Lưu ý quan trọng về Digital SAT 2024

🎯🎯LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỂ CHUẨN BỊ CHO KỲ THI DIGITAL SAT (DSAT) 2024

DIGITAL SAT (DSAT) 2024, LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ TỐT NHẤT VÀ HỌC THI HIỆU QUẢ?

1. NHỮNG LƯU Ý CHUNG VỀ DIGITAL SAT 2024

Chuẩn bị sớm, học sớm luôn luôn có ích! Các sĩ tử SAT sẽ có thời gian dư dả để tìm hiểu các khái niệm, thực hành kỹ năng tới nhuần nhuyễn và định hình phương pháp tư duy chuẩn. Bên cạnh đó, SAT đòi hỏi vốn từ vựng cấp cao, và cần phải có thời gian để tích luỹ đủ lượng từ này.

✨ Quyết định khi nào bạn sẽ thi SAT, xây dựng kế hoạch học tập và thực hiện nghiêm túc.

✨ Luyện tập và rút kinh nghiệm không ngừng qua việc làm các đề thi mẫu. Luyện tập giúp bạn rèn khả năng sử dụng thời gian hiệu quả và cho bạn biết những phần kiến thức nào bạn cần dành nhiều thời gian hơn để cải thiện.

✨ Ghi nhớ những thao tác cơ bản, ví dụ như không có điểm trừ vì trả lời sai, vì vậy hãy cố gắng trả lời hết, không bỏ sót câu hỏi nào.

2. PHẦN READING DIGITAL SAT 2024

Yếu tố then chốt để đạt điểm cao trong phần thi này là Từ vựng và Tư duy chuẩn, biết cách tìm,  định vị, phân tích và lựa chọn thông tin đúng.

✨Hãy bắt đầu đọc nhiều bài báo về chủ đề khoa học và nhân văn để tích cóp nguồn từ vựng và kiến thức phong phú. Một số nguồn tốt để bắt đầu đọc bao gồm Economist, New Scientist, New York Times và Washington Post. Đọc thêm các bài xã luận, đọc về sự phát triển địa chính trị và môi trường hiện nay.

✨Hãy tập trung vào việc trở thành một người đọc có trải nghiệm, tiếp xúc và ”tích trữ” nhiều thông tin đa dạng, đọc đi kèm tư duy phân tích thay vì đọc thụ động.

✨Tìm hiểu, học thử và gắn bó với những thầy cô giáo giàu kinh nghiệm và sự tận tâm trong mảng đào tạo SAT. Có sự chỉ đường dẫn lối của thầy cô, các bạn sẽ thấy SAT trở nên sáng rõ hơn rất nhiều.

3. PHẦN WRITING LANGUAGE (đã được gộp trong module Reading)

Các quy tắc ngữ pháp và quy tắc dấu câu vẫn sẽ xuất hiện nhiều trong các bài kiểm tra DSAT, thậm chí quy tắc quan trọng nhất vẫn là luật dấu câu.

Hãy làm quen và học kĩ tất cả các chủ đề ngữ pháp từ cơ bản tới nâng cao. Một số quy tắc ngữ pháp bạn cần chú ý thêm là đại từ, thành ngữ, cấu trúc câu, sở hữu, cấu trúc song song, bổ nghĩa, thì của động từ, câu hỏi tu từ. Chỉ những học sinh nắm vững các quy tắc ngữ pháp mới có thể tìm ra điểm sai, lỗi chưa hoàn hảo trong câu và chọn ra đáp án đúng.

4. PHẦN TOÁN DIGITAL SAT 2024

Hãy bắt đầu luyện tập tất cả các chủ đề Toán sẽ xuất hiện trong bài thi DSAT, giải quyết càng nhiều câu hỏi càng tốt. Đồng thời tập trung thêm vào các bài toán hình học và lượng giác.

Luyện tập về tốc độ và độ chính xác cho phần Toán. Các công thức là thành phần thiết yếu của toán học. Chúng giúp bạn trả lời các câu hỏi một cách chính xác và hiệu quả hơn bởi vậy hãy tập trung ghi nhớ và áp dụng thành thạo nhé!

Cùng 4WORDS xóa tan mọi trở ngại để HỌC GỌN GÀNG, THI XUẤT SẮC!

4WORDS – Nhà đào tạo tận tâm, dẫn đầu thành tích:

  • 900+ HV đạt 1450-1590 SAT
  • 1 kỷ lục tuyệt đối 1600/1600 hiếm hoi trên toàn thế giới
  • Hàng trăm điểm số thuộc Top 1% cao nhất thế giới

Nguồn: Bài viết có tham khảo ý kiến từ cô Đặng Ngân Hà – chuyên gia SAT tại 4WORDS, với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy SAT. Cô Ngân Hà cũng là người đứng sau những thành tích SAT rất rực rỡ và đáng kinh ngạc của Việt Nam như tuyệt đối 1600/1600 SAT.

Tin Liên quan

Idioms và cụm từ hay trong IELTS về chủ đề Environment

Environment (Môi trường) chắc chắn là một trong những chủ đề “bất hủ” của đề thi IELTS. Ngoài những từ vựng thông dụng, cùng 4WORDS “bỏ túi” những idioms hay ho để tăng điểm cho bài thi của mình...

13/09/2021

Các trường tại Mỹ yêu cầu điểm IELTS như thế nào

Khi nộp đơn xét tuyển Đại học, các học sinh Quốc tế thường cần chứng minh khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Một số bài thi chuẩn hóa Quốc tế phổ biến là IELTS (International English Language...

06/09/2020

Những điều cần biết về việc thi IELTS trên máy tính

So với bài thi trên giấy, việc thi IELTS trên máy tính sẽ có một số lợi ích nhất định.

18/03/2021

Điều cần biết về bài thi SSAT

SSAT là bài thi chuẩn hoá quốc tế dành cho học sinh từ lớp 5 - lớp 11 vào học tại các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ.

19/03/2020

Lịch thi IELTS 2021 mới nhất tại Hà Nội

Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa là kết thúc năm 2021. Do ảnh hưởng của COVID-19 nên nhiều ngày thi IELTS tại Hà Nội đã bị hủy hoặc tạm hoãn. Nếu bạn đang có nhu cầu thi IELTS Academic...

09/09/2021