Những tài liệu thiết yếu cho bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ

Du học Mỹ từ lâu đã trở thành giấc mơ của rất nhiều du học sinh trên thế giới. Lý do là bởi nền giáo dục tuyệt vời và sự đa dạng về văn hóa ở nơi đây. Bởi vậy, việc đăng ký vào đại học Mỹ và đặc biệt việc săn học bổng du học Mỹ trở nên rất cạnh tranh.

Vậy điều kiện xin học bổng du học Mỹ thành công là gì? Hãy cùng 4WORDS điểm qua các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Mỹ cơ bản nhất trong bài viết dưới đây nhé.

xin học bổng du học Mỹ

1. Đơn Nhập Học (Application Form)

Đơn nhập học là thứ không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Đơn này thường sẽ được điền theo mẫu mà nhà trường đã cho sẵn. Nhiều trường đại học chỉ xét cấp học bổng khi bạn đã được nhận vào ngành bất kỳ của trường. Vì vậy việc nắm rõ yêu cầu của học bổng là tối quan trọng để bạn có sự chuẩn bị phù hợp.

2. Bài Luận Cá Nhân

Bài luận cá nhân là một trong những phần quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Đây là phần thể hiện bản sắc cá nhân của bạn. Là “vũ khí’ giúp bạn nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ. Bài luận chính là tài liệu cho Hội đồng xét tuyển thấy tại sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này. Sẽ có nhiều cách viết bài luận cá nhân khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi học bổng.

Việc nên làm nổi bật những phần nào trong bài viết cũng là điều đáng quan tâm. Nên nhấn mạnh những kinh nghiệm làm việc, những bài nghiên cứu trong quá trình học tập. Hay nên đề cập đến tình hình tài chính của bản thân. Việc này nhằm chứng minh nhu cầu cần hỗ trợ học bổng của bản thân.

3. Bản Sao Các Bằng Cấp, Bảng Điểm

Đây cũng là những giấy tờ rất cần thiết trong bộ hồ sơ của bạn. Một bảng điểm đẹp sẽ dễ dàng để lại ấn tượng tốt đối với Hội đồng xét tuyển. Các tài liệu này phải được công chứng và dịch sang tiếng Anh. Tùy vào bậc học mà bạn ứng tuyển, nhà trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về bảng điểm. Có thể là bảng điểm cấp 3, đại học hoặc bảng điểm của học kỳ gần nhất.

4. Thư Giới Thiệu

Ngoài bảng điểm chứng minh năng lực học tập, thư giới thiệu cũng rất thiết yếu. Nó khẳng định năng lực của bạn qua cái nhìn khách quan của người khác. Đây là tài liệu giúp Hội đồng xét tuyển có cái nhìn toàn diện hơn về khả năng, ưu điểm, cá tính của bạn. Là điều mà bảng điểm chưa thể hiện được.

Bạn có thể tìm đến thầy cô chủ nhiệm, giảng viên  hoặc quản lý, đồng nghiệp tại nơi làm việc để nhờ họ viết thư. Tốt nhất thì người viết thư nên là người gắn bó với bạn đủ dài để hiểu rõ năng lực, nguyện vọng của bạn. Họ nên là người có bề dày kinh nghiệm cũng như uy tín, giúp lời tiến cử đáng tin cậy hơn.

5. Các Chứng Chỉ Kèm Theo

Một bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ không thể thiếu các chứng chỉ Tiếng Anh. Ví dụ như IELTS, TOEFL hay các chứng chỉ ngoại ngữ khác. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể theo học các chương trình tại một trường nước ngoài. Một số trường học, ngành học còn yêu cầu thêm các chứng chỉ khác. Ví dụ như GMAT (dành cho các ngành quản lý, kinh doanh), GRE (dành cho các ngành khoa học) hay SAT. Để chuẩn bị những chứng chỉ này cần thời gian khá lâu để học và thi. Thường là 6 tháng đến 1 năm. Vì vậy, bạn cần xác định mình cần những giấy tờ gì khi ứng tuyển để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Vậy giờ các bạn đã nắm rõ những giấy tờ cần thiết nhất của một bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ rồi phải không. Ngoài những giấy tờ căn bản này, bộ hồ sơ du học Mỹ còn khuyến khích thể hiện ý tưởng sáng tạo, nổi bật. Bạn có thể thể hiện qua CV, video giới thiệu bản thân hay creative portfolio. Sẽ còn khá nhiều “đất diễn” để bạn chứng tỏ năng lực, cá tính riêng của mình. Hãy chuẩn bị thật kĩ càng, chỉn chu, chính xác từng loại giấy tờ, và đảm bảo chúng trở nên ấn tượng và nổi bật nhất nhé.

Quý phụ huynh và các em học viên có thể liên hệ trực tiếp với 4WORDS để được trao đổi, tư vấn, chuẩn bị sớm kế hoạch học tập/du học nhằm đạt sự chủ động và hiệu quả cao nhất. 4WORDS dẫn đầu về thành tích đạo tạo chứng chỉ chuẩn hoá IELTS/SAT đồng thời cung cấp chương trình tư vấn du học Mỹ chất lượng cao: Cam kết mục tiêu – Tận tâm đồng hành – Tối ưu chi phí.

Quản lý chương trình Du học Mỹ tại 4WORDS: Ms. Kim Liên

?097 598 4782
?lienpham@4words.edu.vn
? https://4words.edu.vn

?Thành tích đào tạo: https://4words.edu.vn/thanh-tich-hoc-vien/
?Thành tích du học: https://4words.edu.vn/thanh-tich-du-hoc/

Tin Liên quan

Quy định về nhập cảnh vào Mỹ năm 2021

Đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến các quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều thách thức được đặt ra đối với bất kỳ chuyến du lịch quốc tế nào tại thời điểm này. Ví dụ như...

27/05/2021

Chạm vào giấc mơ Mỹ từ những chuyến xe mẹ chở đến trường

Tiếp xúc với nhiều thế hệ học sinh, 4WORDS luôn ấn tượng với hình ảnh phụ huynh đưa đón, chờ đợi con. 12 năm học bất kể nắng mưa. Có lẽ cũng là từng ấy năm cha mẹ chăm...

25/08/2020

Cơ hội làm việc với CPT và OPT cho du học sinh Mỹ

CPT và OPT là những khái niệm mà sinh viên đi Du học Mỹ cần hiểu rõ để bắt đầu những công việc thực tập đầu tiên của mình trên nước Mỹ. Cùng 4WORDS tìm hiểu xem hai chương...

20/03/2023

Hành trình từ số 0 tới nước Mỹ với học bổng toàn phần – Phần 1: “Mình đã khóc rất nhiều khi nhận điểm thi”

Xin chào mọi người, mình là Minh Anh. Mình là cựu học sinh của trường Chuyên Hà Nội Amsterdam kiêm học viên danh dự của 4WORDS Academy ^^. Hiện mình đang học năm nhất của đại học Cincinnati, Hoa...

27/05/2020

Trí thông minh nhân tạo AI trong xu hướng tuyển sinh đại học Mỹ

Với sự phát triển của công nghệ một cách nhanh chóng như hiện nay, các nhà tuyển sinh đều lo sợ rằng các ứng viên đại học của mình sẽ nộp bài luận tuyển sinh mà không phải bởi...

20/06/2023