5 mẹo đọc trong bài SAT nhất định bạn cần biết

Kiểm soát tốc độ đọc hiểu trong phần thi SAT Reading luôn là thách thức. Kinh nghiệm tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua Phần đọc hiểu của SAT dễ dàng hơn đấy. Cùng 4WORDS nghiền ngẫm 5 mẹo đọc trong bài SAT nhé.

Mẹo đọc #1: Đừng dành quá nhiều thời gian đọc toàn bộ bài khóa

Phần đọc hiểu SAT dài 65 phút và có 5 bài khóa với 52 câu hỏi liên quan. Mỗi bài khoá có từ 10-11 câu hỏi. Điều này có nghĩa là bạn cần dành trung bình 13 phút cho mỗi bài đọc. Bạn nên có kế hoạch đọc qua nội dung chính của bài khóa trong khoảng 2-3 phút. Nếu bạn dành thời gian dài hơn để đọc toàn bộ, bạn sẽ có ít thời gian giải quyết các câu hỏi. Nếu không dành thời gian đọc trước, bạn có thể khó nắm bắt được nội dung chính của bài. Hãy đọc tổng quát bài khóa một lần để nắm bắt ý chính trước khi chuyển sang các câu hỏi.

Mẹo đọc #2: Hãy chọn những bài khóa đơn giản để làm trước

Trong phần đọc hiểu SAT, bạn sẽ bắt gặp các bài khóa có nội dung về Văn học Mỹ và thế giới, Lịch sử-Xã hội hay Khoa học. Không có quy tắc nào nói rằng bạn phải hoàn thành các bài khóa theo thứ tự đưa ra trong bài. Hãy chọn bài bạn cảm thấy dễ nhất để bắt đầu.

Mẹo đọc #3: Trả lời trước những câu hỏi dễ

Mỗi bài khóa sẽ có những câu hỏi ở mức độ khó dễ khác nhau. Do đó, mẹo đọc trong bài thi SAT tiếp theo là hãy thử tìm câu hỏi ít phức tạp và dễ tìm thông tin để trả lời trước. Đó thường là các câu hỏi về từ vựng hoặc câu có các tham chiếu dòng mà bạn có thể nhanh chóng định vị. Một khi bạn trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bài khóa. Từ đó bạn có thể giải quyết những phần khó với ít áp lực hơn.

Mẹo đọc #4: Nếu thấy mất tập trung, hãy thay đổi tư thế ngồi

Ngay cả những học sinh có khả năng đọc hiểu tốt cũng sẽ thấy mình dễ mất tập trung. Điều đó không nên trở thành lý do để hoảng sợ. Nếu bạn đang đọc với tư thế ngồi thẳng, hãy thử chuyển sang tư thế hơi nghiêng. Nếu bạn đang ngồi ở tư thế nghiêng, hãy ngồi thẳng lên một chút. Một điều chỉnh tưởng như đơn giản nhưng có thể giúp bạn lấy lại sự tập trung. Và tập trung là chìa khoá để trả lời tốt các câu hỏi.

Mẹo đọc #5: Dù bạn chưa tìm ra đáp án, hãy cứ ghi câu trả lời

Bài thi SAT không áp dụng luật trừ điểm khi trả lời sai. Mẹo đọc cần biết trong SAT là bạn nên chắc chắn việc trả lời tất cả các câu hỏi trong bài. Nếu bạn cần bỏ qua một câu, hãy đánh dấu lại và nhập dự đoán tạm thời vào phiếu trả lời. Trong trường hợp bạn không có đủ thời gian quay lại trả lời, bạn cũng không bỏ trống câu hỏi nào. Thao tác tưởng đơn giản nhưng là kĩ năng hay bị bỏ quên trong số 5 mẹo đọc cần biết của bài thi SAT.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một điểm đến học tập SAT thực sự tận tâm, chất lượng, hãy kết nối cùng 4WORDS nhé. 

  • Học thử miễn phí để trải nghiệm rõ ràng phương thức đào tạo
  • Nhận hỗ trợ học tập không giới hạn ngoài giờ học chính và ngay cả sau khi khoá học kết thúc
  • Thi thử miễn phí, sát chuẩn thi thật, nhận nhiều tư vấn hữu ích từ thầy cô

Cùng 4WORDS dứt điểm mọi mục tiêu GỌN GÀNG – XUẤT SẮC nhé!

Thành tích đào tạo xuất sắc của 4WORDS: http://4words.edu.vn/thanh-tich-hoc-vien/

Tin Liên quan

Trích đoạn diễn văn nổi tiếng liên quan chủ đề Lịch sử trong bài thi SAT

Một phần rất quan trọng trong phần Reading của SAT là History (Lịch sử) của Mỹ. Đây là phần khó với hầu hết các học sinh do lượng kiến thức nền và ngôn ngữ sử dụng. Bởi chủ đề...

30/06/2020

Các loại tam giác trong phần Toán của bài thi SAT

Tam giác là một trong những chủ đề quan trọng trong bài thi SAT. Chúng thường được ký hiệu bởi kí hiệu tam giác, theo sau bằng ba chữ cái in hoa (ΔABC). Một số đặc điểm chung của...

02/10/2020

Điều cần biết về bài thi SSAT

SSAT là bài thi chuẩn hoá quốc tế dành cho học sinh từ lớp 5 - lớp 11 vào học tại các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ.

19/03/2020

Dạng câu hỏi Matching trong IELTS Reading và cách làm (tiếp)

4.3. Matching sentence endings Các câu hỏi là dạng thức một mệnh đề chưa hoàn chỉnh. Chúng yêu cầu hoàn thành bằng cách lựa chọn ghép với mệnh đề phù hợp từ danh sách các đáp án (A,B,C,D…). Các...

30/06/2020

Cấu trúc và chủ đề bài thi Toán SAT

Bước đầu tiên khi chuẩn bị cho phần Toán của SAT là làm quen với chính xác những gì có trong đề thi. Dù bạn đang học lớp toán nào ở trường, bạn vẫn có thể chinh phục Toán...

14/04/2021

      Bạn cần hỗ trợ?1