (Phần 2)

Nối tiếp bài viết đầu tiên về phần thi Đọc hiểu (Reading) trong bài kiểm tra SSAT: https://4words.edu.vn/ssat-reading-tips-nhung-dieu-can-biet-ve-ssat-reading/ Cùng 4WORDS bổ sung thêm thông tin hữu ích để đạt hiệu quả điểm số tốt trong SSAT Reading nhé. ÔN...

19/06/2020

Digital SAT 2024 -Tổng hợp lịch thi và đôi lời lưu ý

DIGITAL SAT – TỔNG HỢP LỊCH THI NĂM 2024  Nếu bạn đang có mong muốn và dự định thi Digital SAT trong năm 2024 này thì hãy lưu ý về lịch thi thực tế và dự kiến trong bài...

06/02/2024

Dạng bài Author Technique trong SAT Reading

Trong đề thi SAT Reading, dạng câu hỏi Author Technique hiếm gặp hơn. Tuy nhiên các học viên SAT không nên bỏ lỡ cơ hội ghi trọn bất kỳ điểm số nào. Trong bài viết dưới đây, 4WORDS sẽ...

08/10/2021