Các thời điểm quan trọng nộp hồ sơ du học Mỹ

Ngay từ bước đầu tìm hiểu thông tin về các trường đại học Mỹ, học sinh cần nắm rõ chính xác về thời hạn nộp hồ sơ. Quá trình ứng tuyển hồ sơ thông thường có thể kéo dài tới vài tháng để chuẩn bị. Vì vậy, học sinh cần lên kế hoạch và theo dõi, bám sát các hạng mục quan trọng cần thực hiện.

thời hạn nộp hồ sơ các trường đại học Mỹ

Các trường đại học có thể tự quy định thời gian chốt hồ sơ và đưa ra quyết định tuyển sinh riêng của mình Tuy nhiên, hầu hết các trường sẽ sử dụng thời hạn giống nhau. Kỳ nhập học chính của Mỹ thường sẽ bắt đầu từ cuối tháng 8 hoặc tháng 9. Tuy nhiên cũng có nhiều trường đại học chấp nhận đơn đăng ký nhập học vào tháng 1 hàng năm. Để có thể lựa chọn 1 trường đại học phù hợp, học sinh nên làm hồ sơ du học trước 6 tháng – 1 năm.

Ở bài viết này 4WORDS sẽ giới thiệu cho bạn 4 loại mốc thời gian cần lưu ý khi làm hồ sơ du học Mỹ 2020 nhé.

1.   Early Decision:

Đây là hình thức tuyển sinh mang tính ràng buộc nhất. Một sinh viên chỉ có thể nộp đơn nhập học sớm cho một trường duy nhất. Bởi các trường thường yêu cầu sự cam kết theo học của học sinh nếu đơn được chấp nhận. Điều này thể hiện cam kết của sinh viên đối với nhà trường. Các ứng viên nộp đơn nhập học sớm thường được ưu tiên hơn so với các sinh viên nộp hạn thông thường.

Bởi là cam kết nên học sinh cần ký đảm bảo theo học dù chưa rõ mức hỗ trợ tài chính mình có thể nhận là bao nhiêu. Điều này có thể gây nên sự nản chí và lo lắng cho học sinh. Vì vậy, học sinh nên tìm hiểu cách thức hỗ trợ tài chính của trường mình lựa chọn quyết định Early Decision.

Hạn nộp hồ sơ sớm cho các trường thường rơi vào khoảng từ ngày 01 ngày 15 tháng 11. Tuy nhiên, một số trường sẽ kết thúc thời gian nộp đơn sớm vào trước ngày 01 tháng 11. Do đó, học sinh cần kiểm tra thời hạn chính xác của trường mình định nộp Early Decision.

2.   Early Action:

Thời hạn cho hình thức tuyển sinh này cũng tương tự như đơn Early Decision. Ngoại trừ việc học sinh sẽ không bị ràng buộc theo học bởi một trường. Học sinh lựa chọn hình thức tuyển sinh này cũng như Early Decision thường được biết kết quả trong tháng 12.

3.   Regular Decision:

regular decision các trường đại học Mỹ

Nếu sinh viên không được chấp nhận nhập học sớm thì vẫn có đủ thời gian để đăng ký các trường khác. Sinh viên sẽ đăng ký hạn nộp hồ sơ muộn hơn gọi là “Hạn thông thường” (Regular Decision).

4.   Rolling Admissions:

Một số trường có thời hạn mở cho các đơn xin học. Điều này có nghĩa là họ không có ngày hết hạn nộp đơn xin học cụ thể nào. Thay vào đó tiếp tục nhận đơn cho đến khi các lớp học năm thứ nhất đã kín sinh viên. Một số trường sau ngày hết hạn nộp hồ sơ có thể chuyển sang thời hạn mở. Nếu đến ngày hết hạn nhưng số lượng sinh viên năm thứ nhất chưa đạt đủ chỉ tiêu. Thông thường, khoảng thời gian để nộp đơn theo thời hạn mở là ít nhất sáu tháng.

Đối với nhiều trường có thời hạn mở, họ thường xem xét các đơn xin học ngay sau khi nhận được đơn. Sau đó, trường sẽ thông báo kết quả cho thí sinh trong vòng 4-8 tuần.

Học sinh luôn cần theo dõi sát sao thông tin thời hạn và hình thức nộp hồ sơ đại học mình ứng tuyển. Điều này đảm bảo không bỏ lỡ trường đại học yêu thích của mình. Việc tìm kiếm thông tin thường chỉ mất vài phút và là hành động cần thiết. Bởi học sinh có thể tận dụng điều này để tăng tỷ lệ trúng tuyển cho trường đại học mình yêu thích.

Quý phụ huynh và các em học viên có thể liên hệ trực tiếp với 4WORDS để được trao đổi, tư vấn, chuẩn bị sớm kế hoạch học tập/du học nhằm đạt sự chủ động và hiệu quả cao nhất. 4WORDS dẫn đầu về thành tích đạo tạo chứng chỉ chuẩn hoá IELTS/SAT đồng thời cung cấp chương trình tư vấn du học Mỹ chất lượng cao: Cam kết mục tiêu – Tận tâm đồng hành – Tối ưu chi phí.

Quản lý chương trình Du học Mỹ tại 4WORDS: Ms. Kim Liên

?097 598 4782
?lienpham@4words.edu.vn
? https://4words.edu.vn

?Thành tích đào tạo: https://4words.edu.vn/thanh-tich-hoc-vien/
?Thành tích du học: https://4words.edu.vn/thanh-tich-du-hoc/

Tin Liên quan

Những tài liệu thiết yếu cho bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ

Cùng điểm qua các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Mỹ cơ bản nhất nhé.

30/04/2020

Đầu tư bao nhiêu là đủ để con đi du học (Phần 2)

Dù luôn được ủng hộ vô điều kiện nhưng ở độ tuổi còn đi học, các con vẫn cần sự định hướng từ các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Sau đây là những kinh nghiệm và chia...

25/08/2020

Chuyện du học: Ưu điểm và những khó khăn thử thách

Ý tưởng du học có vẻ như là một cơ hội tuyệt vời, nhưng cũng có rất nhiều thách thức tiềm ẩn: trải nghiệm thực tế, tài chính và tâm lý. Hãy nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ...

18/03/2021

LỊCH THI IELTS TOÀN QUỐC NĂM 2022 (MỚI NHẤT)

Để giúp thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kì thi, Hội đồng Anh (British Council) và IDP đã công bố lịch thi IELTS năm 2022 tại các điểm thi trên toàn quốc. Các sĩ tử cần cập nhật...

12/08/2022

Hành lý Du học Mỹ nên chuẩn bị những gì?

Trải nghiệm sống và học tập ở một đất nước xa lạ đôi khi khiến du học sinh bỡ ngỡ. Rất nhiều sự khác biệt đòi hỏi bạn phải đối mặt như khác biệt văn hoá, môi trường, thời...

09/08/2021